Bé Gái Suýt Mất Một Cánh Tay Vì Đep Dây Thun Mà Người Lớn Không Để Ý

  3225

Đây là thói quen nghịch ngợm của rất nhiều trẻ em vì vậy phụ huynh phải hết sức chú ý để tránh dẫn đến hậu quả tai hại cho con.

Đây là thói quen nghịch ngợm của rất nhiều trẻ em vì vậy phụ huynh phải hết sức chú ý để tránh dẫn đến hậu quả tai hại cho con.

Dây chun là thứ dường như xuất hiện ở khắp mọi nơi và trong các gia đình vì tính tiện lợi của chúng. Tuy nhiên những chiếc dây co giãn, đàn hồi đó cũng lại là món đồ mà trẻ em rất thích chơi bằng cách buộc vào cổ tay, cổ chân... Vì đặc điểm co giãn đó mà khi buộc vào tay có thể gây vết lằn trên da thịt, nếu người lớn không để ý có thể dẫn đến trường hợp đáng sợ như cô bé này.

Cô bé Le Le sống cùng ông bà nội ở huyện Lâm Tuyền, tỉnh An Huy (Trung Quốc), còn bố mẹ làm việc ở một tỉnh khác. Từ đầu năm nay, ông bà của Le Le phát hiện cánh tay cháu có vết đỏ vòng quanh tay trông rất lạ. Ông bà không biết nguyên nhân nên đưa cháu đến bệnh viện khám, bác sĩ kiểm tra nhưng không phát hiện được bệnh nên chuẩn đoán đó là vết nhiễm trùng hoặc dị ứng gì đó. 

Người lớn không để ý, bé gái suýt mất một bên tay vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có - Ảnh 1.

Ông bà đưa Le Le vào viện khám nhưng ban đầu bác sĩ chuẩn đoán do nhiễm trùng hoặc dị ứng.

Nhưng một thời gian sau vết đỏ đó không biến mất mà ngày một sưng phồng lên, bố mẹ của Le Le lo lắng nên mới đưa con đến bệnh viện Nhi thuộc đại học Y Chiết Giang để khám. Lúc này tình trạng tay của bé Le Le đã nghiêm trọng hơn rất nhiều. 

Tại đây, cô bé được bác sĩ Ye Wensong trực tiếp điều trị. Sau quá trình kiểm tra, bác sĩ Ye suy đoán rằng có thể một chiếc dây chun buộc trên tay bé Le Le là nguyên nhân dẫn đến vòng tròn đỏ sưng tấy trên tay cô bé. Ban đầu cha mẹ của Le Le vẫn không thể tin được lại có chuyện đó xảy ra nhưng vẫn đồng ý để con nằm viện để tiếp tục phân tích và điều trị.

Người lớn không để ý, bé gái suýt mất một bên tay vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có - Ảnh 2.

Hình chụp X-quang cho thấy bên dưới tay Le Le có một "vật thể lạ".

Người lớn không để ý, bé gái suýt mất một bên tay vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có - Ảnh 3.

Bác sĩ lấy ta chiếc dây chun trong tay bé Le Le.

Hình chụp X-quang cho thấy bên dưới tay Le Le có một "vật thể lạ". Bác sĩ lập tức phẫu thuật và lấy ra một chiếc dây chun màu vàng. Họ đoán rằng cô bé đã đeo chiếc dây chun vào tay trong khoảng thời gian dài mà ông bà không phát hiện ra. Vì dây chun có tính co giãn nên nó đã "ăn sâu" vào da thịt của bé Le Le dẫn đến tình trạng sưng đỏ một vòng quanh cánh tay như vậy. Rất may Le Le đã được phẫu thuật kịp thời, sức khỏe của cô bé đang hồi phục dần.

Người lớn không để ý, bé gái suýt mất một bên tay vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có - Ảnh 4.

Người lớn không để ý, bé gái suýt mất một bên tay vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có - Ảnh 5.

Trước đó, năm 2016, cậu bé Long Long ở thành phố Tư Dương (Trung Quốc) cũng đã suýt phải cắt bỏ một bên tay chỉ vì chiếc dây chun. Long Long đã đeo chiếc dây trên cổ tay một thời gian dài mà không ai phát hiện ra, đến lúc bác sĩ làm phẫu thuật mới giật mình nhìn thấy sợi dây đó.

Người lớn không để ý, bé gái suýt mất một bên tay vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có - Ảnh 6.

Người lớn không để ý, bé gái suýt mất một bên tay vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có - Ảnh 7.

Cậu bé Long cũng gặp tình trạng tương tự.

Bác sĩ Fu cho biết những bức ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc chun đã ảnh hưởng đến phần xương cổ tay của Long Long và khiến cậu bé không thể duỗi thẳng tay trái của mình. Nếu không kịp thời phẫu thuật lấy được chiếc dây chun ra, Long Long có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị cắt đi một phần cánh tay trái.

Các bác sĩ điều trị của cậu bé đã gửi thông tin về trường hợp này tới tờ People's Daily Online để cảnh báo với các phụ huynh về vật dụng tưởng nhỏ bé mà lại vô cùng nguy hiểm này.

Cảnh Báo: Bé Trai Bị Que Xiên Cá Viên Đâm Thủng Hậu Môn

Cánh Báo: Mẹ Tự Chế Siro Ho Con Dễ Bị Ngộ Độc

CẢNH BÁO: KHÔNG NÊN DÙNG PHẤM RÔM CHO BÉ GÁI


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: