Làm Mứt Gừng Thơm Ngon Cho Ngày Tết Sum Vầy Nào Các Mẹ Ơi

  5614

Mứt gừng là một trong những món mứt truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt mỗi dịp tết đến xuân về. Mứt gừng không chỉ hấp dẫn thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe ngày lạnh.

Mứt gừng là một trong những món mứt truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt mỗi dịp tết đến xuân về. Mứt gừng không chỉ hấp dẫn thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe ngày lạnh. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500 gr gừng củ không quá già

- 220 gr đường

- 1 muỗng cà phê muối, 1 ít nước cốt chanh

Cách làm mứt gừng tại nhà:

- Bước 1: Cho 1,5 lít nước, 1 muỗng nước cốt chanh và muối hòa tan đều.

- Bước 2: Gọt bỏ vỏ gừng đem rửa sạch sau đó dùng dao thái lát không quá mỏng. Đem ngâm gừng thái lát vào âu nước cốt chanh đã pha muối trong khoảng 40 phút. Qua 40 phút đổ gừng ra và rửa sạch với nước lạnh nhiều lần.

- Bước 3: Nấu 1 nồi nước cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh đến khi nước sôi cho gừng vào luộc để khoảng 5 phút. Đem vớt gừng ra rổ rồi rửa sạch với nước lạnh nhiều lần. Tiếp tục lại nấu 1 nồi nước khác, khi nước sôi bạn lại cho gừng vào luộc khoảng 5 phút, lại vớt gừng ra và rửa với nước lạnh. Cứ làm thế khoảng 3 – 4 lần nhé.

- Bước 4: Cho gừng, đường vào chảo chống dính trộn đều, để ngấm khoảng 15 phút sau đó bắc chảo lên bếp và sên trên lửa vừa. Khi nước đường bắt đầu cạn thì bạn hạ lửa nhỏ và dùng đũa đảo đều đến khi đường kết tinh bám xung quanh miếng gừng thật ráo thì tắt bếp.

Khi gừng còn trong chảo nóng, bạn mang bao tay và gỡ từng miếng gừng cho thẳng và đẹp, chờ gừng nguội rồi cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm mứt gừng đơn giản này nhé.

+ Xem thêm:

MÓN NGON NGÀY TẾT : CÁCH LÀM THỊT KHO TÀU KHÔNG NGON KHÔNG LẤY TIỀN


Nguồn bài viết: toinayangi
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: