Tuyệt Chiêu Giảm Cân Sau Sinh Không Cần Tập Luyện Hay Ăn Kiêng

  5710

Bí quyết sau đây giúp mẹ lấy lại vóc dáng thon gọn sớm cho các bà mẹ mới sinh em bé, mà chẳng cần luyện tập nhiều hay áp dụng chế độ ăn kiêng khắt khe

Với tâm lý “ăn cho hai người” và tẩm bổ càng nhiều càng tốt để con khỏe mạnh, thông minh, đa phần các mẹ bầu đều tăng cân khá nhiều trong thời gian mang thai. Sau khi sinh, mẹ vẫn phải ăn nhiều để đủ sữa cho con bú. Vì vậy chẳng mấy bà mẹ dám nghĩ đến việc giảm cân, lấy lại dáng vóc sau sinh. Hơn nữa, cả ngày bận bịu chăm con, thời gian ngủ còn thiếu thì lấy đâu ra thời gian để tập luyện thể thao.

Tuy nhiên có một số bí quyết lấy lại vóc dáng thon gọn sớm cho các bà mẹ mới sinh em bé mà chẳng cần luyện tập nhiều hay áp dụng chế độ ăn kiêng khắt khe. Cho con bú thường xuyên là một trong những bí quyết giảm cân sau sinh khá hiệu quả mà không tốn thời gian công sức. Mẹ vẫn có thể thoải mái áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học mà không sợ tăng cân thêm vì bao nhiêu dinh dưỡng đã truyền vào sữa mẹ và được con hấp thụ hết.

Ngoài việc nuôi con bằng sữa mẹ, còn có một số mẹo nhỏ sau giúp mẹ sau sinh lấy lại dáng vóc thon gọn.

Ăn trứng luộc vào bữa sáng

Ăn trứng luộc vào bữa sáng sẽ giúp mẹ giảm cân đáng kể, kết hợp với việc cho con bú thường xuyên. Món trứng luộc đảm bảo cung cấp đủ lượng protein cần thiết, kích thích tiết sữa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Món trứng cũng giúp mẹ no lâu, không bị nhanh đói và thèm đồ ăn vặt.

Bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn

Sữa chua là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng lại giúp giảm cân. Sữa chua giúp cải thiện hệ tiêu hóa, bổ sung lợi khuẩn giúp cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng nhiều hơn. Ngoài ra sữa chua còn giúp giảm mỡ bụng, tăng tiết sữa và bổ sung canxi cho cơ thể.

Ăn súp gà hoặc súp rau xanh

Hai món súp này vừa giàu dinh dưỡng mà ăn rất nhẹ bụng. Ngoài ra còn thích hợp với những mẹ ít sữa, đang muốn kích sữa. Mẹ có thể ăn hai món này vào bữa phụ hoặc bữa chính đều được.

Ăn ngũ cốc nguyên hạt

[Bí quyết giảm cân sau sinh không cần tập luyện và ăn kiêng]

Nên ăn yến mạch, gạo lứt, trái cây, rau…Tránh ăn bột đã tinh chế như bánh mì kẹp thịt, bánh mì trắng, mì ống, mì…

Mọi kế hoạch giảm cân nên chờ đến khi bé được 4 tháng tuổi

Đừng vội vàng giảm cân ngay sau sinh vì cơ thể lúc này rất yếu, thêm nữa mẹ cần nghỉ ngơi, ăn uống điều độ để có đủ sữa nuôi con. Chỉ nên áp dụng các bài tập giảm cân khi con được 4 tháng tuổi. Khi đó cơ thể mẹ phục hồi hoàn toàn, hoạt động tiết sữa cũng khá ổn định, nên tập luyện sẽ có hiệu quả cao.

Tập trung vào thức ăn giàu dinh dưỡng thay vì calo

Quan tâm hơn đến những thực phẩm giàu dinh dưỡng chứ đừng bắt ép mình phải ăn bao nhiêu calo một ngày. Mẹ cần lựa chọn thực phẩm thông minh để sữa chất hơn cho con bú.

Giảm ăn từ từ

Không nên cắt giảm đột ngột khẩu phần ăn của mình, nên từ từ và dần dần giảm thức ăn mỗi bữa đi. Nếu giảm đột ngột, mẹ có thể bị mất sữa và thậm chí thèm ăn nhiều hơn.

+ Xem thêm:

TUYỆT CHIÊU GIẢM CÂN SAU SINH MỘT THÁNG CỦA MẸ NHẬT

MÁCH MẸ CÁCH CẢI THIỆN VÓC DÁNG VÀ LÀN DA CHO CON


Nguồn bài viết: congluan
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: