BÍ KÍP TRỊ DỨT CƠN VIÊM HỌNG CỦA BÉ BẰNG TỎI NƯỚNG

  12740

Bil nhà mình vốn hay viêm họng lắm, nhưng may mắn là mình học được “bí kíp” này để trị nhanh và dứt điểm. Các mẹ thử xem nhé

Dạo này thời tiết thất thường, cứ nắng rồi mưa liên tục khiến người lớn cũng thấy mệt mỏi, khó chịu. Trẻ con thì sức đề kháng yếu hơn, lại nhạy cảm với thời tiết nên khó tránh khỏi chuyện ốm sốt. Bé Bil nhà mình thì lại hay bị viêm họng, nên cứ gặp thời tiết thay đổi một chút là tối đến thế nào cũng: “Cổ con đau lắm, không nuốt được cơm đâu”. Sau đấy là con cứ nằm im trên giường, nhất định không chịu ăn uống, nói năng gì. Bil đã gầy thì chớ, lại không ăn được do đau họng suốt như vậy nên mình xót lắm. Cũng chẳng dám cho con uống kháng sinh nhiều, vì mình sợ uống nhiều quá sẽ có hại cho Bil.

Thế nên, lâu nay mỗi lần con viêm họng như vậy, mình chỉ dùng duy nhất 1 bài thuốc dân gian từ tỏi nướng. Đơn giản là vì dễ làm, mà nhà mình lúc nào cũng sẵn có tỏi nữa. Nhất là hiệu quả của nó thì cực kì đáng để thử đấy các mẹ ạ. Mình cũng chỉ “học lỏm” được từ bà của cô bạn thân thôi, nhưng về áp dụng thấy Bil nhanh khỏi thật. Đúng là trong cái rủi có cái may các mẹ ạ. Bil vốn hay viêm họng lắm, nhưng may mắn là mình học được “bí kíp” này để trị nhanh và dứt điểm; nếu không, con cứ bỏ ăn bỏ uống suốt thế thì thành suy dinh dưỡng mất. Mình chia sẻ luôn bài thuốc này với các mẹ, để biết đâu lúc cần thì các mẹ có thể áp dụng.

Bài thuốc như sau: Các mẹ chỉ cần chuẩn bị vài tép tỏi (chừng 3 – 4 tép) (nếu mua được tỏi ta thì tốt hơn). Mẹ không cần bóc vỏ lụa đi mà đem nướng cho cháy đen vỏ rồi để nguội 1 chút. Sau đó, bóc hết phần tỏi cháy đi, cho vào 1 cái chén nhỏ, thêm vào khoảng 4 thìa nước ấm. Dùng một chiếc thìa để nghiền nát tỏi trong chén ra. Mẹ nhớ nhé, khi nghiền tỏi cần ấn mạnh thìa và dứt khoát thì tỏi mới phát huy được dược tính tốt nhất. Đó là vì chất allicin có tác dụng ức chế, tiêu diệt virus, vi khuẩn rất mạnh chỉ sinh ra trong quá trình đập dập tỏi thôi. Chất này cũng sẽ mất đi rất nhanh nên khi nghiền tỏi xong, mẹ phải cho bé uống ngay chứ không nên để quá 10 phút vì sẽ mất tác dụng.

Cách uống như sau:

Nếu bé bị viêm họng nặng thì mẹ cho uống ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Còn nếu bé mới chớm bị thôi thì chỉ cần cho con uống 1 lần là đủ. Nếu bé lớn 1 chút và có thể ăn được cả phần xác tỏi thì càng tốt. Mẹ cũng đừng lo rằng nước tỏi sẽ cay và có mùi khó chịu khiến con không uống được nhé. Vì tỏi đã nướng sẽ không hề cay và hăng như tỏi sống đâu.

Chỉ nhờ uống nước tỏi nướng như vậy nên Bil nhà mình mới tránh được những đợt viêm họng khó chịu, nhất là trong những khi thời tiết thay đổi thất thường như đợt này. Vì thế, mẹ nào có bé hay viêm họng như Bil thì thử làm cách này xem sao nhé! Mình mong là bài thuốc này có tác dụng với tất cả các bé, để con khỏi phải uống kháng sinh nhiều, lại nhanh chóng dứt bệnh nữa chứ. Chúc các bé luôn ăn ngoan, khỏe và không bao giờ bị viêm họng tấn công nhé!

+ Xem thêm:

5 LƯU Ý KHI TRẺ VIÊM HỌNG CẦN NHẬP VIỆN

BÀI THUỐC TRỊ HO, VIÊM HỌNG KHÔNG DÙNG KHÁNG SINH CHỈ 3 NGÀY LÀ KHỎI


Nguồn bài viết: SƯU TẦM
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: