Dấu Hiệu Nhận Biết Hiếm Muộn Con Cái?

  2502

Nhiều cặp vợ chồng bắt đầu lo lắng chỉ sau 1-2 tháng “thả” mà chưa thấy gì. Nhiều người nghĩ rằng mình bị hiếm muộn con cái, phải làm sao để nhanh có con đây?

Nhiều cặp vợ chồng bắt đầu lo lắng chỉ sau 1-2 tháng “thả” mà chưa thấy gì. Nhất là khi mới đây còn tuân thủ rất nghiêm ngặt các biện pháp kế hoạch, bạn có cảm giác chỉ cần sơ sẩy, ngừng uống thuốc một cái là dính ngay. Khi mọi thứ không diễn ra ngay lập tức như vậy, chuyện suy đoán cũng là dễ hiểu. Rất nhiều người nghĩ rằng mình bị vô sinh mất rồi, tất cả là tại đã uống nhiều thuốc tránh thai quá!

Nhưng, trong phần lớn trường hợp, bạn không cần lo lắng đến vậy đâu. Trước đây tại Mỹ, người ta đã thực hiện một khảo sát, trong đó có đến 20% phụ nữ Mỹ trong khoảng từ 18-29 nghĩ rằng mình vô sinh, nhưng thật sự con số này chỉ là 6% mà thôi.

Và về chuyện thuốc tránh thai có gây vô sinh? Các chuyên gia nói rằng “chẳng liên quan gì cả!” Thậm chí họ còn nói rằng việc dùng thuốc đều đặn và đúng cách thật sự đang giúp cho khả năng thụ thai của bạn, vì thuốc góp phần bảo vệ phụ nữ chúng ta khỏi ung thư buồng trứng và hội chứng đa nang buồng trứng – 2 thứ có thể làm giảm cơ hội làm mẹ.

Có một yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, đó là tuổi tác. Hầu hết bác sỹ nói rằng bạn không nên lo lắng cho đến 1 năm sau khi “thả” mà vẫn chưa thấy gì, nhưng nếu bạn đã trên 35 tuổi thì có thể cần đến gặp chuyên gia sau 6 tháng cố gắng mà chưa thành công. Khả năng thụ thai từ thời điểm này bắt đầu giảm xuống, và bằng cách phát hiện ra vấn đề từ sớm (nếu có), bạn sẽ dễ có hướng giải quyết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn đi kiểm tra khả năng của mình nếu:

– Đã trên 30 tuổi, chưa có con và đang muốn có con;

– Dưới 30 tuổi, nhưng mẹ mãn kinh trước 38 tuổi;

– Tiền sử gia đình có vấn đề với việc thụ thai, sinh nở;

– Bản thân bị các bệnh như u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm nhiễm vùng chậu, kinh nguyệt không đều…

– Thừa cân, có lối sống không lành mạnh…

– Hoặc chỉ đơn giản là bạn cảm thấy lo lắng có điều gì đó không ổn thì cũng đừng ngại trao đổi với bác sỹ.

Lưu ý: Nhiều người thường đổ lỗi cho người phụ nữ về những chuyện liên quan đến vấn đề sinh sản, nhưng sự thật là tỷ lệ gặp trục trặc là tương đương ở đàn ông và phụ nữ. Ở đàn ông, khả năng làm bố cũng có thể bị ảnh hưởng khi tuổi tác tăng cao, thừa cân, có vấn đề miễn dịch hoặc bị các bệnh STDs… Cách duy nhất để biết là cả hai cần đến gặp bác sỹ để làm xét nghiệm. Nếu tất cả các kết quả xét nghiệm cho thấy mọi việc bình thường thì bạn có thể thư giãn để tiếp tục cố gắng, quan hệ đều đặn, điều độ và làm các biện pháp canh ngày rụng trứng để tăng cao khả năng.

+ Xem thêm:

HIẾM MUỘN CON, VÔ SINH LÀ GÌ?

CÁC CÁCH TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI NHANH


Nguồn bài viết: webtretho
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: