Thực Phẩm Giúp Tăng Đề Kháng Cho Bé Khi Thời Tiết Chuyển Mùa

  2861

Trước tình hình bệnh sởi đang bùng phát các mẹ nên chủ động đưa con đi tiêm phòng bổ sung Thức Ăn Tăng Đề Kháng cho bé nhé.

Thịt gia cầm

Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu trường Đại học Nebraska phát hiện ra rằng chất Cysteine acid amin sản sinh từ thịt gà , bồ câu, trong khi nấu canh có tác dụng hóa học tương tự như acetylcystein – một chất có trong thuốc giúp ngăn chặn sự di cư của các tế bào viêm.

Bổ sung thêm gia vị tự nhiên chẳng hạn như hành và tỏi vào món canh gà, súp gà cho trẻ có thể giúp tăng sức mạnh của hệ miễn dịch cho bé.

Yến mạch

Theo một chuyên gia người Nauy, yến mạch có chứa beta-glucan, một loại sợi có khả năng kháng khuẩn và chống oxy hoá. Khi động vật ăn hợp chất này, chúng ít có khả năng bị cúm, herpes và nhiều bệnh lây nhiễm khác.

Yến mạch không những có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh tốc độ khỏi bệnh và còn có thể giúp thuốc kháng sinh phát huy tác dụng tốt hơn. Mẹ nên cho trẻ ăn yến mạch khoảng 3 lần/ tuần xen kẽ với việc ăn cơm gạo và các loại thực phẩm tinh bột khác.

Sữa tươi

Sữa tươi cung cấp lượng dinh dưỡng, vitamin, và khoáng chất dồi dào cho cơ thể.

Những trẻ em được uống sữa tươi thường xuyên thì sẽ có sức khoẻ rất tốt, hệ miễn dịch được tăng cường, đồng thời nồng độ vitamin D trong máu cũng cao hơn so với các trẻ em khác.

Các loại nấm

Hầu như tất cả các loại nấm có chứa vitamin D và chất chống oxy hóa cần thiết cho việc chiến đấu cảm lạnh và tăng cường khả năng miễn dịch.

Cho bé ăn các món ăn từ nấm thường xuyên sẽ giúp tăng cường đề kháng miễn dịch giúp bé chiến đấu với nhiều bệnh dịch đang vào mùa.

Tỏi

Tỏi có chứa rất nhiều thành phần allicin, một chất giúp chống nhiễm trùng và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập cơ thể.

Cho trẻ ăn 1 tép tỏi mỗi ngày xào cùng thịt bò, heo hay gà có thể giúp bé tăng sức đề kháng.

Sữa chua 

Probiotic, một loại vi khuẩn sống có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn sự xâm nhập của virus, được tìm thấy trong sữa chua.

Một nghiên cứu của trường Đại học Viên cho biết mỗi ngày trẻ ăn 1 hộp sữa chua có tác dụng tương đương với tiêm một ống thuốc tăng sức đề kháng. Chính vì vậy, mẹ đừng quên cho con ăn sữa chua để phòng tránh dịch sởi.

Thịt bò

Thịt bò có chứa rất nhiều kẽm – khoáng chất quan trọng cho hệ miễn dịch của trẻ. Thiếu kẽm là một trong những thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến ở trẻ nhỏ.

Để bổ sung kẽm cho trẻ, mẹ nên ưu tiên cho con ăn thịt bò từ 3-4 bữa/tuần.

+ Xem thêm:

NGĂN NGỪA DỊCH SỞI CHO BÉ VÀO MÙA LẠNH

NHỮNG MÓN ĂN GIÚP BÉ HẠ SỐT MẸ NÊN BIẾT


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: