Các Mẹ Sẽ Giật Mình Với Tâm Thư Của Cô Bé Lên 3 Gửi Mẹ Hay Cáu Bẳn

  5443

"Mẹ ơi, con biết mẹ luôn cố gắng để giữ cho nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp. Mẹ luôn muốn con ngoan ngoãn nghe lời. Nhưng nếu con lỡ hư một chút thì mẹ cũng đừng cáu kỉnh nhé, vì lúc đấy con thấy mẹ giống như là phù thủy ấy!".

"Mẹ ơi, con biết mẹ luôn cố gắng để giữ cho nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp. Mẹ luôn muốn con ngoan ngoãn nghe lời. Nhưng nếu con lỡ hư một chút thì mẹ cũng đừng cáu kỉnh nhé, vì lúc đấy con thấy mẹ giống như là phù thủy ấy!".

1. Nhà cửa bừa bộn 

Mỗi lần nhà cửa bừa bộn, đồ chơi rải lung tung khắp nơi, mẹ hay dọn dẹp, vừa cất đồ chơi cho con vừa quát tháo “lúc nào cũng bày ra tràn lan, bẩn hết cả nhà”. Khi đó nhìn mẹ cau có rất đáng sợ. Nhưng mẹ có nhớ là con đã chơi vui vẻ như thế nào với cái đống bừa bộn đó? Khi mẹ bận rộn với một đống việc nhà, thì con đã ngoan ngoãn ngồi cặm cụi xếp hình và chơi trò nấu ăn với búp bê, không làm ảnh hưởng đến mẹ. Con sẽ cố gắng cất đồ chơi đúng chỗ, nhưng nếu lúc nào mải chơi mà quên nhiệm vụ, thì mẹ cũng đừng cáu giận nhé.


Con đã chơi rất vui với đống đồ chơi lộn xộn này.

2. Bữa ăn đầy nước mắt

Bữa ăn nào của nhà mình cũng không được yên tĩnh bởi tiếng quát của mẹ và tiếng khóc của con. Mẹ luôn sợ rằng con ăn ít, con kén ăn. Ngay cả khi con đã no rồi thì mẹ vẫn bóp miệng con để cố nhét thêm 1-2 thìa cháo vì mẹ nghĩ như vậy mới đủ. Khi con còn chưa “xuôi cơm” thì mẹ đã bắt con ăn cả một miếng xoài to bằng suất tráng miệng của bố. Những ngày con chán ăn, mẹ bắt bố giữ con giống hệt lúc đi tiêm phòng, để đổ cháo và sữa vào miệng con. Xin mẹ đừng lo lắng khi con có hơi còi hơn các bạn. Hãy để cho con tự do được ăn những thứ mình thích và ăn khi nào con muốn. Vì con vẫn khỏe và vẫn có năng lượng để chạy nhảy vui đùa là được, phải không mẹ yêu?


Hãy để cho con tự do được ăn những thứ mình thích và ăn khi nào con muốn.

3. Trang phục “linh tinh”

Con thích đi 1 chiếc tất chuột Mickey, còn chiếc kia màu hồng hình quả dâu. Và mỗi lần như vậy mẹ thường rượt đuổi con khắp nhà cốt để thay cho con đúng đôi thì thôi. Việc này thực sự không cần thiết, bởi tất chỉ để làm ấm chân thôi mà. Được mặc cái mình thích, con thấy vui hơn là mặc cái mẹ cho là đẹp.


 Được mặc cái mình thích, con thấy vui hơn là mặc cái mẹ cho là đẹp.

4. Mẹ luôn vội vàng, hấp tấp

Mỗi lần nhà mình đi đâu mẹ cứ hấp ta hấp tấp. Mẹ chuẩn bị bao nhiêu đồ cho con nhưng mẹ thì chỉ khoác vội vàng bộ quần áo cho mình. Và lúc nào cũng giục con “nhanh lên”. Mẹ hãy nhờ bố cho bỉm, sữa, đồ ăn vặt vào balô cho con. Thời gian đó mẹ có thể bình tĩnh tô son và mặc bộ quần áo mẹ yêu thích. Con mải chơi đồ chơi, cũng bởi vì phải chờ mẹ quá lâu thôi mà.


Mẹ hãy nhờ bố giúp một tay để mình có thời gian làm việc khác cho bản thân.

5. Con đi học mầm non

Trước ngày con đi lớp, mẹ không ngủ được. Mấy ngày đầu tiên mẹ cứ lấp ló ngoài cửa ngày 2 lần. Mẹ xin nghỉ làm về thật sớm để đón con, còn khóc nữa. Con có thể bỡ ngỡ trong ngày đầu đi học, mẹ “sốt ruột” cũng là điều dễ hiểu nhưng nếu mẹ cứ lấp ló ngoài cửa, con càng muốn theo mẹ về nhà. Thấy mẹ khóc, con càng muốn khóc hơn. Cũng đã đến lúc để con làm quen với cuộc sống bên ngoài rồi nên mẹ đừng lo lắng. Đi học có cô giáo dạy hát, có bạn cùng chơi đồ hàng, vui lắm mẹ ơi!


 Đi học có cô giáo dạy hát, có bạn cùng chơi “đồ hàng”, vui lắm mẹ ơi!

+ Xem thêm:

DẠY CON DỌN ĐỒ CHƠI LÀ DẠY CON TỰ LẬP

DẠY CON TỪ THƯỞ LÊN BA


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: