Bí Quyết Giúp Bé Dễ Thở Khi Bị Nghẹt Mũi

  4717

Nghẹt mũi có thể khiến bé cáu kỉnh - đặc biệt là trẻ sơ sinh chỉ biết thở bằng mũi, và khó biết cách tự thông mũi cho mình.

Nghẹt mũi có thể khiến bé cáu kỉnh - đặc biệt là trẻ sơ sinh chỉ biết thở bằng mũi, và khó biết cách tự thông mũi cho mình.

Mua thuốc xịt mũi bằng nước muối.

Nước muối sinh lý an toàn để rửa mũi cho trẻ sơ sinh. Bế trẻ nằm ngửa, và nếu có thể, hơi nghiêng đầu ra sau (không ép buộc trẻ). Sau đó nhỏ 2-3 giọt nước muối vào mỗi lỗ mũi. Đừng lo lắng nếu bé hắt hơi ra vì nó vẫn có một lượng nhỏ vào mũi. Tuy nhiên không sử dụng nước muối hơn 4 ngày liên tiếp, vì theo thời gian, chúng có thể làm khô bên trong mũi và làm cho tình trạng viêm mũi tồi tệ thêm.

Dùng bóng hút mũi

Bóng hút mũi giúp hút chất nhầy từ mũi khiến bé hít thở dễ dàng hơn. Đầu tiên hãy nhỏ nước muối sinh lý vào mũi bé để làm ẩm và lỏng các chất nhầy. Bạn để bé nằm trên gối cao, sau đó bóp bóng để đẩy tất cả không khí ra, đưa đầu hút vào trong mũi bé rồi từ từ nhả bóng. Lấy giấy lau sạch đầu hút rồi tiếp tục với bên còn lại. Sau khi thao tác xong, bạn giữ con nằm nguyên tư thế đó khoảng 10 giây. 

Bạn chú ý không hút mũi cho bé nhiều hơn 3 hoặc 4 lần/ngày, vì lực hút từ dụng cụ hút mũi sẽ làm kích ứng niêm mạc mũi của bé. Và luôn nhớ vệ sinh dụng cụ hút mũi trước và sau mỗi lần sử dụng.

Xông hơi

Xả nước nóng vào chậu rồi cho bé ngồi xông một chút. Hơi nước ấm sẽ giúp nới lỏng các chất nhầy trong mũi. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không chạm vào nước để tránh bé bị bỏng.

Chạy máy giữ ẩm không khí

Không khí quá khô vào mùa đông hoặc do bật điều hòa vào mùa hè có thể khiến tình trạng nghẹt mũi trở nên trầm trọng hơn. Chạy máy giữ ẩm có thể khiến lỗ mũi của bé thoải mái, bớt đau rát hơn.

 

Nâng cao nệm, giường, cũi

Nâng cao phần đầu của nệm, giường, cũi lên một chút giúp trẻ thở dễ dàng hơn. Bạn không nên đặt gối dưới đầu bé vì tăng nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh. Bạn chỉ nên đặt một chiếc khăn bên dưới để nâng đầu thêm một chút. 

Tuyệt Chiệu Trị Nghẹt Mũi Cho Bé An Toàn Khoa Học

Bài Thuốc Trị Nghẹt Mũi Trong Tích Tắc Cho Bé Yêu

6 Cách trị Nghẹt Mũi Hiệu Quả Cho Bé Yêu Không Cần Dùng Thuốc


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: