7 Bài Thuốc Dân Gian Trị Tiêu Chảy Hiệu Quả Cho Bé trong Mùa Hè

  6661

Lạm dụng nhiều kháng sinh điều trị bệnh cho trẻ gây hại nhiều hơn lợi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bài thuốc nam phổ biến trong dân gian để trị bệnh cho trẻ cực hiệu quả.

Lạm dụng nhiều kháng sinh điều trị bệnh cho trẻ gây hại nhiều hơn lợi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bài thuốc nam phổ biến trong dân gian để trị bệnh cho trẻ cực hiệu quả.

1. Bài thuốc rau sam

Bài thuốc rau sam trị tiêu chảy tốt

Rau sam là loại lành tính, mọc dại ở nhiều nơi nên các mẹ dễ dàng tìm thấy. 

- Chuẩn bị: 100g rau sam tuơi, 50g cỏ sữa.

- Cách làm: Sau khi rửa sạch mẹ dùng 3 chén nước sắc thành 1 chén nhỏ và cho trẻ uống hết trong ngày. Nếu trẻ đi ngoài ra máu ngoài 2 nguyên liệu trên, các mẹ có thể cho thêm 20g cây nhọ nồi, 20g rau má đem sắc lấy nước uống trong ngày.

2. Bài thuốc lá củ cải trắng

Bài thuốc này chữa tiêu chảy rất hiệu quả.

- Chuẩn bị: Lá củ cải tươi 120g, trần bì 30g

- Cách làm: Đem nguyên liệu đi rửa sạch, mang lá củ cải cắt khúc và đun sôi với trần bì. Lấy nước uống 2 lần/ngày, kiên trì uống 3 ngày sẽ hết tiêu chảy.

3. Bài thuốc với gừng

Gừng rất tốt trị tiêu chảy

Gừng là gia vị rất quen thuộc với các bà nội trợ. Trong đông y, gừng được sử dụng làm thuốc chữa đau bụng, chống say tàu xe, giải cảm, chống lạnh bụng và tiêu chảy rất tốt.

- Chuẩn bị: Gừng tươi 100g, lá chè khô 5g, giấm 15g

- Cách làm: Đem rửa sạch và cho vào 800ml nước vào đun sôi cho tới khi cạn còn 2/3 nước, sau đó cho thêm 15g giấm gạo vào. Bạn bắc nồi xuống để nguội sau đó chia làm 3 lần uống trong ngày.

4. Bài thuốc búp ổi non

Búp ổi non có tác dụng trị đau bụng cho cả người lớn, trẻ nhỏ rất an toàn. Búp ổi có vị đắng nhưng trị tiêu chảy rất tốt.

- Chuẩn bị: 15 búp ổi non

- Cách làm: Đem búp ổi rửa sạch và ngâm muối trong vòng 10 phút, sau đó cho thêm 1 chén nước vào đun sôi khoảng 30 phút và cho muối vào. Đem cho trẻ uống 1 lần trong ngày.

5. Bài thuốc lá mơ lông

Lá mơ lông là loại rau thơm được dùng kèm với nhiều món ăn và là vị thuốc nam chữa trị đau bụng, rất tốt.

- Chuẩn bị: 100g lá lông tía

- Cách làm: Đem lá mơ lông ngâm muối để khoảng 5 phút sau đó vớt ráo. Đem thái nhỏ lá mơ lông, cho trứng gà vào và cho ít muối vào. Sau đó đem dùng chảo chống dính và rán chín bằng chảo nóng mà thôi. Khi trứng chín cho bé ăn 2 lần/ngày.

6. Bài thuốc chuối tiêu xanh

- Chuẩn bị: 1 quả chuối tiêu

- Cách làm: Đem gọt vỏ bên ngoài nhưng vẫn giữ vỏ bên trong, sau đó rửa sạch, cắt miệng đem xay nhuyễn và nấu chung với cháo cho bé ăn trong 3 ngày sẽ hết tiêu chảy.

7. Bài thuốc gạo rang

Gạo rang có tác dụng bù nước khi trẻ bị tiêu chảy rất hiệu nghiệm.

- Chuẩn bị: 10g gạo tẻ, đường đỏ 10g, ngải cứu khô 15g

- Cách làm: Đem gạo rang vàng, lá ngải cứu rửa sạch. Cho gạo và lá ngải cứu vào nồi đun sôi, khi nước sắp cạn thì cho thêm ít nước ngập đun sôi lại và bắc xuống để nguội, cho bé uống 1 lần trong ngày. Uống 2 ngày là hết bệnh.

+ Xem thêm:

Những Bài Thuốc Trị Tiệu Chảy Cực Hiệu Quả Cho Bé Tại Nhà

Top Những Bài Thuốc Trị Tiêu Chảy Cho Bé Cực Hiệu Quả Không Cần Kháng Sinh

Con Tiêu Chảy Cả Tháng Chồng Không Cho Nhập Viện Vì Sợ Tốn Tiền


Nguồn bài viết: tổng hợp
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: