Trẻ Sơ Sinh Đi Tiểu Có Cặn Đỏ Như Máu

  4197

Trẻ sau sinh vài ngày khi đi tiểu có cặn đỏ điều này gây lo lắng cho bố mẹ trẻ. Thực ra hiện tượng trên cũng rất hay gặp và không nguy hiểm.

Trẻ sau sinh vài ngày khi đi tiểu có cặn đỏ điều này gây lo lắng cho bố mẹ trẻ. Thực ra hiện tượng trên cũng rất hay gặp và không nguy hiểm.

Có phải là máu không?

Một số bé sau khi đi tiểu có cặn đỏ dính ở tã. Nếu bạn quan sát kỹ có thể thấy cặn có dạng bột màu đỏ gạch. Hiện tượng này không phải là đái máu mà đó là những tinh thể urate.

Tại sao bé lại có tinh thể urate trong nước tiểu?

Bình thường trong nước tiểu vẫn có muối urate. Nhưng khi nước tiểu bị cô đặc (hay gặp khi bé bị mất nước) sẽ dễ tạo ra những tinh thể urate kết tinh.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nước ở trẻ sơ sinh chủ yếu là do ăn ít, chưa có kinh nghiệm chăm sóc bé và đặc biệt hay gặp ở những trẻ bú mẹ do mẹ chưa có đủ sữa trong những ngày đầu sau sinh.

Hiện tượng này có đáng ngại không?

Cặn urate trong nước tiểu không gây ảnh hưởng gì, nó không làm cho bé bị đau. Thường bé đi tiểu có tinh thể urate 1-2 lần sau đó nước tiểu lại trở về bình thường. Tuy nhiên tình trạng mất nước mới đáng ngại. Biểu hiện của tình trạng mất nước bao gồm: trẻ mệt, môi khô, đái ít. Nếu nghi ngờ con bạn bị mất nước cần gọi bác sĩ để được kiểm tra.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ bạn cần gặp nữ hộ sinh hoặc bác sĩ nhi để được tư vấn.

+ Xme thêm:

TÁC HẠI KHI CHO TRẺ SƠ SINH UỐNG NƯỚC

CÓ NÊN ĐỘI MŨ CHO TRẺ SƠ SINH


Nguồn bài viết: bacsinhi
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: