Tuyệt Chiêu Giảm Cân Sau Sinh Một Tháng Của Mẹ Nhật

  9728

Tôi đã rất bất ngờ bởi hầu hết các bà mẹ Nhật đều lấy lại vóc dáng sau sinh chỉ khoảng một tháng.

Tôi đã rất bất ngờ bởi hầu hết các bà mẹ Nhật đều lấy lại vóc dáng sau sinh chỉ khoảng một tháng.

Đã từng trải qua 2 lần sinh nở nên mẹ Kate Neath khá tự tin với những kinh nghiệm mang thai, sinh nở, nuôi dậy con cái của mình. Là một bà mẹ Úc nhưng lại sinh sống chủ yếu ở Nhật Bản (chị đã có hơn 10 năm sinh sống tại đây) nên bà mẹ 2 con hiểu rất rõ về phong tục tập quán cũng như lối sống của người dân ở đây. Chị đã có những trải nghiệm bất ngờ và thu được những kinh nghiệm quý báu từ các bà mẹ Nhật Bản và tự tin mở một trang web cá nhân chuyên về kinh nghiệm sinh sống, nuôi dậy con ở "đất nước mặt trời mọc" để chia sẻ với những người có nhu cầu.

Mẹ Kate Neath và hai con.

Trong rất nhiều những điều thú vị mà Kate Neath đã học được từ các mẹ Nhật, bà mẹ 2 con đặc biệt ấn tượng với cách giảm cân sau sinh của phụ nữ ở đây. Chị đã có những chia sẻ rất hữu ích về vấn đề được rất nhiều mẹ quan tâm này:

“Một trong những điều tuyệt vời mà tôi học được từ các bà mẹ Nhật, đặt biệt là chị em sống ở Tokyo đó là chăm chỉ tập thể dục với nỗ lực không ngừng nghỉ. Tôi xin chia sẻ về cách mà họ nhanh chóng giảm cân sau sinh nở, chỉ trong khoảng 1 tháng thôi các mẹ nhé.

Thứ nhất phải nói đến chuyện tăng cân trong thai kỳ của các mẹ Nhật. Ở đây, khi bầu bí không bao giờ có chuyện “ăn cho hai người”. Thậm chí họ còn bị các bác sĩ mắng nếu tăng cân quá nhiều. Sản phụ ở Nhật được khuyên chỉ nên tăng từ 8-10kg. Đó là lý do vì sao sau sinh họ không gặp phải quá nhiều khó khăn để lấy lại vóc dáng. Với riêng tôi, tôi đã không làm được điều này.”

Thứ hai lại nói tiếp đến chuyện tập thể thao. Phụ nữ Nhật Bản cũng như nhiều các bà mẹ châu Á khác không có quá nhiều thời gian dành cho bản thân. Họ thường dành thời gian chăm sóc gia đình, con cái và phụ nữ Nhật đã có một cách rất khác biệt mà vẫn có thể chăm con và vừa luyện tập thể thao đó là đi bộ.

Họ đi bộ đến ga xe lửa, đi bộ lên xuống cầu tháng, đi bộ đến công sở, đi bộ đến cửa hàng ăn trưa, đi bộ đến siêu thị, đi bộ mua sắm và thậm chí khi trở về trên tay với rất nhiều đồ đạc… họ vẫn đi bộ.

Không chỉ đi bộ đơn thuần, họ còn mang trên tay túi xách, chai nước, đồ chơi và cả những em bé… đó là cách họ luyện tập hàng ngày.

Sau hơn chục năm sống tại Nhật Bản, tôi đã học được cách luyện tập thể thao của phụ nữ ở đây và đặc biệt sau khi sinh nở tôi thường xuyên đi bộ, đẩy xe cho con đi dạo. Cách để cảm thấy việc làm này không hề nhàm chán đó là thả hồn vào thiên nhiên, nghĩ đến việc mình sắp làm hoặc nghĩ đến con… Với nỗ lực đi bộ không ngừng nghỉ, tôi đã có thể mặc lại được chiếc quần jeans sau khi sinh 6 tháng. Với tôi như thế là quá hài lòng.

Nhưng thật bất ngờ khi biết rằng hầu hết các bà mẹ Nhật đều lấy lại vóc dáng chỉ sau sinh 1 tháng. Họ chia sẻ rằng tại đây, phương tiện đi lại chính là đôi chân và xe lửa. Và đây chính là bí quyết giúp họ giảm cân nhanh chóng sau sinh.

Các mẹ Nhật cũng gửi thông điệp đến chị em, đừng quá lo lắng đến cân nặng sau sinh bởi mỗi người có hành trình giảm cân khác nhau, hãy tận hưởng thời gian mang thai, sinh nở và ở bên con. Đồng thời đừng quên dành thời gian luyện tập thể thao, một ngày nào đó chị em sẽ lấy lại được vóc dáng. Với riêng tôi, tôi hài lòng với thành tích giảm cân sau 6 tháng của mình.

Xin tặng các mẹ hình ảnh trước và sau sinh của tôi:

Khi tôi mang thai 40 tuần (tăng 20kg)

Gần 6 tháng sau sinh (tôi đã mặc lại được chiếc quần jeans trước khi bầu bí).

+ Xem thêm:

XÚC ĐỘNG BỘ ẢNH TÔN VINH CƠ THỂ MẸ SAU SINH

3 SAI LẦM KHIẾN NGỰC XỆ SAU SINH


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: