Dạy Con Cách Xài Tiền Lì Xì Tết

  3235

Nếu mỗi năm bạn đều băn khoăn không biết phải làm gì với tiền mừng tuổi của con thì năm nay hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Tiền lì xì của trẻ luôn là một cách hay để dạy trẻ cách tiêu tiền, quản lí tiền bạc và hiểu hơn về giá trị của đồng tiền. Nếu mỗi năm bạn đều băn khoăn không biết phải làm gì với tiền mừng tuổi của con thì năm nay hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Bỏ ống heo tiết kiệm

Bỏ ống heo luôn là một cách hay để dạy trẻ tiết kiệm tiền. Các chuyên gia nghiên cứu tâm lý trẻ em ở đại học Yale cho rằng, dạy trẻ tiêu tiền càng sớm càng tốt, ngay khi trẻ có thể nhận thức được những điều xung quanh. Từ lúc trẻ được phụ huynh phát tiền tiêu vặt cũng là lúc trẻ nên học cách quản lý tài chính của bản thân.

Với việc để trẻ tự quản lý tiền lì xì dưới sự giám sát của bố mẹ, trẻ sẽ học được cách tự lập, hiểu hơn về cách quản lí tiền và sẽ có kinh nghiệm về sau này. Phụ huynh có thể mua tặng con ống heo và khuyến khích con bỏ tiền mừng tuổi vào để tiết kiệm. Sau đó, trẻ có thể dùng tiền tiết kiệm mua một dụng cụ học tập hoặc đồ chơi khi cần, từ đó trẻ sẽ hiểu được ý nghĩa của đồng tiền hơn.

Mua sách, dụng cụ học tập, đồ chơi cho trẻ

Mua sách, dụng cụ học tập hay đồ chơi là một lựa chọn của nhiều phụ huynh vì những món này đều phù hợp với trẻ và cũng rất dễ lựa chọn cho phụ huynh. Tiền lì xì của trẻ có thể được tiêu xài hợp lí qua những cuốn sách giúp trẻ có thêm kiến thức và các món đồ chơi mà trẻ đã từ lâu mong chờ cũng là một cách phù hợp để thưởng cho trẻ vào năm mới.

+ Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CƠM GẤU CHO BÉ YÊU NGÀY TẾT

PHÒNG BỆNH CHO TRẺ EM TRONG NGÀY TẾT


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: