Lỗi Sử Dùng Điều Hòa Khiến Con Ốm mà Mẹ Nào Cũng Mắc Phải

  34819

Hầu như bà mẹ nào cũng mắc ít nhất một trong những lỗi sử dùng điều hòa dưới đây, khiến con nhỏ dễ ốm trong mùa nóng.

Để nhiệt độ điều hòa quá thấp. Một thói quen trong mùa hè của hầu hết bậc phụ huynh là hay để nhiệt độ quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời. Qua nghiên cứu cho thấy nếu trẻ ở trong phòng có máy điều hòa nhiệt độ thấp liên tục trên 4h thì da, họng hầu, đường hô hấp của trẻ sẽ bị khô và rất dễ để các loại vi sinh vật tấn công.

Hơn nữa, khi cho trẻ ra vào phòng điều hòa liên tục nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất định thì trẻ sẽ dễ bị cảm lạnh do thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột, nhất là đang lạnh đột ngột lại bị nóng làm xuất hiện viêm đường hô hấp trên, thậm chí cả viêm phổi cấp tính.

Bật điều hòa cho con 24/24. Bật điều hòa cả ngày sẽ khiến không khí tù đọng, không tốt cho sức khỏe và hệ hô hấp của trẻ. Mỗi ngày, ít nhất mẹ phải 2 lần tắt điều hòa, mở hết các cửa, dùng quạt đuổi hết không khí tù đọng ra ngoài, đồng thời kết hợp đón ánh nắng vào phòng càng nhiều càng tốt.

Không chú ý cho con uống nhiều nước. Đáng ngại nhất của trẻ khi nằm phòng điều hòa là bị mất nước. Mất nước không những khiến cơ thể suy nhược, dễ bị ốm mà còn khiến con hay gặp táo bón do phân cứng khó tiêu. Mẹ nên bổ sung cho bé thật nhiều nước khi con nằm điều hòa. Cho dù đó là nước lọc, sữa mẹ, sữa công thức, nước trái cây hay canh súp…thì đều có công dụng bù nước cho cơ thể trẻ.

Để luồng gió điều hòa thốc vào nơi con ngủ. Hệ hô hấp của trẻ nhỏ còn rất nhạy cảm. Nếu quạt gió của điều hòa thổi thẳng vào mặt, vào đầu thì với những bé có cơ địa yếu sẽ rất dễ mắc những bệnh về đường hô hấp như dị ứng đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, đau họng. Những triệu chứng phổ biến của bé là ho, sốt, ngạt mũi... có thể xuất hiện sau khi nằm điều hòa trong thời gian lâu.

Không lau dọn phòng thường xuyên. Phòng bật điều hòa cần được thường xuyên lau dọn, nếu không những loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú sẽ trở thanh nguồn gốc phát sinh bệnh cho em bé. Ngoài ra khi sử dụng điều hòa lâu thường sẽ làm khô không khí. Nếu không có điều kiện mua máy phun sương hay máy hơi nước tạo độ ẩm, mẹ có thể đặt một chậu nước trong phòng.

+ Xem thêm:

MẸO CHỮA VẾT MUỖI ĐỐT CHO TRẺ NHANH CHÓNG VÀ AN TOÀN

CÔNG THỨC SỮA BẮP CỰC NGON CHO BÉ DỄ LÀM CỦA MẸ TÔM


Nguồn bài viết: kienthuc.net.vn
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: