10 Món Cháo Ngon Miệng Không Lo Bé Sụt Cân

  263

Mẹ hãy bỏ túi ngay những món cháo ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng để nấu cho con, khỏi lo con sút cân nhé!

1. Cháo óc heo rau ngót:

Nguyên liệu:

- Óc heo

- Rau ngót

- GạoCách thực hiện:

- Hấp sơ óc heo, gỡ bỏ chỉ, màng.

- Rau ngót rửa sạch băm nhuyễn.

- Nấu cháo chín, nở đều, cho rau chín và óc heo vào, rau chín tắt bếp.

2. Cháo lươn cà rốt

Nguyên liệu:

- Cà rốt

- Lươn 

- GạoCách thực hiện:

- Lươn làm sạch, hấp chín, gỡ sạch thịt.

- Gạo nấu thành cháo đặc

- Cà rốt bằm nhuyễn

- Cho cà rốt vào cháo, cà rốt chín thì cho lươn vào, nêm nếm gia vị.

3. Cháo trứng đậu hũ non

Nguyên liệu:

- Trứng gà

- Đậu hũ non

- GạoCách thực hiện: 

- Gạo tẻ nấu thành cháo trắng hơi đặc.

- Trứng và đậu trộn đều đánh nhuyễn, cho vào cháo đang sôi, nêm gia vị rồi tắt bếp.

4. Cháo thịt gà nấm hương

Nguyên liệu: 

- Đùi gà

- Nấm hương

- GạoCách thực hiện:

- Ninh đùi gà lấy nước để nấu cháo, thịt gà xé nhỏ để riêng

- Nấm hương làm sạch thái nhuyễn.

- Khi cháo sôi, cho nấm hương vào đun cho đến khi cháo chín rồi cho thịt gà vào.

5. Cháo bồ câu hạt sen

Nguyên liệu:

- Chim bồ câu

- Hạt sen

- Gạo Cách thực hiện:

- Cho chim bồ câu và gạo vào nồi nấu cho mềm và ngọt

- Vớt chim bồ câu ra, xé thịt nhuyễn.

- Hạt sen nấu nhừ cho vào cháo, cho thịt chim bồ câu xé nhuyễn vào, tắt bếp.

6. Cháo thịt bò khoai tây

Nguyên liệu:

- Khoai tây

- Thịt bò

- GạoCách thực hiện:

- Gạo nấu thành cháo trắng đặc, chín mềm.

- Khoai tây luộc chín, tán nhuyễn.

- Thịt bò bằm nhuyễn.

- Cho thịt bò vào cháo, nêm gia vị, cho khoai tây vào tắt bếp.

7. Cháo ếch rau mồng tơi

Nguyên liệu: 

- Ếch loại vừa

- Rau mồng tơi

- GạoCách thực hiện:

- Gạo nấu thành cháo đặc

- Băm nhỏ thịt ếch đã sơ chế, xào qua.

- Rau mồng tơi thái chỉ.

- Cho thịt ếch và mồng tơi vào cháo đã chín, khuấy đều, nêm gia vị, chờ rau chín.

8. Cháo cá lóc khoai lang

Nguyên liệu:

- Khoai lang

- Cá lóc

- GạoCách thực hiện:

- Nấu cháo trắng đặc

- Cá lóc hấp chín, gõ bỏ xương, tán nhuyễn.

- Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn.

- Cho khoai và cá vào cháo trộn đều.

9. Cháo gà bí đỏ phomai

Nguyên liệu:

- Trứng gà

- Bí đỏ

- Gạo tẻ

- PhomaiCách thực hiện:

- Gạo tẻ nấu cháo hơi đặc

- Bí đỏ hấp chín tán nhuyễn

- Cho bí đỏ vào nồi cháo, nêm nếm.

- Khi ăn dùng thìa tán nhuyễn trứng và phomai cho tan vào cháo.

10. Cháo thịt nạc cải bó xôi

 Nguyên liệu: 

- Thịt nạc

- Cải bó xôi

- Gạo

Cách thực hiện:

- Thịt nạc bằm nhuyễn

- Gạo nấu thành cháo trắng.

- Cải bó xôi bằm nhuyễn.

- Sau khi cháo chín, cho thịt nạc bằm vào khuấy đều, chờ cháo chín, cho cải bó xôi vào, khuấy đều tắt bếp.

Cháo Bồ Câu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu

Hướng Dẫn Mẹ 3 Cách Nấu Soup Gà Cho Bé


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: