Kinh Nghiệm Nấu Cháo Không Bị Mất Chất Mẹ Nào Cũng Nên Biết

  21831

Làm sao để nấu cháo không bị mất chất, cháo ngon, bé ăn không ngán là những điều bà mẹ bỉm sữa nào cũng quan tâm. Cùng tìm hiểu cách nấu nhé.

Làm sao để nấu cháo không bị mất chất, cháo ngon, bé ăn không ngán là những điều bà mẹ bỉm sữa nào cũng quan tâm. Cùng tìm hiểu cách nấu nhé.

1. Chọn gạo còn nguyên cám

Chọn gạo nguyên cám để tăng độ thơm ngon của cháo

Các mẹ nên chọn loại gạo còn nguyên cám để tăng độ thơm cho cháo cũng như giữ được nhiều vitamin B nhất. Hiện nay, trên thị trường chủ yếu bán các loại gạo được xay xát kỹ, tẩy trắng và gần như không chứa nhiều vitamin B. Do đó, các mẹ nên tìm hiểu các loại gạo nguyên cám để mua và nấu cho con, nhờ vậy lượng dinh dưỡng trong cháo sẽ cao hơn bình thường.

2. Không vo gạo kỹ

Thói quen của nhiều mẹ là vo gạo rất kỹ vì sợ hóa chất lưu lại trong gạo. Tuy nhiên thực tế thì việc vo gạo kỹ là không cần thiết. Vo gạo quá kỹ sẽ làm mất đi lượng vitamin B có nhiều ở lớp ngoài vỏ gạo.

3. Khi nấu tránh để cháo bị trào ra ngoàiNấu cháo tránh để trào ra ngoài sẽ làm hụt lượng vitamin B

Các mẹ cần canh lửa thật chuẩn để tránh bị trào ra ngoài sẽ làm hao hụt đi lượng vitamin B trong gạo. Đặc biệt khi nấu bằng nồi cơm điện, một số mẹ chủ quan để cháo trào thường xuyên. Các mẹ có thể trang bị nồi chuyên dụng nấu cháo để cháo không bị trào hoặc khi nấu bằng bếp ga nên để chế độ hầm xương là tốt nhất.

4. Nấu cháo bằng nước nóng

Đến 90% bà mẹ quen nấu cháo bằng nước lạnh cho con. Nấu cháo nước lạnh sẽ làm cho hạt gạo trương lên, các chất dinh dưỡng tan hết vào nước và nếu bé ăn cháo đặc sẽ thật lãng phí dinh dưỡng trong cháo.

Cách tốt nhất là các mẹ nên nấu cháo bằng nước nóng, cháo vừa nở mềm, dẻo mà lại ngon miệng hơn nước lạnh.

5. Nấu một nồi cháo trắng lớn và dùng trong một ngày

Đừng đun đi đun lại nồi cháo trắng từ ngày này sang ngày khác. Vì nếu đun nhiều lần dinh dưỡng trong cháo sẽ giảm dần đi. Dù mẹ bận rộn thế nào cũng hãy nấu một nồi cháo trắng vừa và ăn đủ trong ngày hôm đó để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

+ Xem thêm:

Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Cháo Vừa Ngon Và Không Mất Chất Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu

Sai Lầm Khi Nấu Cháo Hầm Xương Khiến Con Chậm Phát Triển


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: