Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh

  7112

Dạo này thấy các mẹ hay chia sẻ việc làm sao nhiều sữa. Mình xin chia sẻ một số cách chế biến món ăn lợi sữa mà bà ngoại áp dụng cho mình.

Dạo này thấy các mẹ hay chia sẻ việc làm sao nhiều sữa. Mình xin chia sẻ một số cách chế biến món ăn lợi sữa mà bà ngoại áp dụng cho mình. Hiệu quả lắm các mom. P/s món mình ớn nhất là cơm rượu không ăn được. 

Cháo khoai lang: 250g khoai lang, 200g gạo lức. Rửa sạch khoai lang, thái miếng, đổ vào nồi cùng gạo đã vo sạch, cho nước đun to lửa cho sôi sau đun nhỏ lửa cho nhừ thành cháo.
Chia ăn 2 lần trong ngày khi còn nóng.

Cháo lạc, củ mài: 45g lạc nhân, 40g củ mài, 20g đường phèn, 100g gạo lức. Lạc nhân, củ mài giã nát cùng gạo đã vo cho vào nồi đổ một lít nước, đun to lửa cho sôi, rồi chuyển nhỏ lửa ninh nhừ thành cháo, cho đường vào. Ngày ăn một lần lúc cháo còn nóng.

Cháo rượu nếp: 100g cơm rượu nếp, một quả trứng gà, 50g táo tàu, 50g đường đỏ. Rửa sạch táo tàu, bỏ hạt. Gạo ngâm nước kỹ. Trứng gà đập bỏ vỏ, cho lòng trứng vào bát đánh tan. Cho gạo vào nồi đun sôi, đổ cơm rượu nếp, táo, đường ninh nhừ thành cháo rồi đổ trứng gà đã đánh tan vào là được. Dùng trong ngày.

Cháo đậu Hà Lan: 50g đậu Hà Lan. Đậu rửa sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa ninh tới khi đậu chín nhừ. Ngày ăn 2 lần lúc đói.

Canh cá trê: Một con (250g) cá trê, 3 lát gừng, 2 quả trứng gà. Cá trê làm sạch, cắt thành khúc cho vào chảo mỡ cùng với gừng, rán thơm lấy ra cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng một tiếng nữa thấy nước canh sánh đặc thì đập trứng vào khuấy đều là được. Ăn điểm tâm, cần ăn liền 3-4 ngày.

Cá diếc luộc: Một con (250g) cá diếc tươi. Cá làm sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, không cho bất kỳ gia vị nào. Đun nhỏ lửa trong 30 phút, nước có màu trắng sữa là được. Ăn cá, uống canh.

Cá mè nấu mướp: một con (200g) cá mè, 30g mướp, gia vị, gừng vừa đủ. Mướp gọt vỏ, rửa sạch xắt khúc. Cá đánh vảy bỏ mang ruột, rửa sạch, cho vào nồi cùng gừng, gia vị. Đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa tới chín nhừ là được. Ăn cá uống canh trong ngày.

Móng giò nấu thông thảo: 2 cái móng giò, 3g thông thảo, gừng, hành, gia vị vừa đủ. Móng giò rửa sạch cho vào nồi cùng thông thảo, đổ nước vừa đủ, cho hành, gừng, gia vị đun nhỏ lửa trong 4 tiếng là được. Ăn kèm trong bữa ăn. Cần ăn liền mấy ngày.

Chúc các mẹ nhiều sữa cho bé yêu nhé.

+Xem thêm:

7 CÁCH GIÚP MẸ CÓ NHIỀU SỮA CHO CON

BÀI CHỮA MẸO DÂN GIAN ĐỂ CÓ NHIỀU SỮA MẸ CỰC HIỆU QUẢ


Nguồn bài viết: nuoicon
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: