Thói Quen Ăn Uống Có Hại Cho Bé Mẹ Hay Mắc Phải

  4182

Một số lưu ý để bạn và bé có thể điều chỉnh những hành vi không có lợi trong bữa ăn của bé.

Ăn đồ ngọt tráng miệng ngay sau bữa ăn; ăn trên giường; vừa ăn vừa chạy nhảy hoặc bị mẹ càu nhàu sẽ khiến cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng trong bữa ăn của bé kém đi.

Một số lưu ý để bạn và bé có thể điều chỉnh những hành vi không có lợi trong bữa ăn của bé.

Cho bé ăn đồ ngọt ngay sau bữa ăn

Cơ thể bé cần khoảng 200 kalo mỗi ngày từ đồ ngọt như sữa, bánh, kem… Tuy nhiên, nếu bạn cho bé tráng miệng bằng đồ ngọt sau bữa ăn sẽ gây hại cho cơ thể bé.

Sau khi ăn no, nếu cơ thể bé lại nạp thêm đồ ngọt sẽ dẫn tới hiện tượng quá tải. Đồ ngọt chứa rất nhiều năng lượng làm bé dễ xuất hiện tình trạng đầy bụng, không tiêu hoặc đau bụng do dạ dày phải hoạt động hết công suất.

Vì vậy, 30 phút sau khi ăn, bạn có thể cho bé tráng miệng bằng những lát hoa quả tươi.

4 thói quen ăn uống có hại cho bé 1

Bé vừa ăn vừa chạy nhảy

Bạn không cần phải cấm bé chơi đùa mà chỉ kiểm soát bé vận động ở mức độ vừa phải khi cho bé ăn là đủ.

Bởi vì, nếu vận động quá mức khi ăn, bé dễ bị nôn. Hoặc bé chạy nhảy nhiều cũng làm giảm sự vận hành của bộ máy tiêu hóa gây cản trở cho quá trình hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Bạn bực bội khi cho bé ăn

Bạn không nên giữ thái độ tức giận hay cằn nhằn trách mắng khi cho bé ăn. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, bé cũng xuất hiện nhiều cảm xúc như người lớn. Nếu bé buồn bã hoặc chán nản theo tâm trạng của bạn, sự hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể bé cũng sẽ giảm.

Không để bé ăn trên giường

Bởi vì giường không phải là địa điểm thích hợp khi bé ăn. Thứ nhất, bé rất dễ làm đổ thức ăn và làm bẩn chăn gối. Thứ hai, bé cũng dễ giảm hứng thú khi ăn trên giường vì bé có thể nghĩ rằng giường chi để ngủ.


Nguồn bài viết: thegioiphunu
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: