Làm Sao Để Dạy Con Nghe Lời

  7027

Làm Sao Để Dạy Con Nghe Lời mà không phải la mắng hay dùng roi vọt ảnh hưởng tâm lý ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ lâu dài về sau.

Những thiếu sót của cha mẹ trong nuôi dạy con hằng ngày sẽ dẫn đến trẻ chậm phát triển thể chất, hoặc gây nên những tổn thương tâm lý, ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ lâu dài về sau.

Có nên chiều theo những đòi hỏi của trẻ?

Chúng ta đau đầu và thậm chí phát ốm vì những trò nghịch ngợm của trẻ. Chúng ta cứ muốn trẻ ngoan, không nghịch phá, nhưng kỳ thực trẻ càng hiếu động thì càng thông minh. Vì chơi đùa là lúc trẻ học hỏi và tiếp thu thế giới, là lúc não bộ được kích thích hoạt động tốt nhất.

lam-cach-nao-de-day-con-nghe-loi-1

Chiều theo những đòi hỏi của con liệu có đúng?

Với trẻ “mọi nơi đều là chỗ chơi, mọi thứ đều là đồ chơi, mọi lúc đều là giờ chơi, và mọi người đều là… bạn chơi”. Ngăn cản những đòi hỏi của trẻ là đi ngược lại sự phát triển tự nhiên mà trẻ cần phải có. Thậm chí nếu con bạn đập vỡ cái đồng hồ mới toanh bạn vừa mua thì đối với trẻ, đó cũng là điều tốt, vì lúc này bé sẽ có tới… 2 món đồ chơi.

Để trẻ phát triển tự nhiên, không cách nào khác hơn là nên để chúng thỏa sức chơi đùa trong sự sáng tạo của mình. Thay vì bạn cứ cố níu lấy con, hoặc ngăn cản con làm điều con muốn, hãy để trẻ được vui chơi hoặc cùng chơi với trẻ, đó là cách rất tốt để con bạn phát triển khả năng nhận thức, trí thông minh và cảm xúc tích cực.

Nhưng là một bậc cha mẹ, hẳn bạn cũng không lạ gì thói “được voi đòi tiên” của bất kỳ đứa trẻ nào. Chúng muốn chơi màu vẽ, bạn cho cho chúng màu vẽ, chúng vẽ lên giấy và rồi vẽ lên cả tường nhà, sau chúng lại đòi chơi chén đĩa, bạn cũng cố chiều theo, rồi sau chúng lại đòi tới… dao kéo. Dĩ nhiên tới lúc này bạn không thể chiều theo được nữa!

Vậy làm cách nào để trẻ vừa có thể vui chơi thoải mái mà vẫn ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ?

lam-cach-nao-de-day-con-nghe-loi-2

Học kỹ năng để biết cách nuôi dạy con tốt hơn

Thực tế, ở trẻ có những điểm tâm lý mà chỉ cần nắm bắt được, bạn sẽ luôn có cách “thỏa hiệp” với con mình, để trẻ hiểu rằng việc nghe lời bạn là đúng đắn và tự giác nghe theo mà không còn chống đối hay quấy khóc.

Hiểu rõ điều đó, Ths. Trần Thị Ái Liên đã phối hợp cùng Kyna.vn thiết kế Bộ 5 khóa học Nuôi dạy con dành cho cha mẹ trẻ. Khóa học gồm những bài học tâm lý, bám sát thực tiễn nuôi dạy con tại Việt Nam, đưa ra những phương pháp nuôi dạy con cụ thể, khoa học.

Học kỹ năng để biết cách nuôi dạy con tốt hơn

Thứ nhất là về vấn đề kỷ luật con trẻ. Cách kỷ luật tốt nhất là khiến trẻ tự giác nghe lời, chứ không phải là bị ép nghe theo. Vì vậy phụ huynh phải biết cách để trẻ phát triển tự nhiên nhất mà không cần dùng đến đòn roi, quát nạt hay la mắng gây tổn thương đến trẻ.

Thứ hai, cũng rất nan giải và đau đầu với nhiều cha mẹ, đó là cho con ăn đúng cách. Chưa nói đến chế độ dinh dưỡng thế nào cho hợp lý. Ngày nay, thậm chí cả khi cha mẹ quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, nấu các món ăn có đầy đủ chất một cách rất kỳ công, nhưng đến bữa ăn bé cũng chỉ lắc đầu. Nhiều khi bạn vừa phải đi rong ngoài đường vừa đút thức ăn, thì may ra bé mới ăn được vài muỗng. Còn lại thì lắc đầu và quấy khóc. Đó là cách cho ăn không tốt với trẻ.

Khóa học “Cho con ăn đúng cách” sẽ tháo gỡ những vướng mắc đó, đưa ra các giải pháp để trẻ hào hứng với từng bữa ăn, giúp bé “tự giác ăn” chứ không phải là “bị ép ăn”.

Ngoài ra, bộ khóa học còn giúp bạn biết cách dạy con tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm và đồng thời phát triển trí tuệ cảm xúc EQ… Một bộ kỹ năng đầy đủ dành cho những ai muốn nắm vững cách thức nuôi con đúng đắn và khoa học nhất; để con không chỉ ngoan ngoãn nghe lời mà còn phát triển toàn diện về trí thông minh, trí tuệ cảm xúc và thể chất.

Với khóa học Online, bạn cũng sẽ không phải lo ngại thời gian di chuyển đến lớp khi tham gia khoá học. Bạn sẽ học trên máy tính và điện thoại, dễ dàng xem bài học tại bất cứ nơi đâu vào mỗi khi rảnh rỗi.

Bạn quan tâm có thể khám phá nội dung và đăng ký bộ kỹ năng nuôi dạy con tại đây: Bộ 5 khóa học Nuôi dạy con dành cho cha mẹ trẻ.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài 1900 6364 09 (Thứ 2 – thứ 6: từ 08h30 – 21h00; Thứ 7: từ 08h30 – 17h00) và email [email protected] để được tư vấn kịp thời nhất thông tin về nội dung khóa học.

+ Xem thêm: 

SAI LẦM KHI NẤU CHÁO CHO CON MẸ CẦN TRÁNH

12 LOẠI VACXIN CẦN TIÊM CHO TRẺ


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: