Lưu Ý Chăm Sóc Sức Khoẻ Phòng Bệnh tật Cho Bé Trong Mùa Mưa

  6250

Mùa mưa luôn kèm theo các vấn về đề sức khỏe cho con người, đặc biệt là cho các bé còn nhỏ tuổi. Dưới đây là những cách ngăn ngừa bệnh tật cho bé.

Mùa mưa là quãng thời gian giải tỏa sức nóng dữ dội của mùa hè và mang theo một loạt các vấn về đề sức khỏe cho con người, đặc biệt là cho các bé còn nhỏ tuổi.

Các nghiên cứu cho thấy trẻ mới biết đi có nguy cơ rất lớn về bệnh tật do sự thay đổi thời tiết. Dưới đây là những cách ngăn ngừa bệnh tật cho bé.

Vấn đề vệ sinh

Việc đầu tiên và là bước quan trọng nhất khi chăm sóc trẻ em là vệ sinh đúng cách. Em bé của bạn sẽ đổ mồ hôi rất nhiều mỗi khi thời tiết ẩm ướt vào mùa mưa. Bạn nên cho bé tắm bằng xà phòng có chứa antispectic ít nhất một lần mỗi ngày, thường xuyên lấy khăn thấm mồ hôi khi bé đổ mồ hôi và đừng để em bé tích tụ mồ hôi trên cơ thể vì nó có thể dẫn đến nhiễm trùng nấm, phát ban và dị ứng.


Yếu tố thực phẩm

Hầu hết các bệnh trong mùa mưa là do nước gây ra. Bạn nên cẩn thận trong việc sử dụng thực phẩm và nước, nếu không bé sẽ dễ bị tiêu chảy. Rửa bình sữa đúng cách với nước nóng. Bát đĩa bé dùng phải luôn trong điều kiện sạch sẽ. Quan trọng nhất là đừng quên rửa tay của mình và con trước và sau khi ăn.

Khi mặc quần áo cho bé

Hãy chuẩn bị một lượng quần áo nhiều hơn trong thời tiết ẩm ướt để thay đổi giúp bé luôn có cảm giác thoải mái. Hơn thế nữa, bạn cũng phải đề phòng trường hợp bé bị lạnh. Mặc quần áo phù hợp là cách giúp bé có sức khỏe tốt.


Đừng để muỗi đốt

Mùa mưa là thời gian thích hợp để côn trùng phát triển, đặc biệt là muỗi. Bạn không nên để con mình bị đốt vì muỗi mang đến rất nhiều bệnh. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng thuốc muỗi vì các hóa chất độc hại trong thuốc có thể gây hại cho cả bạn và bé. Dùng màn chống muỗi để bảo vệ tốt nhất.


Một số việc khác

Bạn nên chú ý thay tã thường xuyên cho bé vì sự ẩm ướt sẽ gây ra phát ban. Ngoài ra, cắt móng tay cho bé ít nhất mỗi tuần một lần và nhớ giữ cho ngôi nhà bạn sạch sẽ và thoáng mát.

+ Xem thêm:

CHẾ NGỰ NỔI LOẠN CỦA TRẺ TUỔI 2-3

DẤU HIỆU BÉ BỊ RÔM SẢY NẶNG CẦN GẶP BÁC SĨ


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: