Mách mẹ Cách làm Đất Nặn Cực Dễ Cho Con Chỉ trong 4 Phút

  5042

Hãy thử sức và tặng các con một điều bất ngờ bằng những viên đất nặn tuyệt vời do chính tay mẹ làm nhé.

Các trò chơi từ đất nặn đơn giản nhưng lại có vai trò cực kì quan trọng trong việc phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo và một số kĩ năng vận động tinh cho trẻ. Để đảm bảo an toàn cho con khi chơi đất nặn, mẹ nên biết công thức tự làm đất nặn an toàn, nhanh gọn này.

Đất nặn là một món đồ chơi đơn giản nhưng hấp dẫn mọi đứa trẻ. Các trò chơi với đất nặn không chỉ mang đến cho trẻ niềm vui thích mà còn giúp trẻ phát triển các kĩ năng vận động tinh quan trọng, là một trò chơi phát triển cảm giác/xúc giác thú vị, đồng thời giúp trẻ hình thành sự sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng của mình một cách rất hiệu quả.

Những trò chơi với đất nặn giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và những kĩ năng vận động tinh quan trọng.
Tuy không phải là một món đồ chơi quá đắt tiền, nhưng cảm giác để các con chơi những viên đất nặn do mẹ tự làm lại vô cùng đặc biệt, bởi nó mang lại cảm giác an toàn và yên tâm do lũ trẻ vốn tò mò thường rất hay nếm thử đất nặn khi chơi. Dưới đây là một công thức siêu nhanh gọn và đơn giản giúp ngay cả các mẹ bận rộn nhất cũng có thể tự làm đất nặn cho con, thậm chí bạn còn không cần dùng tới bếp để nấu chín bột như một số công thức hướng dẫn làm đất nặn khác.
Hãy thử sức và tặng các con một điều bất ngờ bằng những viên đất nặn tuyệt vời do chính tay mẹ làm nhé.
Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những nguyên liệu sau:

- 2 cup bột mì
- 2 tablespoons (muỗng canh) dầu thực vật
- 1/2 cup muối tinh
- 2 tablespoons (muỗng canh) cream of tartar (là một chất bột muối acid dùng khi làm bánh)
- Khoảng 1,5 cup nước sôi (dùng để bổ sung vào hỗn hộp bột trong từng bước cho tới khi bột có độ mịn ưng ý)
- Màu thực phẩm
- Vài giọt glycerine.

Các bước thực hiện:
- Trộn bột mì, muối, cream of tartar và dầu thực vật trong một âu trộn lớn
- Nhỏ màu thực phẩm vào nước sôi rồi đổ vào hỗn hợp khô vừa trộn ở bước 1. 
- Khuấy bột liên tục cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm và có độ kết dính vừa ý.
- Thêm vào hỗn hợp vừa có ở bước trên vài giọt glycerine (có thể cho hoặc không)
- Chờ cho bột nguội bớt, lấy ra khỏi âu trộn rồi nhào bột thật mạnh tay trong vài phút cho đến khi bột không còn nhão dính nữa. Đây là bước rất quan trọng trong cả quá trình vì vậy hãy thực hiện một cách bình tĩnh và chậm rãi cho đến khi bạn có một cục bột nặn hoàn hảo.
(Nếu sau khi nhào bột bạn vẫn còn cảm thấy dính ở tay thì hãy xoa thêm một chút bột mì rồi tiếp tục nhào cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với độ kết dính của bột nặn).

Đất nặn làm theo công thức này khi được bảo quản trong hộp kín ở điều kiện nhiệt độ thường, thời gian sử dụng có thể lên tới ít nhất là 6 tháng. Nếu vào thời gian khí hậu nóng ẩm, nhiều hơi nước thì bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và tránh ánh nắng trực tiếp nhé.

Vậy là chỉ trong 4 phút nhanh gọn, bạn đã làm được những viên đất nặn cực kì an toàn cho con chơi. Vì công thức này không nấu chín bột nên bạn nhớ nhắc nhở các con đừng ăn bột khi chơi nhé!

+ Xem thêm:

MẸO LÀM SẠCH ĐỒ CHƠI CHO BÉ NHANH CHÓNG

DẠY CON DỌN ĐỒ CHƠI LÀ DẠY CON TỰ LẬP


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: