Thu Nhập 500 Triệu Một Năm Có Nên Cho Con Học Trường Quốc Tế

  5191

Thu nhập của vợ chồng tôi mỗi năm khoảng 500-800 triệu. Nếu con đi học trường quốc tế sẽ tốn khoảng 170 triệu/năm (bao gồm tiền học, ăn, xe đưa đón).

Con trai chúng tôi hơn 17 tháng, hiện cháu mới đi học mầm non tư thục gần nhà. Tôi dự định khi cháu 2-3 tuổi sẽ chuyển sang trường quốc tế.

Cháu khá tự lập và nề nếp, biết xúc ăn khi hơn một tuổi. Cháu làm khá tốt các việc nhỏ phục vụ bản thân như lấy cốc uống nước, đi giầy dép... và được các cô giáo khen về tính tự lập này. 

Về chuyện cho con học trường mầm non quốc tế, tôi có hai băn khoăn, muốn được nghe lời khuyên của các anh chị. 

1. Về tài chính:

Thu nhập của vợ chồng tôi mỗi năm khoảng 500-800 triệu. Nếu con đi học trường quốc tế sẽ tốn khoảng 170 triệu/năm (bao gồm tiền học, ăn, xe đưa đón). Chúng tôi sống trong một căn hộ chung cư cao cấp, nếu cho thuê sẽ được 1.000 đô la/tháng, khách thuê dài hạn trả tiền một cục 6 tháng - 1 năm/lần. Tôi dự tính có thể cho thuê căn chung cư này rồi cả nhà chuyển qua nhà ông bà ngoại đang bỏ không, hoặc đi thuê chung cư gần khu chúng tôi bây giờ, giá 5 triệu/tháng. Giá này là nhà cho thuê đã có đủ vật dụng. Môi trường xung quanh căn nhà này cũng ổn, có thể đi bộ qua đường là sang khuôn viên của chung cư nhà tôi. Với thu nhập và tính toán này, chúng tôi có nên đầu tư cho việc học hành của con hay không? 

2. Về trường học: 

Ở ngay nơi chúng tôi sống mới mở một trường mầm non quốc tế Nhật Bản, chủ đầu tư là người Việt, họ tự xây trường và liên kết với một trường đại học của Nhật Bản. Sau khi học xong cấp 3, con có thể du học Nhật hoặc Mỹ. Tôi đã qua trường và mê mẩn phương pháp giáo dục mầm non Nhật Bản. Điểm trừ của trường là con sẽ giao tiếp ở lớp hằng ngày bằng tiếng Nhật với cô giáo Nhật và tiếng Việt với cô giáo Việt. Tiếng Anh chỉ học 20 phút/ngày.

Hay tôi nên cho con học ở một trường mầm non quốc tế nói tiếng Anh. Trên lớp, con sẽ hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Các bé sau khi học ở đây, tiếng Anh rất khá, tự lập và tự tin. 

Cả hai trường đều có liên cấp, Nhật Bản liên cấp 1-3, trường nói tiếng Anh thì mới có tiểu học. Liệu có thể cho con học trường Nhật sau đó để bé tham dự khoá tiếng Anh bên ngoài được không ạ? Nghe thì có vẻ học hành nhiều nhưng mọi thứ chúng tôi chọn cho cháu đều là chơi mà học, học mà chơi. 

+ Xem thêm:

BA MẸ NÊN CHO CON ĐI HỌC MẦM NON LÚC MẤY TUỔI?

10 TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ CÓ UÝ TÍN TẠI TPHCM

 


Nguồn bài viết: nuoicon
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: