Rơi Nước Mắt Lá Thư Mẹ Gửi Con Trai 1 Tuổi Trong Ngày Ly Hôn

  6058

Bin thương yêu, chỉ còn 10 ngày nữa thôi là con tròn 1 tuổi. Thế nhưng chiều hôm nay, bố mẹ đã ra tòa ly hôn

Mẹ xin lỗi vì đã không giữ cho con một cuộc sống đủ đầy, có bố có mẹ bên cạnh. Nhưng mẹ tin rằng, con sẽ vui vì chẳng ai muốn chứng kiến bố mẹ ngày ngày đánh chửi nhau, con yêu nhỉ?

Bin thương yêu, chỉ còn 10 ngày nữa thôi là con tròn 1 tuổi. Thế nhưng chiều hôm nay, bố mẹ đã ra tòa ly hôn. Mẹ xin lỗi vì đã làm như vậy nhưng đó là sự lựa chọn duy nhất để mẹ con mình có thể hạnh phúc bên nhau. Không còn nước mắt, không còn tiếng chửi mắng, đánh đập nhau, và con không còn phải khóc thét sợ hãi khi chứng kiến bố lao vào đánh tát mẹ…Mẹ lấy bố con khi cả hai chưa có gì trong tay. Nhà không, công việc chưa ổn định nhưng họ hàng hai gia đình nội, ngoại con thúc giục. Và hơn hết là mẹ đã có con trong mình.

Mẹ xin lỗi khi quyết định sinh con mà chưa chuẩn bị được những thứ tốt nhất để đón con ra đời, ra với thế giới khác lạ này. Cũng đôi lần, vì quá khó khăn và đau khổ, mẹ có ý định bỏ con. Nhưng rồi mẹ không làm được, người ta bảo “hổ không ăn thịt con” mẹ cũng vậy. Mẹ cũng sợ những lời người ta nói: “Không ở được thì bỏ nó đi…”, nhưng làm sao mẹ có thể bỏ đi giọt máu của mình.

Ngày đón con ra đời, nhìn ngắm thiên thần của mẹ chìm trong giấc ngủ, mẹ đã khóc vì hạnh phúc và ân hận vì mẹ từng có suy nghĩ bỏ con. Nhưng cuối cùng mẹ lựa chọn, cho con một cuộc sống vì không ai có quyền tước đi quyền sống của ai. Mẹ tự hào vì có con trong đời, cả bây giờ lẫn mãi về sau.

Ngày đưa con về nhà trọ của mình, bố không ôm nựng con được, có lẽ vì cả đêm thức trắng ở bệnh viện nên mệt. Đôi lần con quấy khóc, bố cáu giận quát tháo với cả con dù con chưa biết ý nghĩa nhưng lời đó. Nhưng con ơi, chỉ vì bố mệt thôi chứ bố vẫn dành tình yêu thương với con đó.

Mẹ xin lỗi vì không dưới một lần, mẹ và bố cãi nhau trước mặt con. Thậm chí ngay cả khi đang ôm con trên tay mà để cho bố tát mẹ. Nước mắt mẹ rơi, không chỉ vì đau thể xác mà mẹ đau trong trái tim mình vì khiến con phải chứng kiến cảnh đau lòng đó…

Là một người mẹ, đôi lần mẹ không bảo vệ được con khi chứng kiến bố trút giận không chỉ với mẹ mà còn chửi mắng cả con. Nhưng mẹ sợ lắm khi nhớ lại khuôn mặt con lúc đó, mẹ ôm con mà khóc vì nghĩ đến cảnh hai mẹ con, con lặng im, nhắm mắt, nắm lấy tay áo mẹ rồi nước mắt chảy ra.

Bố con có người mới, mẹ không ghen tuông, không căm hận như những người phụ nữ khác, mẹ chỉ mỉm cười vì cuối cùng đã có lối thoát và hướng đi mới cho mẹ con mình. Sau này khi chỉ còn hai mẹ con mình, sẽ còn những khó khăn nữa nhưng con vẫn nắm lấy tay áo mẹ như vậy con nhé. Mẹ sẽ luôn cố gắng bảo vệ con.


Mẹ xin lỗi vì đã không giữ cho con một cuộc sống đủ đầy, có bố có mẹ bên cạnh. Nhưng mẹ tin rằng, con sẽ vui vì chẳng ai muốn chứng kiến bố mẹ ngày ngày đánh chửi nhau, con yêu nhỉ? Tâm hồn con có bình yên hơn không khi mẹ một mình vui vẻ nuôi con?

Mẹ quyết định lựa chọn như thế này và mẹ sẽ cố gắng hết sức vì con, dù mẹ sợ… Sợ lúc con ốm đau, chỉ một mình mẹ… Sợ mỗi bước con trưởng thành mẹ sẽ loay hoay không biết định hướng cho con như thế nào. Sợ mẹ không cho con cuộc sống đủ đầy như chúng bạn, để con ăn con học, con lớn khôn thành người. Sợ con sẽ trách mẹ, sao không giữ bố bên mình, để con được gọi hai tiếng “bố ơi” hằng ngày như các bạn…

Con à, tất cả mẹ làm là vì con đó. Con à, chúng ta hãy cố lên nhé. Dù thế nào đi nữa, mẹ cũng sẽ không bỏ cuộc vì con. Vì bên mẹ con mình còn có gia đình mình, ông bà ngoại, cậu, dì của con. Mẹ xin lỗi, chúng ta hãy cùng bước sang một trang mới con nhé. Mẹ yêu con và sẽ quên một người mà mẹ từng coi là quan trọng nhất trong cuộc đời!

+ Xem thêm:

VỢ ƠI HÃY ĐỂ ANH XOÁ SẠCH VẾT RẠN DA CHO EM NHÉ

CÁC BÀ VỢ KHÔNG HIỀN ĐÂU CHỈ LÀ HỌ SỐNG BIẾT ĐIỀU THÔI


Nguồn bài viết: nguoiduatin
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: