MÓN ĂN NGÀY TẾT: Mứt Dừa Hạt Lựu Vừa Ngon Lại Dễ Làm Đón Tết

  4104

Không cầu kì phức tạp, nhưng món mứt dừa hạt lựu này sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích thú.

Không cầu kì phức tạp, nhưng món mứt dừa hạt lựu này sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích thú.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 trái dừa bánh tẻ khoảng 500gr (tính khi đã lột bỏ vỏ)
- 240gr đường chia làm 4 màu: như lá dứa, dâu, nước ép củ nghệ....
- 1 chút muối
- 20gr đường vanilla (chia làm 4)

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA HẠT LỰU

Bước 1: Dừa gọt bỏ vỏ nâu, rửa sạch thái hạt lựu không quá to.

Sau đó rửa qua nước lạnh.

Bước 2: Nấu khoảng 1 lít nước sôi cùng 2 muỗng canh đường và muối. Cho dừa vào luộc 2-3 phút.

Bước 3: Sau đó đổ dừa ra rổ xả qua nước lạnh.

Bước 4: Chia dừa ra làm 4 phần rồi cho màu, đường, vani và đường trộn chung để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.

Bước 5: Cho từng phần dừa vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp sên lửa nhỏ.

Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ.

Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến lúc đường kết tinh, bám vào từng viên dừa khô ráo là tắt bếp.

Bước 6: Tiếp tục sên từng phần còn lại.

Khi đã hoàn tất công đoạn sên, bạn nên chờ mứt dừa hạt lựu nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ hoặc túi nilon, để ăn dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dừa hạt lựu hấp dẫn đón Tết về!

+ Xem thêm:

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Cách Làm Mứt Dừa Sầu Riêng Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Ngày Tết

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự Làm Mứt Táo Tại nhà, Đảm Bảo Dẻo Ngon Như Hàng


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: