Thanh Sắt Đâm Thủng Sọ Bé 8 Tháng Tuổi

  6516

Một bé gái 8 tháng tuổi ở Sơn Tây, Hà Nội bị máy cắt cỏ vận hành gần đó làm bắn thanh sắt xuyên qua má trái gây thủng sọ.

 Một bé gái 8 tháng tuổi ở Sơn Tây, Hà Nội bị máy cắt cỏ vận hành gần đó làm bắn thanh sắt xuyên qua má trái gây thủng sọ.

 

Rợn người với thanh sắt đâm thủng sọ bé gái 8 tháng tuổi  - Ảnh 1.

Hình ảnh phim X-quang cho thấy thanh sắt đâm vào gò má trái của cháu bé và xuyên lên vùng thái dương - Ảnh: BVCC

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu bé được đưa đến cấp cứu vào chiều 1-5 trong tình trạng kích thích, vật vã, quấy khóc nhiều, có dị vật là thanh sắt xuyên qua má trái. 

Sau khi truyền dịch, truyền kháng sinh, giảm đau và tiêm phòng uốn ván cho trẻ, đồng thời làm các xét nghiệm cần thiết, đến đêm bệnh nhi được tiến hành phẫu thuật rút dị vật ra.

Theo bác sĩ Hồ Trung Luân, Khoa Ngoại thần kinh, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi, ca mổ khá khó khăn do thanh sắt đâm vào gò má trái, qua tổ chức phần mềm của má, đâm thủng sàn sọ, xuyên qua vùng não dương và vùng đỉnh sát các mạch máu lớn. 

Gia đình cho hay trong lúc được gia đình cho đi chơi ở gần nhà, bé gái bị chiếc máy cắt cỏ vận hành cách đó 15m làm văng thanh sắt rỉ nằm dưới cỏ vào cháu

Bác sĩ Luân cho biết sau hơn 30 phút phẫu thuật, dị vật đã được gắp ra an toàn và hiện cháu bé đang được tiếp tục theo dõi sau mổ, kiểm soát tình trạng phù não, chống nhiễm trùng, chảy máu tại khoa Hồi sức ngoại.

Rợn người với thanh sắt đâm thủng sọ bé gái 8 tháng tuổi  - Ảnh 2.

Bé gái đang được thở máy và tiếp tục điều trị tại Khoa Hồi sức ngoại, Bệnh viện Nhi T.Ư - Ảnh: BVCC

Mỗi năm Bệnh viện Nhi T.Ư tiếp nhận 1.100 - 2.000 trẻ bị tai nạn thương tích các loại và thường có dấu hiệu gia tăng vào mùa hè, trong đó có nhiều tai nạn thương tâm như có trẻ uống nhầm thuốc diệt cỏ paraquat, có cháu bị đuối nước trong bồn tắm, có cháu bị gấu cắn đứt một cánh tay, có cháu ngã từ tầng cao xuống đất do chơi thả diều trên nóc nhà...

Trường hợp bé gái kể trên cũng là một tai nạn khá hy hữu, nhưng các bác sĩ khuyến cáo các gia đình đưa trẻ ra ngoài chơi cần chú ý xung quanh, tạm tránh xa các khu vực có máy cắt cỏ, máy công nghiệp đang vận hành. 

Với trẻ lớn hơn, phụ huynh cũng cần giải thích cho trẻ để các cháu tránh xa khu vực có máy cắt cỏ hay máy công nghiệp đang vận hành.


Nguồn bài viết: tuoitre
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: