12 Động Tác Yoga Giúp Trẻ Tăng Khả Năng Tập Trung Điều Cực Kì Cần Thiết

  5043

Khả năng tập trung là một trong những yếu tố quan trọng trẻ cần có khi bước vào lớp 1 và tập yoga cùng con là một cách vô cùng tuyệt vời để bố mẹ giúp trẻ rèn luyện khả năng tập trung.

Khả năng tập trung là một trong những yếu tố quan trọng trẻ cần có khi bước vào lớp 1 và tập yoga cùng con là một cách vô cùng tuyệt vời để bố mẹ giúp trẻ rèn luyện khả năng tập trung.

Trong cuốn sách Trí tuệ thẩm thấu, bà Maria Montessori – "mẹ đẻ" của phương pháp giáo dục Montessori nổi tiếng có viết: "Một đứa trẻ có khả năng tập trung tốt sẽ cảm thấy hạnh phúc". Khả năng tập trung và chú ý tốt sẽ giúp trẻ tận dụng và phát huy tối đa khả năng của bản thân, dễ dàng vượt qua các trở ngại khi bước chân vào môi trường mới là trường tiểu học.

Có rất nhiều cách để bố mẹ giúp con cải thiện khả năng tập trung như chơi thể thao, chơi các trò chơi rèn luyện trí nhớ, đọc sách cho con nghe hàng ngày… và một trong những cách tuyệt vời đó là tập yoga cùng con. Những động tác yoga dành cho trẻ nhỏ tập cùng bố mẹ không chỉ giúp trẻ học cách thư giãn, kết nối tình cảm với bố mẹ, mà còn cải thiện đáng kể khả năng tập trung của trẻ.

Trong cuốn sách "Yoga cho trẻ em" (NXB Kim Đồng), thầy Lê Công Duyên, Giáo viên Yoga, Nghiên cứu viên Viện Khoa học Thể dục thể thao cho rằng "Yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em. Có thể nói, luyện tập yoga khi càng trẻ thì càng có lợi. Nếu tập Yoga thường xuyên với cường độ vừa phải, các em sẽ đạt được những thay đổi tích cực cả về thể chất và trí tuệ".

12 động tác yoga giúp trẻ tăng khả năng tập trung, điều cực kì cần thiết khi vào lớp 1 - Ảnh 1.

Cuốn sách "Yoga cho trẻ em" giới thiệu 12 động tác yoga cơ bản và phù hợp với các bạn nhỏ từ 3 tuổi để tập luyện cùng bố mẹ hàng ngày. Tập yoga là một trong những hoạt động ý nghĩa giúp các bạn nhỏ rèn luyện sức khỏe, học cách thư giãn, cân bằng cảm xúc, tăng khả năng tập trung... những điều cực kì cần thiết cho hành trình bước vào lớp 1 của các bạn nhỏ. (Ảnh: HM)

"Yoga cho trẻ em" là một cuốn sách rất thú vị và đáng yêu, dành cho các bạn nhỏ từ 3 tuổi trở lên khám phá thế giới xung quanh và thế giới bên trong chính mình qua những bài học yoga đơn giản, bổ ích và thú vị. Đây cũng có thể coi là một cuốn cẩm nang hữu ích dành cho cha mẹ để đồng hành cùng con trong hành trình làm quen, tập luyện yoga cũng như rèn luyện thể chất. Với những chỉ dẫn cụ thể qua những hình vẽ minh họa sinh động, lôi cuốn, từng bước nhỏ một, các bạn nhỏ sẽ cùng bố mẹ khám phá và tập luyện yoga một cách đầy thư giãn và vui vẻ.

12 động tác yoga giúp trẻ tăng khả năng tập trung, điều cực kì cần thiết khi vào lớp 1 - Ảnh 2.

Để bắt đầu cùng con làm quen với tập luyện yoga, cuốn sách hướng dẫn một cách tỉ mỉ và chi tiết cho các bạn nhỏ cùng chuẩn bị với bố mẹ những điều cần thiết để tập yoga một cách an toàn, vui vẻ và hiệu quả nhất. (Ảnh: HM)

12 động tác yoga giúp trẻ tăng khả năng tập trung, điều cực kì cần thiết khi vào lớp 1 - Ảnh 3.

Các động tác khởi động để thả lỏng, làm ấm cơ thể trước khi tập luyện cũng được hướng dẫn rõ ràng, bài bản và dễ hiểu để các bạn nhỏ cùng thực hiện. (Ảnh: HM)

12 động tác yoga giúp trẻ tăng khả năng tập trung, điều cực kì cần thiết khi vào lớp 1 - Ảnh 4.

12 động tác là 12 thư thế đơn giản nhất, phù hợp nhất với trẻ nhỏ được giới thiệu trong cuốn sách được minh họa sinh động giúp trẻ hứng thú và dễ dàng làm theo từng bước cụ thể trong sách. 

Cuốn sách nhấn mạnh bố mẹ cần là người đồng hành của con trong quá trình trẻ làm quen và tập yoga để giúp trẻ tự tin, hào hứng và kiên trì hơn với quá trình tập luyện của mình. (Ảnh: HM)

Bố mẹ hãy cùng con dành ra 15-30 phút mỗi ngày để làm quen và tập những động tác yoga thú vị này nhé!


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: