MÓN ĂN NGÀY TẾT: Cách Làm Mứt Củ Cải Trắng Mát Ngọt Trắng Ngần Đổi Vị Ngày Tết

  2956

Bên cạnh những món mứt quen thuộc như mứt dừa, mứt gừng, mứt khoai... thì mứt củ cải trắng tinh, lạ miệng cũng là một gợi ý cực hấp dẫn cho ngày Tết.

Bên cạnh những món mứt quen thuộc như mứt dừa, mứt gừng, mứt khoai... thì mứt củ cải trắng tinh, lạ miệng cũng là một gợi ý cực hấp dẫn cho ngày Tết.

cach lam mut cu cai mat ngot, trang ngan doi vi ngay tet hinh anh 1

Cách làm mứt củ cải cực đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt củ cải:

- 500gr củ cải trắng

- 200gr đường

- 1 chút muối

- 1 bát nước vôi trong

- 1 thìa cà phê vani

cach lam mut cu cai mat ngot, trang ngan doi vi ngay tet hinh anh 2

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải:

cach lam mut cu cai mat ngot, trang ngan doi vi ngay tet hinh anh 3

- Bước 1: Củ cải bạn nên mua loại củ to có màu trắng đều sau đó đem rửa sạch rồi nạo hết vỏ, tiếp theo bạn dùng luôn loại nạo vỏ để bào củ cải thành các sợi dài.

cach lam mut cu cai mat ngot, trang ngan doi vi ngay tet hinh anh 4

- Bước 2: Cho củ cải vào tô sau đó đổ nước vôi trong vào ngập củ cải, ngâm khoảng 3 tiếng thì vớt ra rửa lại thật sạch cho hết mùi vôi, để cho ráo nước.

cach lam mut cu cai mat ngot, trang ngan doi vi ngay tet hinh anh 5

- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào cùng, tiếp theo bạn cho củ cải bào sợi vào chần sơ qua để củ cải ra bớt mùi hăng. Chần khoảng 1 phút thì vớt ra rồi thả ngay vào chậu nước lạnh, để khoảng 10 phút thì vớt ra để cho ráo hết nước.

cach lam mut cu cai mat ngot, trang ngan doi vi ngay tet hinh anh 6

- Bước 4: Cho củ cải vào tô cùng với đường rồi trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng cho đường tan hết và củ cải ngấm nước đường là có thể mang đi sên mứt.

cach lam mut cu cai mat ngot, trang ngan doi vi ngay tet hinh anh 7

- Bước 5: Đổ tất cả củ cải + nước đường + vani vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo đều và sên cho nước đường cạn bớt. Đảo nặng tay thì để lửa nhỏ nhất và đảo liên tục, gỡ cho các sợi mứt tơi ra và tiếp tục đảo để mứt khô ráo. Khi đường kết tinh bám trên mứt thì tắt bếp nhưng vẫn đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn mới thôi, như vậy mứt mới không bị chảy nước.

cach lam mut cu cai mat ngot, trang ngan doi vi ngay tet hinh anh 8

Đợi cho mứt nguội hẳn thì đem cất mứt trong hũ sạch hoặc đóng gói kín, để nơi thoáng mát bảo quản ăn dần.


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: