Dâu Tây Thần Dược Của Mẹ Bầu Khi Mang Thai

  5715

Trong dâu tây còn chứa rất nhiều Mangan – một chất chống viêm và giúp chống lại những gốc tự do. Mangan không chỉ có tác dụng giúp giảm các chứng viêm ở mẹ trong quá trình mang thai mà còn góp phần giúp xương của thai nhi được chắc khỏe.

Ngày nay, dâu tây không còn là loại trái cây quá xa lạ đối với chúng ta. Dâu tây là một loại quả rất tốt cho da. Tuy nhiên ít ai biết dâu tây còn là loại trái cây rất tốt cho các mẹ bầu.

Trong dâu tây có chứa chất phytochemical – một chất thực vật tự nhiên rất tốt đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, trong dâu tây còn chứa rất nhiều Mangan – một chất chống viêm và giúp chống lại những gốc tự do. Mangan không chỉ có tác dụng giúp giảm các chứng viêm ở mẹ trong quá trình mang thai mà còn góp phần giúp xương của thai nhi được chắc khỏe.

Bên cạnh Mangan, những khoáng chất như kali, magie, vitamin K có trong dâu tây cũng là những chất góp phần giúp xương thai nhi phát triển một cách toàn diện. Đồng thời trong dâu tây cũng chứa rất nhiều I-ot, một chất có tác dụng quan trọng trong việc phát triển bộ não và hệ thần kinh của thai nhi giúp bé có sự khởi đầu hoàn hảo ngay từ trong bụng mẹ.

Không những thế, chất folate chứa nhiều trong dâu tây còn có tác dụng giúp ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.

Bên cạnh những lợi ích mà dâu đem đến cho sự phát triển của thai nhi, dâu tây còn giúp mẹ bầu phòng tránh căn bệnh cao huyết áp – một căn bệnh rất dễ để lại các di chứng sau khi sinh. Đồng thời, ăn nhiều dâu tây còn giúp các mẹ bầu duy trì vóc dáng lý tưởng khi mang thai nhờ các sợi tự nhiên có trong dâu tây.

Ngoài ra, dâu tây còn là giải pháp tự nhiên cực kì hiệu quả giúp các mẹ bầu đầy lùi căn bệnh gout và các chứng đau khớp trong quá trình mang thai.

Tuy nhiên, ngày nay do sự phát triển của các loại thuốc trừ sâu nên hầu như dâu tây ít nhiều đều bị nhiễm một lượng chất trừ sâu nhất định. Những chất hóa học này có thể làm tăng nguy cơ gây các dị tật bẩm sinh. Do đó trước khi ăn dâu tây các mẹ bầu nên rửa thật sạch thể loại bỏ hết lớp thuốc trừ sâu bên ngoài quả dâu tây.

Ngoài ra, có một số trường hợp mẹ bầu quá nhạy cảm sẽ có thể xuất hiện tình trạng dị ứng khi ăn dâu tây. Những dấu hiệu thường thấy trong trường hợp này dễ thấy nhất là tiêu chảy, đau bụng, nổi ban, khó thở, buồn nôn…Những lúc này mẹ bầu không nên tiếp tục ăn dâu tây và nên đến khám bác sĩ để được cho lời khuyên và có hướng giải quyết hợp lý.

Địa chỉ cung cấp Dâu Tây sạch Tp.HCM

9 Dâu - 49/11 Hoàng Dư Khương, q10

Điện thoại 0919 964 709 - Thảo
https://9dau.vn/dau-tay-nhat-ban.html

+ Xem thêm:

5 MÓN CHÁO AN THAI NGON HẾT SẢY CHO CÁC MẸ BẦU

4 TƯ THẾ NGỦ CỦA MẸ BẦU CỰC KỲ CÓ HẠI CHO THAI NHI


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: