Không chỉ mềm ngọt cực dễ ăn, sắc màu đẹp mắt của món gà xốt chua ngọt cũng hấp dẫn khó chối từ!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 miếng thịt ức gà
60ml tương cà, 30g đường, 15ml giấm trắng
1 nửa bát bột mì hoặc bột chiên giòn
3g muối, 15ml rượu nấu ăn
1 quả trứng
Một ít đậu Hà Lan, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch thái khối vuông nhỏ cho vào bát, thêm 3g muối, 15ml rượu nấu ăn vào trộn đều và ướp trong 30 phút. Cho bột mì và trứng vào bát trộn đến khi bạn có được hỗn hợp sền sệt, nếu bạn cảm thấy khô thì có thể thêm chút nước trộn chung.Đổ hỗn hợp bột vào bát gà, trộn đều sao cho thịt gà được phủ đều bột. Đun dầu ăn nóng khoảng 60%, cho thịt gà vào chiên khoảng 1 phút cho bề mặt chuyển màu vàng nhạt thì vớt ra đĩa, trong lúc chiên dùng đũa để tách các miếng thịt gà bị dính vào nhau.Sau khi chiên hết thịt gà thì vặn lửa cao, đổ gà vào chiên lần hai cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra đĩa. Đổ tương cà vào chảo, thêm giấm, đường vào khuấy đều sau đó hòa tan bột năng với 45ml nước lọc rồi đổ vào chảo tương. Đun nhỏ lửa đến khi xốt sánh lại.Đổ gà đã chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị, cuối cùng thêm ít đậu Hà Lan vào đảo chung là xong.
Thành phẩm:
Món thịt gà xốt chua ngọt là món ăn vô cùng quen thuộc, nhưng không vì thế mà món ăn bớt đi hấp dẫn. Từng miếng thịt gà mềm ngon thấm đều xốt chua ngọt hấp dẫn vô cùng. Món ăn này đặc biệt thích hợp khi nhà bạn có trẻ nhỏ đấy!Chúc bạn ngon miệng!
Mách Mẹ Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi
Thực Đơn Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Bé 5 Tháng Tuổi
Thực Đơn Ở Cữ Cả Tuần Cho Mẹ Sau Sinh