Kinh Nghiệm Giúp Mẹ Bầu Sinh Thường Dễ Dàng Không Bị Rạch Tầng Sinh Môn

  3243

Để cuộc “vượt cạn” không trở thành “nỗi ác mộng” của mình, mẹ bầu hãy cùng Nuôi Dạy Con Thông Minh tham khảo các cách sinh thường dễ dàng qua bài viết dưới đây nhé.

Khi nghĩ tới sinh thường, nhiều mẹ bầu thường lo sợ sẽ phải trải qua một cơn đau đớn kéo dài nhiều giờ liền cùng với vết rạch tầng sinh môn. Để cuộc “vượt cạn” không trở thành “nỗi ác mộng” của mình, mẹ bầu hãy cùng Nuôi Dạy Con Thông Minh tham khảo các cách sinh thường dễ dàng  qua bài viết dưới đây nhé.

Ăn món chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Trong món chè này chứa nhiều dầu, vitamin E, protein, axit folic, những dưỡng chất có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho quá trình chuyển dạ của mẹ, giúp mẹ vượt qua một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ máu, ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm bớt chứng chóng mặt và làm đẹp da, tóc cho mẹ bầu. Chính vì vậy, mẹ nên ăn thường xuyên món chè vừng đen nấu bột sắn dây bắt đầu từ tuần thai thứ 33, 34 nhé.

Ngủ nhiều

Theo kết quả nghiên cứu của tạp chí Obstetrics & Gynecology tại Mỹ đã cho thấy rằng những mẹ bầu ngủ dưới 6 tiếng một ngày, thời gian chuyển dạ sẽ nhiều hơn 11 tiếng và có nguy cơ sinh mổ cao gấp 4 lần so với những mẹ ngủ đủ 7 tiếng, nhất là trong những tháng cuối thai kỳ.

Vậy nên, ngoài việc ngủ đủ giấc, mẹ cũng hãy lưu ý tới tư thể ngủ để có một giấc ngủ ngon. Khi nằm ngủ, mẹ nên tập thói quên nằm nghiêng bên trái để bụng bầu không chèn ép vào mạch máu chính cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Mẹ có thể kê gối sau lưng, dưới chân để giảm bớt những cơn đau nhức nhé.

Thôi miên

Nghe tới thôi miên, nhiều mẹ bầu thường nghĩ tới một phương pháp cao siêu, tuy nhiên nó lại có tác dụng chữa bệnh rất tốt trong thời gian mang bầu. Khi thôi miên, mẹ thường làm động tác hít thở sâu, từ đó thư giãn được tinh thần. Nhưng mẹ chỉ nên tập thôi miên khi có người hướng dẫn thôi nhé.

Ăn dứa

Mẹ bầu thường được khuyên rằng không nên ăn dứa khi mang thai vì trong dứa có chứa bromelain, một chất có khả năng gây ra các cơn co thắt tử cung. Nhưng ở những tuần cuối thai kỳ, đây lại là món ăn mà mẹ nên dùng vì nó sẽ giúp tử cung của mẹ co bóp chuẩn bị tốt hơn cho cuộc “vượt cạn”. Mẹ có thể ăn dứa tươi hoặc sinh tố, nước ép dứa đều có tác dụng như nhau.

Chăm chỉ luyện tập

Tập thể dục là cách tốt nhất để mẹ có một cơ thể dẻo dai, vùng xương chậu chắc khỏe, độ co giãn tốt, giúp mẹ không tốn nhiều sức lực đẩy em bé ra ngoài.

Nếu không biết bơi hay ngại đăng ký một lớp yoga, mẹ có thể đi bộ nhẹ nhàng hàng ngày. Ngoài ra, trong thời gian chờ sinh, mẹ cũng nên đi bộ xung quanh phòng để cổ tử cung của mẹ mở rộng nhanh hơn nhé.

Có chồng bên cạnh khi chuyển dạ sẽ giúp mẹ giảm bớt sự đau đớn.

Tắm bằng nước ấm

Ngâm mình trong bồn nước ấm không chỉ giúp mẹ giảm bớt mọi căng thẳng, mệt mỏi mà còn khiến cơ xương của mẹ được thư giãn, từ đó tăng cường sự dẻo dai và tính đàn hồi. Nếu không có bồn tắm, mẹ có thể sử dụng vòi hoa sen.

Uống nhiều nước

Trong quá trình chuyển dạ, mẹ hãy bổ sung nước thường xuyên nhé vì để vượt cạn thành công, mẹ sẽ mất rất nhiều sức lực, nước sẽ bù lại lượng mồ hôi mà cơ thể mẹ tiết ra khi đau đẻ.

Tiếp xúc với chồng

Có chồng bên cạnh động viên sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt cơn đau đớn. Hiện nay, nhiều bệnh viện có dịch vụ phòng sinh gia đình cho phép người nhà của mẹ bầu vào để quan tâm, động viên giúp thai phụ chuyển dạ nhanh hơn.

Sinh Thường Và Những Cơn Đau Chết Đi Sống Lại

Thực Phẩm Ăn trong Giai Đoạn Cuối Thai Kỳ Giúp Mẹ Bầu Sinh Thường Dễ Dàng

 


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: