Mỗi Lần Cho Con Ăn Là Tức Phát Khóc Lên Được ! Có Mẹ Nào Giống Thế Này Không?

  9008

Chắc nhiều mẹ cũng đang ở trong tình trạng chán đời như em. Con em không chịu ăn, lười không thể chịu nổi các mẹ ạh!!! hic hic hic hic chán đời quá!!!

Câu chuyện muôn thuở về vấn đề ăn uống của con. Con nhà e 2 tháng nữa tròn 3t rồi, e k đề cập đến chiều cao cân nặng vì đó ko phải là vấn đề của e bây giờ. Mà thực sự e cảm thấy con nhà e thuộc thành phần không thích ăn bất cứ 1 thứ gì. Nếu ko ép thì ko bao giờ cần thích, 3t đến nơi rồi mà vẫn ăn cháo. Việc ăn uống của con đối với e bây giờ stress kinh khủng. Chẳng đi đc đến đâu vì con k chịu ăn nếu k ép, mà đi chơi nói thật có ng lạ mà cứ phải hò nhau chuyện ăn uống xấu hổ vô cùng. Nên có đi đâu toàn fai tránh giờ ăn của con.

Đi học con vẫn ăn hết suất nhg chậm so với các bạn. Quan trọng là ngay cả bánh kẹo, bim bim hay hỏi con bất cứ thứ gì có ăn không con đều nói không. Đợt này nghỉ lễ dài ngày ở nhà, bụng thì đang to bầu đứa thứ 2 mà thằng anh thì ăn uống gây ức chế cho mẹ vừa thương vừa tức con. Bà chị chồng mình hôm qua đến chơi kêu bác ngày xưa nuôi 2 chị ko có vé đc xúc từng thìa sữa như này đâu. Cho nhịn đói 1-2 hôm tự ăn hết. Mình ko fai chưa bao giờ dám cho con nhịn đói. Có đợt mình đã cho con nhịn cả ngày nhg nó vẫn vui vẻ, đến lúc đói quá nó lả ng đi nhg nhất quyết ko ăn, tự ăn thì đc 1 thìa xong thôi luôn. Bmc lại đc thể nói mình ko ép làm sao nó tự ăn đc, nó lười ăn thì phải chấp nhận thôi. Nhg hôm qua lúc nghe bà chị chồng nói xong mình cũng ức lắm, như kiểu mình k biết nuôi dạy con ý. Ngày hnay lại tiếp tục thi gan với con. Từ sang tới giờ nó đc 2 ngụm nc, k đi tè đc bãi nào mag chưa có dấu hiệu mệt.

Trong lòng mình thì cứ như đang xát muối.Con mình gần 3t rồi chws ít j nữa. Có những khi mình nghĩ đúng là theo khoa học phải cho con ăn theo nhu cầu để đảm bảo tính tự nhiên, nhg trong thiên nhiên cũng có con ăn yếu con ăn khỏe, con gầy con bé. Nhất là trong bối cảnh quá quan trọng về ngoại hình như hiện nay thì các mẹ có chấp nhận con mình là 1 cá thể còi bé. Liệu mặc kệ cho con ăn theo nhu cầu thì khi lớn lên con k đc như các bạn con có tự ti ko. Bởi bản thân mình cũng chính là 1 ng thấp bé và thấy mình thiệt thòi vô cùng trong công việc và cuộc sống. Ng VN giống nhỏ chứ đâu có to cao như tây đc để mà mặc kệ con. Mình nói như vậy nghe thật phản khoa học nhg hiện tại thực sự rất băn khoăn.

Mẹ nào có con lười ăn mà mặc kệ cho con ăn theo nhu cầu 1 ngày chỉ vài miếng,vẫn kiẻn quyết k ép con thì cho mình đc xin ít kinh nghiệm và trấn an về tinh thần được không?

+ Xem thêm:

CÁC ANH CHỒNG: ĐỪNG BAO GIỜ 'GÂY TỘI' VỚI BÀ BẦU!

BỨC THƯ CỦA VỢ GỬI CHỒNG MÀ BẤT CỨ AI CŨNG NÊN ĐỌC


Nguồn bài viết: suu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: