MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tai Heo Ngâm Mắm Chua Ngọt Giòn Cho Ông Xã Nhậu Chơi Ngày Tết

  4420

Thưởng thức món tai heo ngâm mắm thơm phức lại có vị chua chua, ngòn ngọt, cay cay, giòn sần sật giữa bạt ngàn món ăn ngán ngấy ngày Tết thì còn gì bằng.

Thưởng thức món tai heo ngâm mắm thơm phức lại có vị chua chua, ngòn ngọt, cay cay, giòn sần sật giữa bạt ngàn món ăn ngán ngấy ngày Tết thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g tai lợn
- Dấm hoa quả
- 5 củ hành tím
- 3 củ sả; 5 quả ớt
- 1-2 củ tỏi; 1 nhánh gừng
- Đường, mắm

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM MẮM CHUA NGỌT

Bước 1: Tai heo rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó cho vào nồi luộc có thêm vài lát gừng. Vớt tai heo ra âu nước sôi để nguội có vài viên đá để tai heo được trắng.

Bước 2: Thái mỏng tai heo.

 

Bước 3: Hành, tỏi bóc vỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Hành, tỏi, sả, ớt thái mỏng.

Bước 4: Pha nước mắm: Gồm 300ml giấm, 300ml nước lạnh và 250g đường trắng, 200ml nước mắm, khuấy đều cho đường tan. Đặt lên bếp đun sôi sau đó để nguội.

Bước 5: Cho tai heo, hành, tỏi, sả, ớt vào âu trộn đều rồi từ từ rót phần nước mắm vào. Cho vào lọ thủy tinh đậy kín. Để khoảng 1-2 ngày là dùng được.

Tai heo ngâm mắm chua ngọt không ăn hết cho vào tủ lạnh bảo quản.

tai heo ngam mam chua ngot gion san sat cho ong xa nhau choi ngay tet - 10

Chúc bạn thành công với cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn ngon cho cả nhà!

+ Xem thêm:

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Bí Quyết Làm Mâm Cỗ Ngon Cho 3 Ngày Tết

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự Làm Giò Thủ Xào Thơm Ngon


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: