Lưu Ý Cần Nhớ Khi Đi Thăm Trẻ Sơ Sinh Nhé Mọi Người

  2411

Những kiêng kị khi đến thăm trẻ sơ sinh bạn chớ mắc phải để không làm phiền hà, ảnh hưởng đến cả mẹ và bé trong bài viết dưới đây

Những kiêng kị khi đến thăm trẻ sơ sinh bạn chớ mắc phải để không làm phiền hà, ảnh hưởng đến cả mẹ và bé trong bài viết dưới đây

Không nên hút thuốc

Khi thăm trẻ sơ sinh trong bệnh viện, bạn tuyệt đối không nên hút thuốc bởi đây là quy định của bệnh viện. Và ngay kể cả trước khi đến thăm trẻ sơ sinh, bạn cũng không nên hút thuốc vì khói thuốc có thể ám vào quần áo của bạn, như vậy sẽ không hề tốt cho trẻ.

Không đánh thức trẻ sơ sinh

Khi đến thăm trẻ sơ sinh, bạn chớ nên làm việc này cho dù bạn rất muốn ngắm nhìn đôi mắt trẻ.Dù cố tình hay vô ý, bạn cũng nên chú ý đến việc này, đừng làm phiền đến giấc ngủ của trẻ.

Không bày bừa đồ trong phòng của mẹ và trẻ sơ sinh

Khi đến thăm trẻ sơ sinh, bạn có thể mang theo những món quà tặng cho trẻ. Tuy nhiên, bạn nên để gọn gàng một góc, chớ để bừa bộn. Bà mẹ mới sinh cần được hạn chế vận động, vì thế hãy cất gọn gàng để họ không phải di chuyển để làm việc này.

Tránh bế trẻ sơ sinh khi chưa được sự đồng ý

Nhiều người vồn vã, vội chạy vào bế trẻ sơ sinh mà không để ý đến thái độ của chủ nhà. Dù rất muốn cưng nựng trẻ, nhưng bạn cũng nên lưu ý để ý chút, tránh gây phiền hà, khó chịu cho người xung quanh.

Không đến thăm quá lâu

Bạn nên chú ý đến thời gian thăm trẻ sơ sinh. Bạn không nên ngồi quá lâu vì cả mẹ và trẻ sơ sinh cần thời gian để nghỉ ngơi. Bạn có thể dành thời gian ghé thăm lần tới, như vậy sẽ tốt hơn cho cả mẹ mới sinh và trẻ sơ sinh.

+ Xem thêm:

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI ĐI THĂM TRẺ SƠ SINH

VÌ SAO KHÔNG NÊN ĐI THĂM BÀ ĐẺ VỪA SINH XONG


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: