12 Loại Thực Phẩm Các Mẹ Sinh Mổ Nên Tránh Xa

  2049

Mẹ sinh mổ phải chịu đựng cơn đau kéo dài nên cần tránh đồ ăn nhiều gia vị, cay nóng, nặng bụng… Nuôi Dạy Con Thông Minh tổng hợp dưới đây 12 Loại Thực Phẩm Các Mẹ Sinh Mổ Nên Tránh Xa

Sau sinh mổ, người mẹ cần nghỉ ngơi và bồi bổ để nhanh chóng phục hồi. Người mẹ sinh mổ được khuyên không nên ăn gì, chỉ dùng đồ uống, cho tới khi họ “xì hơi” được. Nguyên nhân là vì trong quá trình mổ đẻ, bàng quang phải nhận nhiều không khí nên cần phải được “giải phóng” hết khí thừa trước khi ăn món gì đó để tránh tức bụng, khó chịu.

Mẹ sinh mổ phải chịu đựng cơn đau kéo dài nên cần tránh đồ ăn nhiều gia vị, cay nóng, nặng bụng…

Nuôi Dạy Con Thông Minh tổng hợp dưới đây 12 Loại Thực Phẩm Các Mẹ Sinh Mổ Nên Tránh Xa 

Cà phê và trà
 
Chất cafein có chứa trong thực phẩm gây nguy hiểm cho mẹ sinh mổ vì một số bé rất nhạy cảm với đồ uống mà mẹ uống vào nên có thể bị đầy bụng.Món khó tiêu, nhiều gia vị

 Hãy tránh xa những món ăn được tẩm ướp nhiều gia vị sau mổ đẻ vì nó sẽ gây đầy hơi, khó chịu cho người mẹ.

Món ăn Muglai

Muglai là món súp, thường là súp thịt bò nấu với đậu ở Ấn Độ. Đây là món ăn có nhiều nước xốt cho cả bà mẹ và em bé bú sữa mẹ sau đẻ mổ. Ngoài ra, món này cũng đầy gia vị gây khó tiêu, khó chịu dạ dày.

Bánh mỳ kẹp thịt

Bánh mỳ kẹp thịt là món nguy hiểm cho mẹ mổ đẻ vì nó chứa thịt chế biến sẵn và nước xốt đa dạng có thể gây rối loạn tiêu hoá, gây ợ chua cho bà mẹ sau sinh.Ớt

Người châu Á rất thích nêm ớt là gia vị ngon miệng cho các món ăn của mình nhưng ớt là loại đứng đầu danh sách mẹ mổ đẻ cần tránh sau sinh. Đó là vì ớt cay có thể gây ợ nóng, khó chịu cho cả bà mẹ và em bé bú sữa mẹ.

Tỏi

Các món sa lát hay pizza là những món mẹ mổ đẻ không nên ăn vì chúng có thể được chế biến với tỏi. Tỏi có thể kích ứng dạ dày, gây táo bón làm trầm trọng hơn khả năng hồi phục của bà mẹ sau mổ đẻ.

Trứng

Nếu bạn còn băn khoăn không biết sau sinh mổ phải kiêng gì thì hãy nhớ tới món trứng. Trứng gây đầy hơi cho em bé, bà mẹ và khiến vết mổ đẻ đau lâu hơn.

Sữa

Sữa có xu hướng kích thích dạ dày, sữa lạnh có thể gây đầy chướng bụng, còn sữa nóng liên quan tới chứng ợ chua. Hãy tránh sữa cho tới khi bạn khoẻ lại hoàn toàn.

Các loại hạt


Một số bé bú mẹ được chứng minh là bị dị ứng với một số loại hạt như lúa mỳ, lạc, đậu nành...

Rượu

Đồ uống chứa cồn nên tránh hoàn toàn với bà mẹ sau sinh và đang cho con bú vì nó có thể gây nguy hiểm cho em bé. Đồ uống loại này nên tránh xa hoàn toàn hoặc ít nhất là tránh tối thiểu 3 tháng sau sinh.Thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men được xem là loại thức ăn gây đầy hơi cho cả mẹ và bé. Đây là món phải tránh hoàn toàn sau sinh mổ.

Đồ uống từ nguyên liệu sống và đồ uống lạnh

Đồ uống từ nguyên liệu sống và đồ uống lạnh gây nguy hiểm cho mẹ sinh mổ vì nó làm tắc nghẽn lưu thông máu, đặc biệt đồ uống được ép từ dưa hấu và cải bắp. 

Giải Mã 19 Điều Kiêng Kỵ Dân Gian Khi Mang Bầu Bì

7 Điều Kiêng Kỵ Sau Sinh Các Mẹ Hãy Nhớ Nhé


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: