5 Bài Thuốc Trị Đái Dầm Cực Hiệu Quả Cho Bé

  5847

Đái dầm không phải là tình trạng nghiêm trọng và có thể điều trị tại nhà bằng những bài thuốc đơn giản dưới đây

Đái dầm là một trong những vấn đề thường gặp ở trẻ em và trẻ sơ sinh. Đái dầm là hành động tiểu tiện không tự chủ mà người đó không biết. Mặc dù gây xấu hổ, nhưng ở trẻ em trước 5 tuổi đái dầm không phải là bất thường. Một số nguyên nhân của tình trạng này gồm bàng quang nhỏ, bàng quang phát triển chậm, bài tiết nước tiểu quá nhiều, nhiễm trùng đường tiểu, stress, táo bón mạn tính hoặc mất cân bằng hormon. Tuy nhiên, đa số đái dầm là vấn đề di truyền. Đái dầm không phải là tình trạng nghiêm trọng và có thể điều trị tại nhà bằng những bài thuốc đơn giản dưới đây

Nước ép nam việt quất

Nam việt quất là một rong những bài thuốc tại nhà tốt nhất trị đái dầm ở trẻ em. Đặc tính chống oxy hóa của nó chống lại các vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm trùng bàng quang, vốn làm tăng nguy cơ đái dầm.

Giấm táo

Giấm táo trung hòa pH axit của đường tiết niệu. Do vậy nó ngăn ngừa vi khuẩn gây nhiễm trùng. Nó cũng làm giảm độ axit trong dạ dày và giúp axit kiểm soát nhu cầu tiểu gấp.

Dầu oliu

Xoa dầu oliu ở vùng bụng dưới sẽ tăng cường sức mạnh của các cơ trong đường tiết niệu và các cơ ngăn ngừa sự tống xuất nước tiểu không tự chủ.

Trà thảo dược

Hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú trong trà tăng cường sức khỏe chung và bảo vệ cơ thể tránh khỏi tổn thương do gốc tự do.

Trà thảo mộ cũng giúp ngăn ngừa đái dầm ở trẻ nhỏ.

Bột mù tạt

Trộn bột mù tạt với một cốc sữa và cho trẻ uống trước khi đi ngủ. Cách này giúp ngăn ngừa chứng tiểu tiện không tự chủ một cách tự nhiên.

Quế

Quế có tác dụng giữ ấm cơ thể. Hãy cho con bạn nhấm nháp một thanh quế mỗi ngày để phòng tránh đái dầm.

+ Xem thêm:

TỔNG HỢP 29 BÀI THUỐC TRỊ ỐM NGHÉN CHO MẸ BẦU

29 BÀI THUỐC DÂN GIAN GIÚP BÉ TIÊU ĐỜM HẾT HO NGAY KHI VỪA CHỚM

 


Nguồn bài viết: bau
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: