1. Khoai lang trộn sữa (4 tháng +)
Khoai lang nhỏ rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín trong vòng 10 phút.
Mẹ lưu ý nên thái mỏng khoai thành miếng vừa ăn, như thế khoai sẽ dễ chín hơn.
Nghiền nhuyễn khoai lang rồi trộn với sữa công thức đến khi đạt độ dẻo dính phù hợp.
2. Cháo khoai lang trứng gà (6 tháng +)
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín.
Nghiền nhuyễn/ xay sinh tố khoai lang với một chút sữa công thức hoặc nước lọc.
Đun nóng cháo, cho khoai lang vào quấy đều. Cho thêm ½ lòng đỏ trứng, đun thêm 1 – 2 phút.
Trước khi cho bé ăn có thể rây lọc thêm một lần nữa.
3. Khoai lang nghiền táo (6 tháng +)
Khoai lang, táo gọt vỏ, rửa sạch thái miếng quân cờ
Hấp khoai và táo từ 5-10 phút.
Nghiền nhuyễn khoai cùng với táo. Mẹ có thể cho thêm ít nước để đạt độ loãng như ý
4. Súp khoai lang (8 tháng + )
– Nguyên liệu: Khoai lang 30g, 1 thìa cà phê bột mì, bơ nhạt, dầu oliu, 1 chén con nước dùng (nước xương gà hoặc nước rau củ), 1 chén con sữa, gừng, đường.
– Cách làm:
Xào bơ và bột trong chảo đến khi có màu cánh gián. Thêm nước dùng và đường nâu đun sôi.
Khi nước sôi, nhanh tay bỏ khoai lang và một chút gừng vào đun tiếp đến khi chín.
Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn rồi lọc qua rây.
Bắc thành phẩm lên bếp, đun nóng cùng sữa rồi cho ra bát, để trẻ ăn khi nóng ấm.
+ Xem thêm:
TOP 10 THỰC PHẨM TỐT NHẤT CHO TRẺ EM
NHỮNG THỰC PHẨM TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO TRẺ ĂN KHI UỐNG SỮA