MÓN ĂN NGÀY TẾT: Củ Cải Ngâm Chua Ngọt Giải Ngán Ngày Tết

  4700

Củ cải chua chua, giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm nhiều thịt cá ngày Tết đảm bảo hết ngán.

Củ cải chua chua, giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm nhiều thịt cá ngày Tết đảm bảo hết ngán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ cải trắng
- 1 củ nhỏ su hào
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 5 trái ớt
- 1 muỗng canh muối
- 150gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 300ml nước, 200ml dấm hòa chung trong 1 cái chén.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CỦ CẢI NGÂM CHUA NGỌT

Bước 1: Dưa leo bỏ ruột, thái lát hơi dày.

Su hào thái lát không quá mỏng. Cà rốt và củ cải trắng thái sợi và tỉa hoa.

Bước 2: Cho tất cả rau củ vào âu cùng với muối, bóp nhẹ trộn đều để 5-7 phút, sau đó xả qua nước lạnh nhiều lần vắt hơi ráo.

Bước 3: Cho rau củ, ớt vào hũ, đổ nước dấm đường vào, đậy nắp kín, ngâm 2 ngày là có thể ăn ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm củ cải ngâm chua ngọt!

+ Xem thêm:

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự Làm Nem Chua Vừa Ngon Vừa Sạch Nhâm Nhi Ngày Tết

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tai Heo Ngâm Mắm Chua Ngọt Giòn Cho Ông Xã Nhậu Chơi Ngày Tết


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: