MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự Làm Nem Chua Vừa Ngon Vừa Sạch Nhâm Nhi Ngày Tết

  6193

Nem chua tự làm vừa ngon vừa an toàn, lại giòn thơm sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn ngày Tết mà ai cũng thích.

Nem chua tự làm vừa ngon vừa an toàn, lại giòn thơm sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn ngày Tết mà ai cũng thích.

tu lam nem chua vua ngon vua sach nham nhi ngay tet - 1

CÁCH LÀM NEM CHUA CHI TIẾT TẠI NHÀ

Bước 1: Thịt thấm khô (có thể rửa nhưng phải thấm thật khô) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút.

Bước 2: Qua 45 phút, thịt chỉ vừa hơi đông lạnh thì lấy ra thái miếng. Sau đó cho luôn vào máy xay nhuyễn khoảng 1-2 phút (không được xay quá lâu thịt sẽ thành giò sống).

Lưu ý: Thịt heo cần phải cho vào tủ đá, để khi xay thịt giữ độ lạnh, nem sẽ giòn không bị chín tái vì nóng máy).

Bước 3: Cho thịt xay vào tô, bọc màng bọc lại rồi cho vào ngăn đá để lại 45 phút.

Bước 4: Qua 45 phút, lấy thịt ra cho vào âu to cùng với tất cả các gia vị phía trên cho tỏi băm, bì, ớt thái khoanh, gia vị... và gói bột nêm, tiêu hạt giả to, bột tiêu và thính... trộn đều.

Bước 5: Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm có sẵn trong gói bột nêm vào trộn chung. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tái, hơi sậm.

Bước 6: Lấy 1 miếng màng bọc rồi lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay, rồi gói kỹ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh. Qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.

Các bạn có thể để bên ngoài 1 đêm, nem sẽ lên men chua nhanh hơn nhưng không để nơi quá nóng.

Cắt nem chua thành từng miếng vuông vừa ăn, trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm cho hấp dẫn. Sau đó lấy màng thực phẩm gói lại.

Nem chua có thể lai rai ngày Tết cùng với tương ớt và ly bia thật tuyệt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớ cách làm nem chua thơm ngon!

+ Xem thêm:

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Nem Rán Vàng Ươm, Giòn Rụm Ấm Lòng Ngày Tết

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tai Heo Ngâm Mắm Chua Ngọt Giòn Cho Ông Xã Nhậu Chơi Ngày Tết


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: