Bí Quyết Đánh Thức Con Dậy Vào Mỗi Sáng

  16010

Một bà mẹ Mỹ chia sẻ về bí kíp đánh thức con dậy chỉ với năm phút đơn giản, hiệu quả mà ngập tràn tình cảm.

Một bà mẹ Mỹ chia sẻ về bí kíp đánh thức con dậy chỉ với năm phút đơn giản, hiệu quả mà ngập tràn tình cảm.

Thạc sĩ ngành Tâm lý Giáo dục tại Đại học New York, cô Katie Chiavarone, hiện đang cộng tác cùng các trường mẫu giáo với tư cách một nhà trị liệu hành vi, đã có nhiều bài viết trên blog về các hoạt động của trẻ và cách xử lí của cha mẹ dựa trên quá trình mà cô nghiên cứu và áp dụng thành công. Dưới đây là chia sẻ của cô với các phụ huynh về bí quyết đánh thức con dậy buổi sáng chỉ với 5 phút, vừa không mất thời gian lại vừa hiệu quả.

“Dậy ngay và đi vào nhà tắm”. “Thôi nào, đến giờ dậy rồi đó, nếu không chúng ta sẽ muộn”. Đó là cảnh tượng mỗi sáng từng diễn ra với đứa con ở tuổi đi mẫu giáo của tôi.

Chỉ nói một câu, bà mẹ này đã dễ dàng đánh thức con dậy đi học mỗi sáng - Ảnh 1.

Mọi cách đều vô nghĩa nhưng khi áp dụng "chiến thuật" mới này, cô Katie Chiavarone đã đánh thức con dậy dễ dàng (Ảnh minh họa).

Tôi đã từng rất chán nản với cảnh tượng này và nhiều lần có suy nghĩ mình cần có biện pháp gì đó để thay đổi, nhưng tôi vẫn không biết nên bắt đầu từ đâu.

Mỗi lần để con rời khỏi giường, mặc quần áo, đánh răng, ăn sáng và gói ghém đồ đạc là một trận quát tháo ầm ĩ. Con trai tôi là một cậu bé rất có trách nhiệm, cu cậu sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề trong ngày nhưng việc thức dậy mỗi sáng để bắt đầu một ngày mới quả không dễ dàng với thằng bé.

Chuông báo thức đồng hồ, âm nhạc hay những lời thúc giục đều vô nghĩa, và cuối cùng, chúng tôi cũng tìm ra cách hữu hiệu để giúp con rời khỏi giường trong tâm trạng thoải mái.

Tôi bắt đầu để ý với việc con phản ứng nhanh nhất với điều gì và ngôn ngữ của thằng bé là gì. Thủ tục buổi sáng mới của mẹ con tôi khởi đầu bằng cách hẹn giờ 5 phút cho việc mát xa và âu yếm. Tôi đến bên giường của cậu con trai 6 tuổi, vòng tay ôm con thật chặt. Tôi cảm nhận được lồng ngực con đang phồng lên, xẹp xuống sau mỗi nhịp thở. Lúc này, thằng bé bắt đầu ngọ nguậy nhẹ nhàng dưới sức nặng của tôi.

Chúc chàng trai của mẹ buổi sáng tốt lành. Đã tới lúc ôm ấp, âu yếm rồi”, tôi thì thầm vào tai con.

Thằng bé rúc vào mẹ, còn tôi xoa lưng và vuốt nhẹ lên tóc nó. Lúc này, những kỷ niệm và cảm giác ôm con hồi cháu còn nhỏ ùa về trong tôi. Con lúc nào cũng thích được mẹ vuốt ve yêu thương. Chàng trai của tôi lại đặc biết rất thích cảm giác được mát xa, vỗ về.

Chỉ nói một câu, bà mẹ này đã dễ dàng đánh thức con dậy đi học mỗi sáng - Ảnh 2.

Hãy tìm ra con thích hành động nào nhất và dùng nó để đánh thức con dậy (Ảnh minh họa).

Và rồi con bắt đầu nói chuyện khi dần tỉnh giấc. Sau khoảng một phút, cháu đề nghị: “Chúng ta có thể dành ba phút để âu yếm, còn hai phút để trò chuyện được không mẹ?”. Cứ thế, hai mẹ con nói về những chuyến phiêu lưu con trải nghiệm trong giấc mơ, cả những chuyện mà con làm ngày hôm qua, những gì con sẽ làm cho cả ngày hôm nay nữa. Tiếng chuông báo thức vang lên, hai mẹ con vội bật dậy. Sau khi ôm và hôn vội lên trán con, tôi đưa cháu vào nhà tắm và thay quần áo cho bé.

Tôi hạnh phúc và con trai cũng vậy.

Mẹ con chúng tôi thức dậy trong một bầu không khí thật yên tĩnh mà ngập tràn yêu thương. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề đánh thức con dậy, hãy áp dụng phương pháp của tôi, hãy tìm ra con thích hành động nào nhất và dùng nó để đánh thức con dậy.

Chúc các mẹ thành công.


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: