11 Nỗi Lo Lắng Ai Cũng Phải Trải Qua Khi Lần Đầu Làm Mẹ

  2715

Đã có nhiều nghiên cứu và tổng kết chỉ ra rằng, “nỗi lo lắng” là tâm trạng thường trực của tất cả những ai lần đầu làm mẹ, đặc biệt là trong những tình huống cụ thể dưới đây.

Bạn có thể tự tin chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn hay một bài phát biểu quan trọng nhưng việc làm mẹ thì sẽ không có một lý thuyết, nghiên cứu hay sự chuẩn bị nào giúp bạn hiểu trọn vẹn về công việc đặc biệt này.Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú Những câu nói không bà mẹ nào có con nhỏ muốn nghe Những trải nghiệm “làm cha mẹ kiểu Úc” đầy thú vị và bất ngờ Những tình huống “đau lòng” chỉ bố mẹ có con nhỏ mới hiểu

Trải nghiệm lần đầu làm mẹ sẽ khiến bạn ngỡ ngàng và lo lắng. Tuy nhiên, đã có nhiều nghiên cứu và tổng kết chỉ ra rằng, “nỗi lo lắng” là tâm trạng thường trực của tất cả những ai lần đầu làm mẹ, đặc biệt là trong những tình huống cụ thể dưới đây.

1. Bạn sẽ không thể để xử lý được việc sinh nở

Bạn sẽ bị bất ngờ và ngạc nhiên về chính bản thân mình đấy. Bởi vì, bạn sẽ làm được nhiều hơn những gì mình tưởng tượng và những điều đó thật kì diệu.

2. Bạn hoàn toàn không biết gì mình đang làm gì

Không vấn đề gì cả, vì những người khác khi lần đầu làm mẹ, cũng hệt như bạn vậy, không loại trừ bất cứ ai.

3. Lái xe chở con

Bạn đã bao giờ thực sự lái xe từ tốn và cẩn thận như kiểu chở một “món hàng quý giá”? Khi nào bạn cầm lái chở bé yêu của mình đi đâu đó, bạn sẽ hiểu cảm giác này.

4. Cắt móng tay cho con

Nhiều bà mẹ, con đã lớn trên 3 tuổi rồi, vẫn thấy sợ và lóng ngóng mỗi khi phải làm việc này.

5. Đầu của con sẽ nhọn mãi như vậy

Không, bạn đừng lo, đầu bé sẽ hết nhọn và tròn xoe sớm thôi – hãy thư giãn và nghĩ về sự khắc nghiệt và khó khăn của cuộc hành trình bé vừa trải qua nhé.

6. Những âm thanh con phát ra khi ngủ

Đó chỉ là một “tác dụng phụ” của việc bé mới chào đời thôi. Quá trình hô hấp được kiểm soát bởi bộ não, và trung tâm kiểm soát này vẫn đang trong quá trình “mới vận hành”, vì vậy những tiếng giống như tiếng huýt sáo, ríu rít và những âm thanh khác bé phát ra khi ngủ đều hoàn toàn bình thường.

7. Cân nặng của con

Một số bác sĩ thậm chí còn không muốn chia sẻ cân nặng của các bé, vì nó có vẻ như chỉ làm những ông bố bà mẹ mới thêm căng thẳng mà thôi. Thay vì chỉ quan tâm đến con số trên bàn cân, bạn hãy tập trung vào sự phát triển lành mạnh toàn diện của con.

8. Những gì con làm chỉ là ngủ

Bạn nên tận hưởng nếu con bạn thật sự như vậy.

9. Bạn không có một giấc ngủ ngon

10. Những cố gắng của con là không đủ

Không có gì là đơn giản, nhưng hãy để mắt đến con, nỗ lực của con sẽ có tác dụng nhờ sự trợ giúp của bạn đấy.

11. Lần đầu tắm cho trẻ sơ sinh

Các bạn nên biết, ai cũng có lần đầu mà, rồi tất cả mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi.

+ Xem thêm:

LẦN ĐẦU LÀM MẸ VÀ BÍ QUYẾT CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH

NHẬT KÝ LẦN ĐẦU LÀM BỐ SIÊU HÀI HƯỚC


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: