Gia Vị Để Tình Cảm Vợ Chồng Luôn Thắm Thiết Như Ngày Đầu

  5098

Trong cuộc sống Vợ chồng, không phải lúc nào cũng như mong muốn. Trên thực tế, có rất nhiều điều tuy rất nhỏ trong cuộc sống hàng ngày lại là nguyên nhân dẫn tới rạn nứt mối quan hệ Vợ chồng.

"Gia vị" để tình cảm vợ chồng ngày càng thắm thiết

Trong cuộc sống Vợ chồng, không phải lúc nào cũng như mong muốn. Trên thực tế, có rất nhiều điều tuy rất nhỏ trong cuộc sống hàng ngày lại là nguyên nhân dẫn tới rạn nứt mối quan hệ Vợ chồng.

Bạn muốn tình cảm Vợ chồng ngày càng thắm thiết? Các chuyên gia tâm lý chia sẻ những bí mật sau đây giúp bạn cải thiện tình yêu của mình. Bạn hãy thử xem!

Ôm nhau

Thường thì các cặp đôi không để ý điều này, ít dành thời gian để ôm nhau, nếu có thì chỉ trong vài giây. Nhiều nghiên cứu cho rằng, nếu hai Vợ chồng ôm nhau khoảng 20 giây sẽ làm tăng oxytocin, hoóc môn gia tăng sự kết nối và gần gũi. Đối với nam giới, thời gian ôm phải tăng gấp 3 lần mới đạt cảm xúc tương tự phụ nữ. Do đó, để cải thiện tình yêu bạn hãy ôm nhau trọn 1 phút.

Hãy làm những gì bạn mong muốn

Bạn muốn người bạn của mình phải khỏe mạnh, quyến rũ, thanh lịch, vui vẻ, lãng mạn? Chồng (vợ) của bạn cũng mong muốn như vậy đấy. Hãy thay đổi bản thân theo cách bạn mong muốn đối tác thay đổi. Những thay đổi tích cực sẽ lan khiến chồng (vợ) của bạn cũng muốn thay đổi như bạn.

Không nên chú ý quá đến cực khoái

Bạn sẽ hoàn toàn sai lầm nếu bạn nghĩ tình dục chỉ để đạt đến sự cực khoái. Áp lực để đạt được cảm giác cực khoái sẽ khiến bạn không thoải mái và ảnh hưởng đến hạnh phúc Gia đình. Thay vào đó, bạn hãy vui vẻ tận hưởng, thể hiện sự gần gũi thân mật với đối tác của mình.

Ngôn ngữ tình yêu

Theo các chuyên gia tâm lý, 5 ngôn ngữ tình yêu giúp các cặp Vợ chồng đang yêu xác định các giao tiếp tốt nhất. Đó là sự chạm vào cơ thể, sự quan tâm, những lời nói tích cực, Quà tặng và thời gian bên nhau.

Va chạm cơ thể: Khi hai người yêu nhau, những va chạm, gần gũi mang tính sinh lý là điều không thể thiếu. Đôi lúc đó chỉ là vài phút massage lưng cho bạn đời, là cái nắm tay hoặc một nụ hôn trìu mến lên má.

Những lời nói tích cực: Đó là khi bạn tán dương, những lời ngợi khen, nhận xét tích cực luôn có vai trò “xây dựng hình ảnh” cho người kia, khiến họ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Sự quan tâm: Các cử chỉ thể hiện tình cảm và tấm lòng của bạn ở đây bao gồm là quần áo, chuẩn bị quần áo cho chàng, chuẩn bị cho chàng một bữa ăn ngon,…và quan trọng là với mỗi việc làm bạn cần làm bằng niềm say mê, thiện chí. Đó mới là món quà tình yêu thực sự.

quà tặng: Tặng quà là nét văn hóa rất phổ biến trong xã hội loài người. Bạn không cần phải chọn một món quà thật đắt để gửi đi thông điệp yêu thương. Chỉ cần nhớ một điều, người luôn quên sinh nhật của chồng mình, quên những ngày/ dịp đặc biệt, người không bao giờ biết tặng quà cho ai sẽ nhận được người bạn đời vô tâm và sống không tình cảm.

Thời gian bên nhau: Có những cặp tin rằng lúc nào cũng ở bên nhau, cùng làm mọi việc với nhau và tập trung, chú ý đến nhau là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu thương gắn bó. Nếu bạn đời của bạn chọn biểu lộ tình cảm theo “ngôn ngữ” này, thi thoảng hãy tắt tivi, dành cho chàng sự quan tâm không hề bị gián đoạn bởi bất cứ nhân tố khách quan nào.

Để tránh rạn nứt quan hệ Vợ chồng, bạn nên tránh một số điều sau đây:

- Không nên thử thách tình yêu bằng cách tạo ra sự nghi ngờ, để chứng minh tình cảm của người ấy dành cho mình. Đó là trò đùa nguy hiểm dễ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

- Khi bạn hoài nghi một điều gì đó về đối tác, hãy tìm hiểu kỹ vấn đề rồi nói chuyện thẳng thắn với người ấy, vì nhiều khi chỉ là hiểu nhầm do sự vô tình của người kia. Còn nếu sự nghi ngờ của bạn có căn cứ rõ ràng thì cũng cần giải quyết một cách nhẹ nhàng, mềm mỏng, đừng ỷ thế mình đúng mà làm tới.

- Nếu chính bạn là người bị nghi ngờ thì hãy nói chuyện nghiêm túc với đối tác, bạn cần giải thích rõ những thắc mắc của đối phương, nếu đó là những sơ suất do sự vô ý của bạn, hãy thành thật nói lời xin lỗi và rút bài học kinh nghiệm cho mình.

- Bạn sẽ sai lầm khi nghĩ rằng, phải bỏ ghen tuông ra khỏi đời sống Vợ chồng. Bạn nên nhớ rằng, ghen một chút là chất xúc tác kỳ diệu của tình yêu, đây là gia vị cần thiết để tình cảm Vợ chồng ngày này thắm thiết.


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: