Top Những Cuốn Sách Hay Các Mẹ Bầu Nên Đọc

  6409

Những cuốn sách dưới đây bà bầu nên tìm đọc để nâng cao hiểu biết về thai kỳ cũng như biết cách chăm sóc cho bản thân và bé tốt nhất.

Các loại sách về lần đầu mang thai và sinh con

Nếu mẹ lần đầu mang thai chắc chắn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ. Nhưng cuốn sách như: "Cẩm nang cho những bà mẹ trẻ", "1.001 hướng dẫn thực tế và hữu ích về mang thai và sinh nở.", "Cẩm nang dành cho bà mẹ sinh con đầu lòng", "Lần đầu mang thai", "Hướng dẫn bà bầu ăn uống đúng cách"... sẽ là những thông tin vô cũng hữu ích cho mẹ bầu.

Chúng giúp mẹ có những hiểu biết nhất định về kiến thức sinh sản, nuôi dạy, chăm sóc con trong những năm đầu đời. Nội dung của sách cũng giải tỏa cho mẹ bầu những vấn đề như nên ăn gì, kiêng gì, làm sao cho trẻ thông minh từ trong bụng mẹ…

"Phương pháp giáo dục con của người Do Thái"

Thông minh như người Do Thái là điều được rất nhiều người trên thế giới thừa nhận. Vậy nguyên nhân là do di truyền hay do phương pháp giáo dục? Và cách các bà mẹ Do Thái đã dạy dỗ con mình như thế nào? Cuốn sách này sẽ cho bạn những thông tin thú vị và cả những kinh nghiệm hữu ích.

"Để có một thai kỳ tốt nhất"

Cuốn sách này cực kỳ hữu ích cho nhưng ai mới bắt đầu làm mẹ hoặc muốn làm mẹ trong tương lai gần. Sách do bác sĩ Lê Thu Hà (Phó trưởng khoa Sản A - bệnh viện Từ Dũ) biên soạn.

"Thai giáo, dạy con từ trong bụng mẹ"

Dạy con từ trong bụng mẹ là phương pháp đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả. Vậy phương pháp đó là gì? Cách để mẹ có thể dạy con từ trong bụng mẹ? Cuốn sách này sẽ giúp mẹ trả lời các vấn đề này.

"Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn"

Cuốn sách này của Ibuka Masaru là người sáng lập Tập đoàn Sony. Đây chắc chắn là cuốn sách rất hữu ích cho các mẹ để hướng dẫn cho con phát huy được các tiềm năng của mình từ 0-3 tuổi.

Trong thời gian bầu bí có nhiều thời gian mẹ bầu hãy trang bị cho mình những điều này để có thể hướng dẫn cho bé từ những ngày đầu tiên nhé.

Cuốn sách không phải là những bài học cao siêu mà là những bài học giản đơn nhưng hiệu quả.

"Dinh dưỡng khoa học 40 tuần mang thai"

Cuốn sách chia sẻ cho mẹ tất cả những điều cần lưu ý, quan tâm về vấn đề dinh dưỡng trong suốt 40 tuần mang thai một cách khoa học. Để một thai kỳ có thể phát triển khỏe mạnh mẹ cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thậm chí, ở mỗi giai đoạn khác nhau mẹ bầu cũng cần có những thực đơn khác nhau về số lượng và chất lượng. Chính vì vậy, cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho mẹ hiệu quả.

"Yoga mang thai"

Đây là cuốn sách sẽ giúp mẹ bầu chăm sóc sức khỏe với những bài yoga phù hợp.

Yoga là môn thể thao lợi ích và an toàn cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ.Tập yoga còn giúp mẹ bầu ổn định sức khỏe, giảm đau đớn, sinh dễ dàng hơn, cân bằng tâm lý và giảm những mệt mỏi thai kỳ.

"Nhật ký thai kỳ"

Nhật ký thai kỳ là cuốn sách giúp mẹ bầu theo dõi những thay đổi trong suốt 9 tháng mang thai. Với nhật ký thai kỳ mẹ không chỉ theo dõi được sức khỏe của mình mà còn theo dõi được sự phát triển và thay đổi của bé.

Với nhật ký thai kỳ mẹ có thể nhanh chóng phát hiện ra các bất ổn để điều chỉnh. Cuốn sách cũng giúp mẹ lưu giữ những thông tin thú vị trong suốt thai kỳ. Đây sẽ là món quà rất đặc biệt mà mẹ có thể dành cho con sau này đấy.

"Mang thai và sinh nở"

Không chỉ cung cấp thông tin về sự phát triển của thai nhi mà cuốn sách còn chia sẻ những vấn đề mẹ cần biết trong ngày "mãn nguyệt khai hoa".

Với những hiểu biết từ cuốn sách mẹ bầu sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong vai trò làm mẹ của mình.

Lưu ý khi đọc sách cho thai nhi nghe

Khi đọc sách mẹ bầu nên vừa đọc vừa vuốt ve bé để kích thích trí tuệ thai nhi phát triển.

Vừa nghe nhạc vừa đọc sách cũng là cách để mẹ giúp bé phát huy các giác quan của mình.

Cuối cùng mẹ cũng nên vừa đọc sách vừa kể những câu chuyện trong sách cho con nghe như một cách tâm tình trò chuyện giữa hai mẹ con nhé.

+ Xem thêm:

ĐỌC SÁCH 15 PHÚT CHO CON MỖI NGÀY GIÚP CON THÔNG MINH

NGƯỜI NHẬT DẠY CON THÔNG MINH NHƯ THẾ NÀO?


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: