Các Ông Chồng Hãy Học Cách Massage Cho Vợ Bầu Nhé

  11225

Việc chồng massage cho vợ bầu không chỉ giúp vợ thư giãn, giảm đau mỏi mà còn làm tăng thêm mối dây tình cảm giữa bố và thai nhi.​

Việc chồng massage cho vợ bầu không chỉ giúp vợ thư giãn, giảm đau mỏi mà còn làm tăng thêm mối dây tình cảm giữa bố và thai nhi.

Làm mẹ là cả một sự hy sinh to lớn và thầm lặng, mấy ai có thể hiểu được hết nỗi vất vả của người mẹ. Bên cạnh niềm vui chào đón thiên thần bé bỏng đến với gia đình thì những rắc rối nho nhỏ trong quá trình mang thai thì chỉ người trong cuộc mới có thể thấu hết được. Vậy bố có thể làm gì để san sẻ cùng mẹ, vài động tác massage cho vợ bầu mỗi khi bố rãnh rỗi, tại sao không?

Massage chân

Massage chân giúp cải thiện lưu thông máu ở vùng bắp chân, chân, nhờ đó làm giảm đau cơ, sưng và phù nề cho chân mẹ bầu.

Trước khi tiến hành massage, bố có thể xoa một chút dầu dừa ở vùng gót chân, lòng bàn chân, mu bàn chân và các ngón chân của mẹ. Cách làm này sẽ giúp thao tác massage dễ dàng hơn, đồng thời giúp mẹ bầu dưỡng da chân mềm mại. Các động tác massage chân bao gồm:

– Động tác massage lòng bàn chân: Dùng cả hai tay giữ lòng bàn chân, ấn hai đầu ngón tay cái thật chậm rãi, dọc theo chiều dài của lòng bàn chân, di chuyển từ gót tới các ngón chân.

– Động tác massage mắt cá chân: Xoay tròn bàn tay liên tục quanh mắt cá. Trải rộng lòng bàn tay, chà nhẹ vào lớp da bên trên và bên dưới mắt cá. Sau đó, ấn nhẹ theo đường dọc, từ mắt cá đến các ngón chân. Kết thúc bằng xoa bóp nhẹ nhàng bắp chân, từ mắt cá đến đầu gối.

– Động tác massage gót chân: Dùng hai ngón tay cái massage theo hình vòng tròn nhỏ và ấn nhẹ vào vùng thịt đệm gần các ngón chân. Thực hiện tương tự cho chỗ cong và phần gót của bàn chân.

– Động tác massage ngón chân: Dùng ngón tay cái chà nhẹ vào chỗ nhiều thịt, phía sau mỗi ngón chân, trong vòng 30 giây. Tiếp đến, túm nhẹ ngón chân út bằng ngón tay cái và ngón trỏ trong khi bàn tay còn lại cố định ở ngón chân cái. Thực hiện tương tự với 5 ngón chân còn lại.

massage cho vợ bầu 

Bố massage giúp mẹ bầu giảm đau nhức, mệt mỏi và stress. (Ảnh minh họa)

Massage vai

Người vợ có thể ngồi thư giãn hoặc nằm ngửa đầu gối cao, kê thêm gối phía dưới bắp chân. Bố sẽ dùng hai tay xoa dần từ vai ngang qua xương cổ, vuốt nhẹ hai tay lên vùng vai. Bóp nhẹ nhàng xương vai, cơ vai và cánh tay. Có thể dùng hai tay xoa mạnh dần lên hai bên vai. Động tác massage cho vợ bầu này giúp các cơ vai được thả lỏng, mẹ thoải mái hơn.

Massage bụng

Đặt hai bàn tay lên bụng mẹ, xoa nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ. Cách massage này giúp vợ cảm thấy hạnh phúc, em bé cũng sẽ cảm nhận được hơi ấm từ bàn tay của bố. Ngoài ra, khi massage bụng, bố cũng có thể nói chuyện với thai nhi để gắn kết tình cảm bố con hơn.

Massage lưng

Mẹ nằm nghiêng trên giường, chèn thêm chiếc chăn mỏng phía dưới bụng. Bố đặt 2 tay ở thắt lưng mẹ, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng và di chuyển chậm rãi dọc cơ thể. Tiếp tục, xoa bóp từ vai kéo dọc cơ thể rồi qua 2 bên sườn.

Với phần lưng, bố dùng ngón tay cái và phần trên của lòng bàn tay nhấn và xoay uyển chuyển vùng lưng của mẹ. Massage cho vợ bầu theo động tác này giúp cơ thể mẹ lưu thông khí huyết và tạm biệt đau lưng. 

 


Nguồn bài viết: mevacon
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: