9 Sự Thật Các Mẹ Sinh Con Trai Đều Cần Biết

  4617

Tôi có ba con trai. Tôi thường được nghe câu hỏi: “Sao, cố thêm cô con gái nữa chứ hả?”, đôi khi câu hỏi vô duyên này khiến tôi phát cáu. Chưa kể, người ta cứ “dìm hàng” ba cậu con trai tôi bằng những câu bâng quơ kiểu “Tam nam bất phú”...

Tôi có ba con trai. Khi các con tôi còn nhỏ, tôi thường được nghe câu hỏi: “Sao, cố thêm cô con gái nữa chứ hả?”, đôi khi câu hỏi vô duyên này khiến tôi phát cáu. Chưa kể, người ta cứ “dìm hàng” ba cậu con trai tôi bằng những câu bâng quơ kiểu “Tam nam bất phú”, “Sau này ế vợ hết thôi con ạ”. Chết thật, thế có nghĩa là việc tôi có ba con trai là tội lỗi, là “phá vỡ trật tự tự nhiên của vũ trụ” hay sao?

1. Khi là mẹ của những cậu con trai, tôi sẽ là tình yêu đầu tiên của chúng.

Những cậu con trai luôn quấn quýt mẹ, đó là một điều hết sức tự nhiên, cũng như con gái thường quấn ba vậy. Các nhà tâm lý học cho rằng nguyên nhân của sự việc trên là sự thiên vị giới tính. Em gái tôi (một người mẹ của hai cô con gái) ngạc nhiên vô cùng khi chàng trai nhỏ của tôi đón tôi về nhà bằng những tiếng reo hò, chúng hôn lên má mẹ, vuốt ve mái tóc của tôi và thi thoảng chúng đang chơi đùa với nhau lại chạy về mẹ nói: “Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm”. Con trai sẽ được học từ mẹ sự yêu thương, mềm mại và linh hoạt hơn, biết tôn trọng người khác, quan tâm và chia sẻ. Từ mẹ, các chàng trai học cách yêu thương những người phụ nữ, và tìm ra cách để được một nửa thế giới yêu thương mình.


Tôi đã có lúc xao động vì thèm một cô con gái, nhưng chỉ cần nhìn những hình ảnh thế này là tôi không giấu được niềm sung sướng, hãnh diện (Ảnh: Internet)

2. Khi là mẹ của những cậu con trai, tôi trở thành hình mẫu phụ nữ lý tưởng.

Từ dáng hình, nụ cười, giọng nói, cách dạy dỗ, bảo ban, chăm sóc của mẹ đều như in lên trí nhớ của các chàng trai nhỏ bé. Đối với tôi, ba chàng trai nhỏ là thứ quan trọng nhất trên đời này và tôi luôn khiến chúng vui vẻ, yêu thương nhau, ngoan, tử tế, biết sống vì người khác. Sự hòa bình giữa mẹ và con trai khiến chúng nghĩ sau này chỉ có thể “lấy người như mẹ” mới có thể hạnh phúc, tôi nghĩ vậy.

3. Khi là mẹ của những cậu con trai, tôi phải hoạt động hết sông suất.

La hét, mắng mỏ rất nhiều lần, thậm chí là hoạt động hàng ngày trong gia đình. Ba chàng trai của tôi đang ở tuổi ăn tuổi chơi, chúng bày biện khủng khiếp và chúng không ngừng hoạt động. Trong khi đó, năng lượng và sự kiên nhẫn của tôi thì có hạn. Nên đôi khi tôi đã không kìm được cơn nóng giận và la hét ầm ĩ, thậm chí tét đít chúng. Ôi, thật đáng sợ. Nhưng chỉ sau đó ít phút thôi, chúng lại lồng lên, ôm hôm mẹ rối rít làm tôi mềm lòng.


Ba chàng trai của tôi sẽ trở thành những người đàn ông tử tế (Ảnh: Internet)

4. Khi là mẹ của những cậu con trai, tôi tự hỏi: nếu mình có con gái thì sẽ thế nào nhỉ?

Sẽ thế nào khi có một cô con gái? Bé có giống tôi không, bé sẽ yêu tôi theo cách nào, cư xử ra sao, và tôi có bao giờ phải gào ầm nhà như thế này không? Thi thoảng, tôi ôm con trai vào lòng nói: “Giá mà là con gái có phải hơn không?”, hoặc nhìn trận chiến của ba ông tướng mà ngán ngẩm: “Biết thế mẹ đẻ con gái còn hơn”.

5. Khi là mẹ của những cậu con trai, tôi sẽ không bao giờ phải lo lắng.

Tôi sẽ không bao giờ mất ăn mất ngủ trước những giọt nước mắt của con gái khi con buồn, sẽ không bao giờ phải lo lắng khi tiễn con gái về nhà người ta làm dâu, không bao giờ phải chứng kiến con mang nặng đẻ đau, không bao giờ phải thắc thỏm nếu con đi đâu về trễ… Điều đó không có nghĩa là sinh con trai sẽ không phải lo lắng gì, con trai sẽ khiến mẹ chúng có một nỗi lo khác. Nhưng dĩ nhiên tâm trí mẹ sẽ bình yên hơn so với việc lo lắng cho con gái.

6. Khi là mẹ của những cậu con trai, tôi cảm thấy mình phù hợp để làm mẹ những chàng trai hơn.

Phải mất nhiều năm tôi mới nhận ra điều này. Tôi không phải cắt móng tay, sơn móng cho các chàng trai nhỏ của mình. Không bao giờ phải xới tung tủ quần áo để chọn cho con bộ cánh ưng ý – các chàng trai của tôi chỉ cần quần jean, áo pull và giầy thể thao. Tôi cũng không phải mua rất nhiều búp bê, thú bông, ngôi nhà đồ chơi, cả gian bếp và ngồi sửa những bộ váy áo búp bê cho con gái như em gái mình đã làm. Mỗi khi sinh nhật các con, tôi chỉ cần ghé vào cửa hàng đồ chơi và nói: “Em ơi, mang cho chị mấy chiếc xe cứu hỏa, xe bồn, hay xe đua, hoặc bất cứ cái xe nào cũng được!”.


Chúng sẽ lớn lên bên nhau, hỗ trợ nhau và vững chãi như kiếng ba chân (Ảnh: Internet)

7. Khi là mẹ của những cậu con trai, tôi luôn cảm thấy yên tâm.

Tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ chấp nhận cho cô con gái của mình đi chơi với bạn bè đêm Noel, hoặc đi picnic, hay đơn giản là đi ra ngoài vào buổi tối (nếu như tôi có con gái). Tuy nhiên, tôi khuyến khích các chàng trai của mình phải sống lăn xả một chút để trải nghiệm. Đi mùa hè xanh ở vùng sâu vùng xa, đi làm bồi bàn kiếm tiền đi du lịch, hay tự bắt xe bus đi học… Dĩ nhiên tôi vẫn có cảm giác lo lắng cho con trai, tuy nhiên chắc chắn sẽ ít hơn so với những bà mẹ có con gái, vì con gái có nhiều khả năng bị quấy rối hoặc bị tấn công hơn con trai. Và cũng chính vì vậy, tôi dạy các con phải luôn tôn trọng và bảo vệ phái yếu.

8. Khi là mẹ của những cậu con trai, tôi sẽ không bao giờ phải thay đổi.

Tôi sẽ vẫn giữ được niềm vui khi nhìn chúng say sưa ngủ. Sẽ luôn vui mừng khi chúng từ đâu đó trở về nhà. Tôi sẽ luôn được nhìn thấy chúng, được chúng ôm, hôn và bày tỏ tình cảm với mẹ. Ba ông tướng này sẽ luôn là những chàng trai nhỏ bé tinh nghịch của tôi ngay cả khi chúng đã lớn. Tôi sẽ chẳng bao giờ phải “gả” chúng về nhà ai và xót xa vì “bến đục bến trong”. Tôi sẽ luôn nhìn thấy hình ảnh của mình in đậm trong hình dáng những cậu con trai yêu quý, dù chúng lớn từng ngày.

9. Khi là mẹ của những cậu con trai, tôi sẽ làm thay đổi cả thế giới.

Bằng cách dạy dỗ các chàng trai bé bỏng của mình trở thành những người đàn ông bản lĩnh, tử tế; tôi nghĩ mình đang góp phần làm thay đổi thế giới. Ít nhất, sinh con trai và trong sự nuôi dạy của tôi, trái đất này sẽ có ba người đàn ông tuyệt vời: hiền lành, tốt bụng, đối xử lịch thiệp với phụ nữ và trẻ em, yêu thương vợ con, tận tụy với gia đình và có chí tiến thủ. Sẽ có ít nhất ba người phụ nữ khác hạnh phúc khi có được những chàng trai của tôi (ba cô con dâu và tính luôn cả mẹ, chị, em gái… của cô ấy). Tôi nghĩ, đây là một trách nhiệm, một nhiệm vụ tuyệt vời mà thượng đế đã cho tôi cơ hội. Tôi chỉ còn cách sở hữu nó, tận hưởng nó và gặt hái những phần thưởng.
(Chia sẻ từ một người mẹ có ba con trai: 1 tuổi, 4 tuổi và 9 tuổi)

+ Xem thêm:

SỰ KHÁC BIỆT KHÔNG THỂ ĐÚNG HƠN KHI NUÔI CON ĐẦU LÒNG VÀ CON THỨ

NHỮNG VIỆC MẸ CẦN LÀM TỪ SƠ SINH ĐỂ CON XINH ĐẸP MAI SAU


Nguồn bài viết: Webtretho
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: