Tuyệt Chiêu Trị Dứt Điểm Tật Đái Dầm Ở Trẻ

  5647

Nuôi Dạy Con Thông Minh hôm nay sẽ “mách nhỏ cùng bố mẹ” những giải pháp hữu hiệu và nhanh chóng để chữa chứng đái dầm ở trẻ em nhằm mang lại cho trẻ giấc ngủ có chiều sâu, cho trẻ thỏa thích “khám giá thế giới” với những giấc mơ tuyệt vời.

Chắc hẳn các mẹ cũng đã phải đau đầu nhiều vì chứng bệnh đái dầm của trẻ. Tuy đây không phải là bệnh lý nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến chiều sâu giấc ngủ của bé. Đặc biệt, việc trẻ đái dầm còn gây khá nhiều rắc rối cho bố mẹ khi phải thức giấc giữa đêm để dọn dẹp bãi chiến trường. Mặt khác, nếu bố mẹ không phát hiện trẻ đái dầm, không kịp thời thay tã hay quần áo cho bé thì bé có thể bị nhiễm lạnh. Đây cũng là mầm mống cho những bệnh ngoài da của trẻ.

Nuôi Dạy Con Thông Minh hôm nay sẽ “mách nhỏ cùng bố mẹ” những giải pháp hữu hiệu và nhanh chóng để chữa chứng đái dầm ở trẻ em nhằm mang lại cho trẻ giấc ngủ có chiều sâu, cho trẻ thỏa thích “khám giá thế giới” với những giấc mơ tuyệt vời.

Bệnh đái dầm ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bé

Nguyên nhân gây ra bệnh đái dầm về đêm cho trẻ

Về mặt tâm lý

Nhiều bố mẹ luôn muốn con mình phải hoàn hảo như thế này, thế kia nên đã đưa ra những áp đặt quá mức cho trẻ, khiến trẻ cảm thấy vô cùng áp lực và căng thẳng. Những kỳ vọng quá sức đôi khi lại phản ứng ngược đánh vào tâm lý trẻ gây ra chứng đái dầm về đêm cho trẻ.

Áp lực về chuyện học hành, cảm giác thiếu được quan tâm, bị mọi người chế giễu cũng là một trong những nguyên nhân của chứng bệnh này ở trẻ.

Về mặt sinh lý

Hầu hết trẻ nhỏ mắc chứng đái dầm về đêm có thể được di truyền từ bố mẹ.

Trẻ có bàng quang phát triển chậm hay chứa ít nước tiểu hơn bình thường cũng là lý do làm cho trẻ hay đái dầm về đêm.

Do suy giảm hoocmon vasopressin được sản xuất ở thận về đêm. Khi não sản xuất không đủ hàm lượng vasopressin sẽ gây ra triệu chứng đái dầm ở trẻ.

Ngoài ra bố mẹ cũng nên tham khảo một số bệnh lý khác như: tiểu đường, hồng cầu hình liềm, nhiễm trùng đường tiết niệu, táo bón và một số bệnh lý thần kinh khác.

Các phương pháp chữa bệnh đái dầm ở trẻ em

Động viên tâm lý trẻ

Đây là việc quan trọng đầu tiên mà bố mẹ nên làm để cải thiện tình hình đái dầm của trẻ. Giúp trẻ lấy lại sự tự tin, thỏa sức vui chơi không cảm thấy tự ti về chứng bệnh của mình.

Sử dụng thuốc tây y

Một điều đặc biệt mà bố mẹ nên lưu ý là thuốc không mang lại hiệu quả kéo dài mà chỉ có tác dụng kiểm soát triệu chứng mà thôi. Một số loại thuốc mà bác sĩ thường dùng: Desmopressin (Minirin), Imipramine, Oxybutynin,…

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở trẻ

Bố mẹ cũng có thể tham khảo những bài thuốc sau để điều trị chứng đái dầm cho trẻ.

  • Tổ bọ ngựa trên cây dâu (tang phiêu tiêu)
  • Củ mài (hoài sơn)
  • Màng mề gà (kê nội kim) sao vàng, tán bột.
  • Dế mèn đen
  • Mang cua biển
  • Bong bóng lợn (trư phao)
  • Dạ dày lợn (trư đỗ)
  • Gan gà trống (luộn chín), nhục quế (tán bột mịn).

Hy vọng bài viết Các phương pháp chữa bệnh đái dầm ở trẻ em sẽ cung cấp cho bố mẹ nhiều kiến thức hữu ích để cải thiện bệnh lý đái dầm cho trẻ, giúp bố mẹ hiểu và chăm sóc trẻ tốt hơn. 

+ Xem thêm:

Mách mẹ 5 Bài Thuốc Trị Đái Dầm Hiệu Quả Cho Bé

LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC CHỨNG ĐÁI DẦM Ở BÉ?


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: