Mới Sinh Xong Mà Bụng Vẫn Như Mang Bầu 6 Tháng Phải Làm Sao

  4790

Trong khi một số bà mẹ giảm cân sau sinh rất nhanh chóng thì các mẹ khác lại bị mắc kẹt trong nỗi ám ảnh về thân hình sồ sề sau sinh.

Sau khi sinh, nhiều bà mẹ cố gắng để có lại thân hình thon gọn như trước. Nhưng tất cả sự nỗ lực của họ được đáp lại chỉ là nỗi thất vọng tràn trề vì quá trình giảm cân không diễn ra nhanh như mong đợi. 

Sự thật không thể chối cãi

Dù đã sinh em bé, bụng mẹ sau sinh vẫn như thể đang "mang thai" 6 tháng

Ngay cả khi đã cố gắng điều chỉnh lối sinh hoạt bằng cách cắt giảm lượng thực phẩm giàu năng lượng và kết hợp với các bài tập thể dục thường xuyên, các mẹ vẫn phải mất một thời gian dài trước có được kết quả như mong đợi. Điều này sẽ khiến các mẹ luôn cảm thấy như mình đang ngập chìm trong sự thất bại vậy.

Thật ra, phần lớn phụ nữ sau sinh phải mất từ 6 đến 8 tuần để dạ dày có thể thu nhỏ trở lại đến kích thước bình thường trước khi mang thai. Điều này là vì cả dạ dày lẫn tử cung đều phải giãn mở tối đa trong quá trình mang thai. 

Tử cung trở thành buồng nuôi dưỡng hoàn hảo cho thai nhi khi nó phải giãn nở hết mức từ khu vực xương mu và đẩy toàn bộ vùng bụng cũng phải giãn nở theo. Do đó, dù đã sinh em bé, bụng mẹ sau sinh vẫn như thể đang "mang thai" 6 tháng.

Tuy nhiên, cơ thể mỗi phụ nữ rất khác nhau. Trong khi một số bà mẹ giảm cân sau sinh rất nhanh chóng thì các mẹ khác lại bị mắc kẹt trong nỗi ám ảnh về thân hình sồ sề sau sinh.

Giảm cân cấp tốc sau sinh không hề có lợi cho mẹ và bé

Nếu mẹ đang nghĩ về việc giảm cân ngay sau khi sinh, ngay cân nhắc đến lời khuyên của các chuyên gia. Theo họ, việc giảm cân cấp tốc sau sinh không bao giờ là một giải pháp tốt dành cho các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ. 

Lựa chọn đó không chỉ ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi sau sinh của người mẹ mà còn tác động đến đời sống tinh thần của các mẹ một cách rất sâu sắc. 

Các chuyên gia cũng cảnh báo mối nguy hiểm rình rập từ việc giảm cân cấp tốc sau sinh bằng chế độ ăn kiêng khắc khe và chương trình tập luyện cao độ đối với các mẹ sau sinh mổ.

Cách an toàn để giảm cân sau sinh theo các chuyên gia


Các bài tập thể dục với cường độ vừa phải sẽ rất có ích cho các mẹ sau sinh

Đối với các bà mẹ đang cho con bú, việc cắt giảm calo đặc biệt ảnh hưởng đến lượng và chất của nguồn sữa mẹ. Trong thời gian cho con bú, mỗi bà mẹ cần bổ sung từ 1,800-2,000 calo trong một ngày. Nếu ăn ít hơn số này, mẹ có thể sẽ giảm cân thành công cho mình nhưng lại cắt giảm đi nguồn lương thực thiết yếu cho con. Bởi, với lượng calo không đủ nhu cầu của cơ thể, chắc chắn lượng sữa mẹ sẽ giảm đáng kể. 

Nếu có ý định nhanh chóng lấy lại vóc dáng ban đầu, các bài tập thể dục với cường độ vừa phải sẽ rất có ích cho các mẹ sau sinh. Nó không chỉ làm tiêu hao năng lượng thừa mà còn làm giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh.

Các chuyên gia cho rằng, các bà mẹ sau sinh có thể bắt đầu tập luyện ngay sau khi cảm thấy cơ thể khỏe lên. Nhưng tốt nhất vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc ít nhất cho đến khi qua thời gian sản dịch và vết thương đã phục hồi hoàn toàn. 

+ Xem thêm:

8 TUYỆT CHIÊU GIẢM CÂN CHO CÁC BÀ MẸ CHO CON BÚ

7 THỰC PHẨM VỪA GIÚP GIẢM CÂN SAU SINH VỪA ĐẸP DA CHO MẸ


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: