Mách Mẹ 5 Món Ăn Trị Khóc Dạ Để Ở Trẻ Sơ Sinh

  29788

Khóc dạ đề là một trong những hiện tượng bình thường ở trẻ sơ sinh nhưng lại gây nhiều lo lắng cho mẹ. Một số món ăn dưới đây có thể trị được tình trạng khóc dạ đề ở trẻ mà an toàn cho trẻ.

Khóc dạ đề là một trong những hiện tượng bình thường ở trẻ sơ sinh nhưng lại gây nhiều lo lắng cho mẹ. Một số món ăn dưới đây có thể trị được tình trạng khóc dạ đề ở trẻ mà an toàn cho trẻ.

1. Nước mã thầy

Quả mã thầy​
Theo Đông Y, mã thầy có tác dụng cầm máu, chữa bệnh trĩ, đái ra máu, ho gà, thanh nhiệt tiêu thũng, bổ phế thận, mụn nước, giúp cơ thể giải nhiệt, khỏe mạnh và có tác dụng an thần. Trong đó, mẹ sử dụng 250gr mã thầy + đường trắng. Mã thầy gọt vỏ giã nát cho vào 2 bát nước khuấy đều cùng đường. Cho mã thầy vào đun bỏ bã, lấy nowcs cho bé uống vài lần trong ngày. Như vậy trẻ sẽ hết khóc dạ đề nhanh.

2. Nước lá tía tô

Tía tô có tác dụng giải cảm, mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh nên rất tốt cho trẻ khóc dạ đề, người yếu. Dùng 5g lá tía tô, 1g 68oàng liên sắc cùng 300ml nước. Sau đó gạn nước bỏ bã. Dùng nước đã sắc đánh tan cùng đường trắng, đun tiếp trong 3 phút và cho trẻ uống thay nước hàng ngày.

3. Nước cùi nhãn

Nhãn là một trong những loại quả có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, căng thẳng mất ngủ vì nó tăng cường hấp thu các chất sắt vào cơ thể. Cũng theo Đông y, việc sử dụng nhãn khô hay nhãn nhục sắc lấy nước uống có thể chống lại căng thẳng, mệt mỏi và an toàn với trẻ sơ sinh.

Mẹ dùng 5g cùi nhãn, 5g táo nhân đã sao, 6g hạt sen và sắc lấy nước cho trẻ uống trước khi đi ngủ. Sử dụng một thời gian dài.

4. Cháo hạt sen, bách hợp

Hạt sen có tác dụng an thần, kết hợp với bách hợp sẽ giúp trẻ ngủ ngon và giảm tối đa tình trạng khóc dạ đề. Mẹ dùng 6g hạt sen, 5g bách hợp. Cho hai loại này vào đun tới chín nhừ, đánh tan thành cháo. Sau đó cho ít đường trắng vào và cho trẻ ăn 1 - 2 lần/ngày. Trẻ ăn món ăn này vài ngày sẽ hết khóc dạ đề.

5. Cháo gừng

Gừng có tác dụng tiêu hóa, chống nôn, chống viêm và giảm đau, kích thích các cơ quan trong cơ thể, chữa đau bụng, lạnh bụng, ăn không tiêu, mạch yếu, hen suyễn. Ăn một bát cháo nóng gừng có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, hồng hào, khí huyết lưu thông, an thần. 
Mẹ sử dụng 5g gừng khô, gạo tẻ 30g, 100ml sữa. Cho gừng và gạo vào nồi nấu. Khi cháo chín như thì cho sữa vào khuấy đều và đun sôi chút. Cho trẻ ăn 2 - 3 lần/ ngày và ăn vài ba ngày liền.

+ Xem thêm:

MẸO CHỮA KHÓC DẠ ĐỀ CHO TRẺ SƠ SINH

MẸ CẦN BIẾT: HIỆN TƯỢNG KHÓC DẠ ĐỀ Ở TRẺ SƠ SINH


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: