Kỳ nghỉ hè như mơ ở Santorini của gia đình Lý Hải - Minh Hà

  2361

"Ai cũng bận, ai cũng có công việc nhưng hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho con để sau này không hối tiếc vì đã không ở bên con trong những ngày thơ bé", bà xã nam ca sĩ chia sẻ.

Hai vợ chồng từng tới đây năm ngoái, lần này trở lại để tổ chức sinh nhật cho bé Cherry tròn 6 tuổi.

Nhà Lý Hải - Minh Hà là một trong những gia đình chăm đưa con đi chơi nhất showbiz Việt. Dù đàn con còn khá nhỏ nhưng hai vợ chồng vẫn cố gắng thường xuyên đưa các con đi chung, đôi khi các resort nghỉ dưỡng trong nước nhưng cũng có lúc là những chuyến hành trình xa hơn như Australia và mới đây nhất là Hy Lạp. Ai cũng bận, ai cũng có công việc nhưng hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho con để sau này không hối tiếc vì đã không ở bên con trong những ngày thơ bé, bà xã nam ca sĩ chia sẻ.

Nhà Lý Hải - Minh Hà là một trong những gia đình chăm đưa con đi chơi nhất showbiz Việt. Dù đàn con còn khá nhỏ nhưng hai vợ chồng vẫn cố gắng thường xuyên đưa các con đi chung, đôi khi các resort nghỉ dưỡng trong nước nhưng cũng có lúc là những chuyến hành trình xa hơn như Australia và mới đây nhất là Hy Lạp. "Ai cũng bận, ai cũng có công việc nhưng hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho con để sau này không hối tiếc vì đã không ở bên con trong những ngày thơ bé", bà xã nam ca sĩ chia sẻ.

Địa điểm chính của chuyến đi lần này là đảo Santorini huyền thoại, được nhiều dân du lịch khắp nơi trên thế giới yêu thích. Bản thân hai vợ chồng từng tới đây năm ngoái, lần này trở lại để tổ chức sinh nhật cho bé Cherry tròn 6 tuổi. Cả gia đình đặt bàn ăn tối, vừa dùng bữa vừa ngắm mặt trời lặn. Năm ngoái sinh nhật ba mẹ không tổ chức, chỉ mua cho nàng cái bánh kem mà mới đưa lên chụp là bị rớt xuống đất. Nên năm nay, hai vợ chồng bù lại cho nàng Cherry đón sinh nhật ở hòn đảo xinh đẹp này, bà mẹ 4 con chia sẻ.

Địa điểm chính của chuyến đi lần này là đảo Santorini huyền thoại, được nhiều dân du lịch khắp nơi trên thế giới yêu thích. Bản thân hai vợ chồng từng tới đây năm ngoái, lần này trở lại để tổ chức sinh nhật cho bé Cherry tròn 6 tuổi. "Cả gia đình đặt bàn ăn tối, vừa dùng bữa vừa ngắm mặt trời lặn. Năm ngoái sinh nhật ba mẹ không tổ chức, chỉ mua cho nàng cái bánh kem mà mới đưa lên chụp là bị rớt xuống đất. Nên năm nay, hai vợ chồng bù lại cho nàng Cherry đón sinh nhật ở hòn đảo xinh đẹp này", bà mẹ 4 con chia sẻ.

Santorini là một hòn đảo nằm trên biển Địa Trung Hải, nằm cách 200 km về phía đông nam phần đất liền của lục Hy Lạp. Nơi đây được mệnh danh là địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới. Mỗi chiều, hai vợ chồng đều tranh thủ ra ban công khách sạn, uống cà phê và xem mặt trời lặn.

Santorini là một hòn đảo nằm trên biển Địa Trung Hải, cách 200 km về phía đông nam phần đất liền của lục Hy Lạp. Nơi đây được mệnh danh là địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới. Mỗi chiều, hai vợ chồng Lý Hải đều tranh thủ ra ban công khách sạn, uống cà phê và xem mặt trời lặn.

Lý do khiến Santorini được tặng danh hiệu này là bởi mặt trời ở đây rất to, đẹp và rõ, lại lặn ngay trên biển nên rất đẹp. 20h mà trời vẫn nắng. Buổi chiều, tất cả các ban công nhà hay khách sạn đều kín khách. Mọi người ra ngồi rất đông. Xen giữa là các quán ăn do khách đặt trước để vừa thưởng thức vừa chiêm ngưỡng ánh chiều tà. Gia đình Hải cũng bắt chước người ta ra phơi nắng nhưng chuyến này về đen đỏ như tôm, nam ca sĩ nói.

"Lý do khiến Santorini được tặng danh hiệu này là bởi mặt trời ở đây rất to, đẹp và rõ, lại lặn ngay trên biển. 20h mà trời vẫn nắng. Buổi chiều, tất cả các ban công nhà hay khách sạn đều kín khách. Mọi người ra ngồi rất đông. Xen giữa là các quán ăn do khách đặt trước để vừa thưởng thức vừa chiêm ngưỡng ánh chiều tà. Gia đình Hải cũng bắt chước người ta ra phơi nắng nên chuyến này về đen đỏ như tôm", nam ca sĩ nói.

Đạo diễn Lật mặt cho biết, biển ở Santorini nước rất trong, màu xanh ngọc rất đẹp. Khung cảnh thanh bình với những chú chim biển sà xuống nước, con đường dốc ngoằn ngoèo men theo sườn núi. Team Lý Hải - Minh Hà chọn một căn villa có view hướng biển Địa Trung Hải, phía trước mặt là một ngọn núi lửa đã ngừng phun trào. Hai vợ chồng rất thích kiến trúc ở đây với hai màu trắng xanh nhìn thư giãn, thanh bình.

Đạo diễn Lật mặt cho biết, biển ở Santorini nước rất trong, màu xanh ngọc rất đẹp. Khung cảnh thanh bình với những chú chim biển sà xuống nước, con đường dốc ngoằn ngoèo men theo sườn núi. "Team Lý Hải - Minh Hà" chọn một căn villa có view hướng biển Địa Trung Hải, phía trước mặt là một ngọn núi lửa đã ngừng phun trào. Hai vợ chồng rất thích kiến trúc ở đây với hai màu trắng xanh nhìn thư giãn, thanh bình.

Gia đình đến Santorini vào thời điểm thời tiết khá dễ chịu. Nắng to nhưng rất mát, khoảng hơn 20 độ nhưng tới tối thì se se lạnh, phải choàng áo khoác mỏng, chỉ cần tắt nắng là thời chuyển lạnh ngay. Thời tiết đẹp cũng là một trong những lý do khiến Santorini rất đông khách vào mùa hè. Phố đi bộ ở đây đông vui và chật cứng người qua lại như đi chợ xuân ở Việt Nam. Hai bên đường là cửa hàng quần áo, giày dép, đồ lưu niệm...

Gia đình ca sĩ đến Santorini vào thời điểm thời tiết khá dễ chịu. Nắng to nhưng rất mát, khoảng hơn 20 độ, tới tối thì se se lạnh, phải choàng áo khoác mỏng. Thời tiết đẹp cũng là một trong những lý do khiến Santorini rất đông khách vào mùa hè. Phố đi bộ ở đây đông vui và chật cứng người qua lại như "đi chợ xuân ở Việt Nam". Hai bên đường là cửa hàng quần áo, giày dép, đồ lưu niệm...

Về đồ ăn, buổi sáng, cả nhà ăn theo kiểu Địa Trung Hải với ngũ cốc, bánh mì, thịt nguội, oliu, trứng, salad, uống nước cam hay sữa. Lý Hải đặc biệt yêu thích loại bia ở địa phương vì vị không đắng, uống thơm. Chỗ này không thực sự phù hợp với người lớn tuổi vì có rất nhiều triền dốc lên xuống. Nơi này phù hợp với các đôi uyên ương hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đưa người lớn đến được đây thì cũng rất tuyệt vì được ăn uống và ngắm mặt trời lặn, anh nói. 

Về đồ ăn, buổi sáng, cả nhà ăn theo kiểu Địa Trung Hải với ngũ cốc, bánh mì, thịt nguội, oliu, trứng, salad, uống nước cam hay sữa. Lý Hải đặc biệt yêu thích loại bia ở địa phương vì vị không đắng, uống thơm. "Chỗ này không thực sự phù hợp với người lớn tuổi vì có rất nhiều triền dốc lên xuống. Nơi này phù hợp với các đôi uyên ương hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đưa người lớn đến được đây thì cũng rất tuyệt vì được ăn uống và ngắm mặt trời lặn", anh nói. 

Cũng trong chuyến đi này, gia đình 4 con cũng kết hợp đến với cộng hòa Síp, một hòn đảo thuộc châu Âu. Thành phố Paphos nằm phía tây nam hòn đảo, nổi tiếng với lịch sử lâu đời gắn liền với thần thoại Hy Lạp, được biết đến là nơi sinh ra thần tình yêu Aphrodite. Ngoài ra, Paphos nổi tiếng với hơn 10 di tích cổ, những tác phẩm khảm trạm tinh xảo tồn tại hàng nghìn năm lịch sử như nhà hát Odeon, Thánh đường Chrysopolitissa, các ngôi biệt thự cổ được xây dựng từ thời La Mã.

Cũng trong chuyến đi này, gia đình 4 con cũng kết hợp đến với cộng hòa Síp, một hòn đảo thuộc châu Âu. Thành phố Paphos nằm phía tây nam hòn đảo, nổi tiếng với lịch sử lâu đời gắn liền với thần thoại Hy Lạp, được biết đến là nơi sinh ra thần tình yêu Aphrodite. Ngoài ra, Paphos nổi tiếng với hơn 10 di tích cổ, những tác phẩm khảm trạm tinh xảo tồn tại hàng nghìn năm lịch sử như nhà hát Odeon, Thánh đường Chrysopolitissa, các ngôi biệt thự cổ được xây dựng từ thời La Mã.

Đến đây mình thấy giống Athens và Santorini một chút. Biển rất đẹp nhưng lại lạnh nên nhà mình vẫn thích tắm biển Việt Nam hơn. Mình đặc biệt thích nhất là hoa, ở đây trồng hoa gì cũng đẹp, cây gì cũng tốt mặc dù khí hậu khô, đi xong chuyến này về quyết bắt ông xã trồng cho giàn hoa giấy, Minh Hà chia sẻ.

"Đến đây mình thấy giống Athens và Santorini một chút. Biển rất đẹp nhưng lại lạnh nên nhà mình vẫn thích tắm biển Việt Nam hơn. Mình đặc biệt thích nhất là hoa, ở đây trồng hoa gì cũng đẹp, cây gì cũng tốt mặc dù khí hậu khô, đi xong chuyến này về quyết bắt ông xã trồng cho giàn hoa giấy", Minh Hà chia sẻ.

Khung cảnh thần tiên và yên bình ở núi Troodos Mountians, Cộng hòa Síp.

Khung cảnh thần tiên và yên bình ở núi Troodos Mountians, Cộng hòa Síp.

Bà xã nam ca sĩ vẫn giữ được vẻ trẻ trung, vóc dáng mảnh mai sau 4 lần sinh nở.

Bà xã nam ca sĩ vẫn giữ được vẻ trẻ trung, vóc dáng mảnh mai sau 4 lần sinh nở.

Cả nhà diện đồ ton sur ton trong những ngày khám phá thủ đô Athens.

Cả nhà diện đồ ton sur ton trong những ngày khám phá thủ đô Athens.


Nguồn bài viết: ngoisao
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: