Bé 4 Tháng Đầu Lõm Sâu Như Quả Táo Cắn Dở Do Sai Lầm Của Người Mẹ

  10930

Chắc hẳn khi biết đến trường hợp của cậu bé người Đài Loan này, các bậc cha mẹ Việt sẽ cân nhắc thật kĩ trước khi cho con đi ô tô cùng.

Chắc hẳn khi biết đến trường hợp của cậu bé người Đài Loan này, các bậc cha mẹ Việt sẽ cân nhắc thật kĩ trước khi cho con đi ô tô cùng.

Theo thông tin từ Set News, các bác sĩ ở bệnh viện Kaohsiung Chang Gung Memorial (Đài Loan) mới tiếp nhận trường hợp bé trai 4 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng lõm đầu do sự bất cẩn của bố mẹ. Các bác sĩ mô tả: "Đầu bé giống như một quả táo bị cắn mất một miếng vậy".

Đó là kết quả của việc bố mẹ bé đã không đảm bảo an toàn cho con khi ngồi trong xe hơi, hay chính xác là thói quen mà 90% bố mẹ Việt đang thực hiện với con em mình.

be 4 thang dau lom sau nhu qua tao can do do sai lam cua nguoi me - 1

Bé trai nhập viện trong tình trạng đầu bị lõm khá sâu.

Theo đó, hôm xảy ra vụ việc bố bé (là người Kaohsiung) đang lái xe còn mẹ thì ôm em ngồi ở ghế phụ bên cạnh. Sau cú va chạm mạnh, em bé đã đập đầu vào bảng điều khiển phía trước khiến hộp sọ bị lõm, kích thước khoảng 5 cm.

Bác sĩ Hsu Mei-hsin, Bệnh viện Kaohsiung Chang Gung Memorial cho biết, khi bé trai nhập viện, hộp sọ của bé đã bị biến dạng nghiêm trọng. Tuy nhiên, rất may mắn, sau khi chụp cắt lớp vi tính chẩn đoán em bé không có dấu hiệu bị xuất huyết nội sọ. Các bác sĩ đã thực hiện một ca phẫu thuật khôi phục thành công xương sọ của bé trai về vị trí ban đầu, đầu bé đã hoàn toàn bình thường. Bé trai cũng đã tỉnh lại, được xuất viện sau 1 tuần điều trị.

be 4 thang dau lom sau nhu qua tao can do do sai lam cua nguoi me - 2

Ảnh chụp cắt lớp đầu bé trai.

be 4 thang dau lom sau nhu qua tao can do do sai lam cua nguoi me - 3

Rất may, ca phẫu thuật diễn ra thành công, bé trai đang dần bình phục.

Các bác sĩ nhận định, trường hợp của cậu bé thực sự quá may mắn bởi nếu xảy ra tình trạng xuất huyết nội sọ hoặc lực tác động mạnh hơn, bé có thể bị tê liệt, tổn thương não, thậm chí là tử vong.

"Sau vụ việc này, một lần nữa tôi hy vọng các bậc phụ huynh hãy luôn luôn sử dụng ghế an toàn cho trẻ khi đi xe hơi. Đặc biệt, ghế đó phải được lắp đặt đúng chỗ, đúng cách để đảm bảo an toàn cho các con", bác sĩ Hsu Mei-hsin khuyên.

Vụ việc khiến các cơ quan chức năng và chuyên gia cũng lên tiếng khuyến cáo, trẻ dưới 4 tuổi cần được đảm bảo an toàn tuyệt đối khi ngồi trong xe ô tô. Cụ thể, cần sử dụng ghế an toàn cho trẻ. Bởi trước đó cũng đã có rất nhiều trường hợp vì sư bất cẩn của người lớn, gây thương tích, thậm chí là tử vong.


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: