Kính Thưa Các Loại Sốt ở Bé : SỐT CẤP TÍNH, SỐT HẦM HẦM , SỐT DÂY DƯA

  1942

Nhiều bệnh có thể làm sốt kéo dài, nhiều khi phải chữa thử bệnh chữa được và chờ, có bệnh chữa rất khó, có bệnh nan y

1. Sốt cấp tính:

- Thường là do vi rút, nhất là nhà có người bệnh, xóm có người bệnh, báo đài nói đang có mùa bệnh

- 2 ngày đầu khó biết do gì
- Chỉ khi quá 48 h thì lo nhất là sốt xuất huyết
- Chỉ khi ói nhiều đau đầu nhiều thì lo nhất bệnh liên quan đến não
- Sốt vi rút thì có khi 3-5-7 mới bớt
- Uống hạ sốt đúng liều theo cân nặng, bú đủ , uống đủ nước và bình tĩnh theo dõi


2. Sốt hầm hầm:
- Mùa nắng nóng thì sờ da, sớ trán thấy hầm hầm thì chưa chắc đã sốt, cặp nhiệt mới biết chính xác
- Mùa nắng nóng mà thiếu nước, thiếu sữa cũng sốt hầm hầm, sốt nhẹ nhẹ
3. Sốt dây dưa: không phải sốt kéo dài
- Vài bữa sốt, hết vài bữa rồi sốt vài bữa
- Thường là do bệnh mới hết lại bệnh tiếp
- Chăm sóc tốt chích ngừa cúm, ngủ đủ, bú đủ, đủ nước, ăn đủ, sinh hoạt tránh nóng quá, lạnh quá, không uống nước đá
4. Sốt kéo dài: bệnh khó
- Sốt liên tục, ngày nào cũng sốt, sốt hơn 7 ngày
- Nếu sốt nhẹ thì coi có hẹp bao qui đầu không
- Mấy bé thế nào thường phải nhập viện
- Làm rất nhiều xét nghiệm, làm từng bước xét nghiệm , lây máu nhiều lần, lấy nước thắt lưng (không phải lấy tủy), chụp x quang, siêu âm...
- Nhiều bệnh có thể làm sốt kéo dài, nhiều khi phải chữa thử bệnh chữa được và chờ, có bệnh chữa rất khó, có bệnh nan y
- Hàng năm khoa nhiễm cũng gặp vài chục ca khó
- Nói chung bệnh này khó

+ Xem thêm:

5 CÁCH SƠ CỨU VÀ PHÒNG TRÁNH SỐT CO GIẬT Ở TRẺ MẸ NÀO CŨNG CẦN BIẾT

NHỮNG CÁCH HẠ SỐT SAI BÉT CHO CON MÀ MẸ VẪN ÁP DỤNG


Nguồn bài viết: Bác sĩ Trương Hữu Khanh
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: