CÁC ÔNG CHỒNG ĐỪNG DẠI DỘT GÂY CHUYỆN VỚI BÀ BẦU NHÉ

  12219

Tôi có hai đứa con. Với mỗi lần vợ bầu một đứa, tôi đã nói một số điều ngu ngốc khiến tôi cứ cảm thấy xấu hổ mãi bởi vì bà xã tôi nhớ rất dai. Với bài viết này, tôi hy vọng rằng những người cha tương lai có thể rút kinh nghiệm từ những sai lầm của tôi.

Tôi có hai đứa con. Với mỗi lần vợ bầu một đứa, tôi đã nói một số điều ngu ngốc khiến tôi cứ cảm thấy xấu hổ mãi bởi vì bà xã tôi nhớ rất dai, sau này vẫn còn nhắc lại và chọc quê tôi mãi. Với bài viết này, tôi hy vọng rằng những người cha tương lai có thể rút kinh nghiệm từ những sai lầm của tôi.

1. “Anh không hiểu tại sao bầu bì lại khiến em rất mệt mỏi đến vậy”. Thực sự bà xã tôi đã nổi điên lên khi tôi nói với nàng câu này. Trong trí nhớ của tôi vẫn nhớ dáng nàng nhảy cồ cồ gào lên sửng sốt: “Anh cứ thử một ngày bác cái ba lô nặng 5 ký thôi trước bụng hay sau lưng thử xem anh có mệt không? Và nếu như anh chưa thấy đủ mệt thì anh hãy vác nguyên cái ba lô đó đi làm, nấu cơm, chà toilet và nằm ngủ đi. Em thề rằng ngày hôm sau anh không nằm liệt ra đấy thì em không phải là người…”. Tất nhiên tôi chưa bao giờ vác cái ba lô nặng trước ngực bao giờ cả nên tôi không hiểu nàng rất mệt. Sau này tôi cứ tự chửi mình ngu quá thể, ngu hết chỗ ngu, làm sao tôi lại có thể hỏi nàng câu hỏi đó? Nàng đang tạo ra một con người bên trong cơ thể của mình, còn tất cả những gì tôi có thể tạo ra bên trong cơ thể của tôi chỉ là… (tôi không muốn nghĩ tới nữa). Tôi thật là một anh chồng ngu ngốc. Đáng ra tôi phải hiểu rằng việc có một đứa trẻ trong bụng quả thực cực kỳ mệt mỏi (có một con giun trong bụng còn khó chịu thì thôi, huống chi có hẳn một thằng siêu quậy trong bụng). Do đó, các ông bố tương lai, nếu vợ của bạn nói rằng cô ấy nghén ngẩm mệt mỏi vì đang bầu bì chửa đẻ cho bạn một đứa con thì tốt nhất bạn chỉ cần đồng ý với cô ấy. Đó là biện pháp an toàn nhất.

2. “Mỗi lần vô tình anh quay qua đụng vào bụng bầu của em, anh giật mình tưởng như nhìn thấy quái vật”.Không thể nào diễn tả nổi 50 sắc thái gương mặt nàng khi nghe tôi phát ngôn câu này, tôi cứ giật mình thon thót khi nàng lướt ánh nhìn dao găm khắp người tôi như thể tôi mới chính là quái vật chứ không phải nàng. Tôi chắc chắn rằng nàng đang căm thù tôi lắm, tưởng như muốn lao vào xé xác tôi thành trăm mảnh chứ chẳng chơi. Bởi vì chính do tôi mà bụng nàng to lên mỗi ngày như vậy chứ còn do ai? Thế mà nàng chẳng nhận được sự thông cảm của tôi thì thôi, tôi lại cứ phát ngôn bừa bãi. Đáng ra tôi nên giúp đỡ nàng, hỗ trợ nàng cả về vật chất lẫn tinh thần, massage cho nàng, an ủi nàng và động viên nàng mới phải. Đừng ông chồng nào, dù chỉ bông đùa, so sánh vợ mình với bất cứ ai khác. Hãy cứ nói với nàng rằng cho dù em bệ vệ tới đâu, em cũng vẫn là báu vật của đời anh!


Khi vợ có bầu, vợ là nhất! (Ảnh: Internet)

3. “Ôi, sao thế? Sao em lại mau nước mắt như thế?”. Dĩ nhiên tôi không hiểu phụ nữ mang thai rất dễ xúc động. Chỉ cần nhìn thấy hình ảnh gì cảm động một chút là cũng có thể lấy đi của nàng cả lít nước mắt. Ví dụ, hình ảnh đứa trẻ bị hai cô bảo mẫu bạo hành đã khiến bà xã tôi thút thít cả đêm và lo lắng không biết sau này con nàng có bị hành hạ vậy không? Buồn thì khóc đã đành, đây vui nàng cũng khóc được. Bà ngoại gọi điện dặn dò nàng một số điều cần chuẩn bị cho ngày sinh cũng khiến nàng thút thít khóc ướt gối, rồi trách móc tôi chỉ vì lấy chồng xa mà không được gần gũi mẹ, không được mẹ chăm sóc… Kinh nghiệm rút ra là nếu bà bầu nhà bạn rơi nước mắt vì bất cứ lý do gì, điều mà bạn cần làm là ôm thật chặt cô ấy, vỗ về vuốt ve và lau nước mắt cho nàng. Hãy hỏi nàng làm thế nào bạn có thể làm cho nàng vui, kể cả phải sửa gâu gâu bạn cũng sẵn sàng làm… Hãy làm cho nàng thấy, bạn luôn luôn ở bên cạnh nàng bất cứ lúc nào, nàng sẽ tự lấy lại sự cân bằng và nín khóc.

4. “Sao em có thể thèm ăn chuối chiên vào lúc này cơ chứ???”. Tôi đã nói thế với nàng vào lúc nửa đêm về sáng, khi nàng bảo nàng thèm chuối chiên đến mức nằm mơ thấy ăn cả nải chuối chiên. Quả thật tôi rất chiều vợ, kể cả nửa đêm nửa hôm nàng thèm kem, thèm xoài sống, thèm phở, thèm mì gói sống… tôi cũng lo được hết. Nhưng lúc nửa đêm thì đào đâu ra... chuối chiên? Nếu có sẵn chuối ở nhà chắc dám tôi cũng lôi bột ra chiên cho nàng thỏa mãn, nhưng nhà tịnh chẳng có trái chuối nào cả. Và câu trả lời của tôi khiến nàng tủi thân nghĩ rằng tôi bỏ bê nàng… Bữa đó, tôi phải giải thích, vuốt ve, dụ dỗ mãi nàng mới hiểu cho tấm chân tình của chồng. Các ông chồng lưu ý: cho dù các bà bầu có muốn chồng hái sao trên trời xuống cho nàng nhấm nháp, thì hãy nói cho nàng biết bạn sẵn sàng đi hái sao thế nào, vì nàng bạn có bắc thang lên trời cũng được; nhưng mỗi tội hôm ấy là đêm 30 chẳng có ngôi sao ngon lành nào treo lơ lửng ngoài kia. “Vì thế, hãy để anh pha mì gói cho em ăn đỡ nhé!”. Đừng bao giờ tỏ ra là một người lười biếng và vô tích sự trước mắt vợ bầu, nếu không muốn nghe nàng phụng phịu cả đêm!

5. “Vợ ơi, em có bầu trông thật kích thích. Anh thèm vợ đến phát điên đi được!”. Vâng, dĩ nhiên là việc có bầu làm nàng nở nang hẳn. Bình thường thì màn hình phẳng, giờ thì ngực tấn công, mông phòng thủ, thử hỏi làm sao không kích thích? Hơn nữa, “chướng ngại vật” trước bụng nàng khiến vợ chồng cứ phải yêu chay suốt mấy tháng ròng, người khỏe mạnh đầy ham muốn như bạn cảm thấy thèm muốn là điều bình thường. Bi kịch ở chỗ, ngay cả vợ bầu cũng cảm thấy thèm yêu vô tận cùng, nhưng nhiều khi nàng không thể. Sự ức chế dễ khiến người ta nổi cáu. Có rất nhiều bà bầu bụng vượt mặt rồi nhưng vẫn đầy nhu cầu “chuyện ấy”, nhưng vì mệt, vì sợ ảnh hưởng đến con mà các nàng kìm chế. Chính vì thế, đừng bao giờ kích thích nàng, đừng làm nàng “nổi điên” lên không kìm chế nổi, lúc đó đúng là “tiến thoái lưỡng nan” lắm đấy. Hãy kìm chế sự sung sướng đó lại, chăm sóc nàng, vuốt ve nàng và hứa hẹn về một ngày yêu “bùng cháy”. Ngày đó, chắc chắn là không xa đâu, đừng nôn nóng!

+ Xem thêm:

BỨC THƯ CỦA VỢ GỬI CHỒNG MÀ BẤT CỨ AI CŨNG NÊN ĐỌC

GỬI CÔ BÉ ĐANG NGỦ SAY TRONG BỤNG MẸ


Nguồn bài viết: SƯU TẦM
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: